Người dẫn chương trình 2014 tiết lộ những phần thi "chưa từng có"

17/09/2014 15:05 TỬ VĂN
(GDVN) - "Năm nay chúng tôi sẽ đặt hàng để đem xiếc ảo thuật vào chương trình. Về đêm mở màn sẽ kết hợp giữa âm nhạc và thi đấu..".

Sau hơn 10 năm, cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình đã và đang được giới trẻ đón nhận rất nồng nhiệt.

Với thành công của 3 gương mặt trẻ trong cuộc thi diễn ra vào năm ngoái như Bùi Đức Bảo (Én Vàng 2013), Phan Thị Tú Trinh (Én Bạc 2013), Vũ Ngọc Hoàng Oanh, Nguyễn Quang Vinh… sau hơn 1 tháng phát động và tuyển sinh, chương trình đã thu hút được hơn 400 thí sinh đăng kí tham gia. Trong đó, có không ít thí sinh từng dự thi các năm trước nhưng chưa đạt kết quả cao.

Én Bạc Phan Thị Tú Trinh và Én Vàng Bùi Đức Bảo tại cuộc thi diễn ra năm 2013

So với năm 2013, "Người dẫn chương trình 2014" có nhiều đổi mới như: Vòng Chung kết sẽ có 12 thí sinh thay vì 8, nên các thí sinh sẽ có nhiều cơ hội hơn; số đêm thi được truyền hình trực tiếp cũng được tăng lên để các thí sinh có thể tiếp cận thực tế của chương trình truyền hình trực tiếp….

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng sẽ phối hợp với Học viện John Robert Powers Việt Nam để hỗ trợ các thí sinh, giúp họ xây dựng sự tự tin, thanh lịch trong giao tiếp, đồng thời tổ chức chuyến đi tập huấn tại nước ngoài để các thí sinh có thể giao lưu, học hỏi và thử thách khả năng giao tiếp trong môi trường quốc tế...

Với tổng Giải thưởng của “Người dẫn chương trình 2014" là hơn 200 triệu đồng (cao nhất trong 10 năm qua) trong đó giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, dự đoán đây sẽ là một yếu tố thú vị để thu hút sự quan tâm của thí sinh.

Thành phần Ban giám khảo được công bố chính thức đó là Đạo diễn – NSƯT Nguyễn Trung Nam (Trung tâm sản xuất chương trình Đài truyền hình TP.HCM), bà Võ Thị Xuân Trang, đạo diễn Lê Hoàng cùng 5 giám khảo là các nhà báo đến từ những tờ báo uy tín. Đặc biệt, trong mỗi đêm thi sẽ có sự xuất hiện của 1 Giám khảo khách mời gồm: Diễn viên Trương Ngọc Ánh, hoa hậu Ngọc Diễm, MC Quỳnh Hương, MC Trấn Thành...

Đạo diễn Vũ Thành Vinh tiết lộ về những điều hấp dẫn về kịch bản trong chương trình: “Năm ngoái có một tiết mục ấn tượng là À Ố show được đưa vào chương trình cho thí sinh dẫn dắt và giao lưu từ đầu đến cuối. Năm nay chúng tôi sẽ đặt hàng để tiếp tục đem xiếc ảo thuật vào chương trình. Về đêm mở màn sẽ kết hợp giữa âm nhạc và thi đấu, nghĩa là tính hiện đại và năng động sẽ được đem vào tiết mục làm bớt cảm giác rề rà chậm chạp".

Xiếc, ảo thuật sẽ tiếp tục được đưa vào cuộc thi Người dẫn chương trình năm nay.

Vòng Chung kết sẽ bắt đầu từ ngày 19/09 đến ngày 24/10, các thí sinh sẽ trải qua 6 đêm thi với nhiều thử thách bất ngờ đến từ Ban tổ chức cũng như Ban giám khảo đầy chuyên môn.

TỬ VĂN