Người đẹp Thanh Tú: "Tri thức sẽ chắp cánh ước mơ thành sự thật"

09/07/2015 08:12 Mai Anh(thực hiện)
(GDVN) - Vạch sẵn con đường trở thành một nhà quản lý kinh tế giỏi, Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2014 Thanh Tú tin tưởng, tri thức sẽ chắp cánh ước mơ của cô thành sự thật.

“Tú may mắn khi đạt giải Top 5 Hoa hậu Việt Nam nhưng mọi người biết đấy, trong các cuộc thi nhan sắc, người ta thường nhớ đến cô gái đạt ngôi vị cao nhất thôi, vì vậy nếu bản thân Tú không ngừng nỗ lực, danh hiệu kia cũng sẽ nhanh chóng bị lãng quên”, Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2014 Thanh Tú chia sẻ. 

Mặc dù chỉ lọt vào Top 5 Hoa Hậu Việt Nam 2014 nhưng trước đó, Nguyễn Thanh Tú đã là một cái tên rất hot tại Học viện Báo chí & Tuyên truyền. 

Thanh Tú từng lọt vào Top 30 Olympic Tiếng Anh thành phố Hà Nội, Á khôi 2 Tài sắc nữ sinh Báo chí 2014 và giữ vai trò Đại sứ Nhân ái Hội Nhà báo Việt Nam 2014.

Top 5 Hoa Hậu Việt Nam 2014 Thanh Tú cho biết, cô đã vạch cho mình con đường trở thành một nhà quản lý kinh tế giỏi.

Vẫn giữ lối trò chuyện rất thông minh, đĩnh đạc của một bạn trẻ năng động, Thanh Tú không ngần ngại cho biết, cô đã vạch cho mình con đường trở thành một nhà quản lý kinh tế giỏi. 

Không nỗ lực, danh hiệu cũng bị lãng quên

Thanh Tú muốn trở thành một nhà kinh tế giỏi để có thể giúp cho nhiều người có cuộc sống tốt đẹp hơn.

- Danh hiệu Top 5 Hoa hậu Việt Nam phần nào giúp Thanh Tú dễ dàng thành công trong các lĩnh vực giải trí, tại sao Thanh Tú lại quyết tâm trở thành nhà quản lý kinh tế?

Thanh Tú: Lĩnh vực kinh tế hấp dẫn Tú từ khi còn học cấp 3 vì thế Tú rất ngưỡng mộ những nữ doanh nhân thành đạt. Ở họ luôn toát lên một vẻ tự tin, bình tĩnh, quyết đoán mà nếu không thực sự có kiến thức thì không thể có được thần thái như thế.

Tú nghĩ, trở thành một nhà kinh tế giỏi để có thể giúp cho nhiều người có cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Thanh Tú (phải) và Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân đồng hành cùng Tập doàn Trung Nguyên tặng 100 triệu quyển sách đổi đời cho bạn trẻ.

Trong những lần Thanh Tú tham gia các chương trình thiện nguyện cộng đồng với vai trò là Đại sứ nhân ái của Hội nhà báo Việt Nam, Thanh Tú bắt gặp những hoàn cảnh rất khó khăn và đáng thương. Những lúc ấy, Tú chỉ nghĩ, giá như mình có thể giúp đỡ được họ nhiều hơn nữa. 

- Vậy Tú đang hiện thực hóa ước mơ ấy như thế nào?

Thanh Tú: Tú đang “nghiên cứu” nhiều sách về kinh tế, chẳng hạn như quyển sách Nghĩ giàu làm giàu và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng để tích lũy kinh nghiệm cũng như xây dựng các mối quan hệ cho mình. 

Tú may mắn khi đạt giải Top 5 Hoa hậu Việt Nam nhưng mọi người cũng biết, trong các cuộc thi nhan sắc, người ta vẫn chỉ nhớ đến cô gái đạt ngôi vị cao nhất thôi, vì vậy nếu bản thân Tú không ngừng nỗ lực, danh hiệu cũng sẽ nhanh chóng bị lãng quên. 

Thanh Tú cho biết, cô học được rất nhiều từ sách.

Mãi sống trong vỏ kén gia đình, bạn sẽ không lớn lên được

- Bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Thanh Tú rất có duyên với vai trò giám khảo tại các cuộc thi sắc đẹp cho giới trẻ. Thanh Tú đánh giá thế nào về các bạn trẻ tham gia cuộc thi ấy?

Thanh Tú: Phải khẳng định, những bạn trẻ đến với các cuộc thi đều rất bản lĩnh, tự tin và tự chủ. Điều mà phần lớn các bạn trẻ bây giờ đang thiếu. 

Tú đánh giá cao những bạn có suy nghĩ độc lập, thông minh và chân thành. Có thể bạn học rất nhiều, có đầy đủ kiến thức nhưng nếu thiếu bản lĩnh hoặc vẫn được bao bọc trong vỏ kén gia đình, chắc chắn, kiến thức ấy chỉ là lý thuyết suông thôi và bạn sẽ không lớn lên được. 

Khi ngồi trên hàng ghế giám khảo, Tú cũng thường liên tưởng đến khoảng thời gian Tú là thí sinh của các cuộc thi trước đó rồi nhận ra rằng, qua mỗi cuộc thi, Tú học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm sống, kỹ năng ứng xử mà nếu không tham gia, chắn chắn mình sẽ không học được những bài học trực quan như thế.

Mỗi cuộc thi mà một cơ hội, thử thách mà khi tham gia và vượt qua nó, bạn sẽ được rất nhiều.

Có thể nói, mỗi cuộc thi mà một cơ hội, thử thách mà khi tham gia và vượt qua nó, bạn sẽ được rất nhiều. 

Không chỉ các bạn trẻ đến với cuộc thi mà xung quanh Tú, có rất nhiều bạn trẻ thông minh, dám nghĩ dám làm. Chỉ cần có thêm định hướng đúng đắn, Thanh Tú tin sẽ có rất nhiều bạn thành công. 

- Theo Thanh Tú, những định hướng ấy đến từ đâu?

Thanh Tú: Tú nghĩ, trước hết là đến từ người thân trong gia đình, từ thầy cô, từ những người thành đạt mà mình ngưỡng mộ và quan trọng nhất là từ sách vở.

Cá nhân Tú học được rất nhiều từ sách. Trong quá trình tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, trong hành lý của Tú luôn có quyển Đắc Nhân tâm. Có thể nói, đây là quyển sách ảnh hưởng sâu sắc đến Tú nhất vì nó khiến mình thay đổi rất nhiều từ suy nghĩ đến hành vi. 

Thanh Tú học được ở đó nghệ thuật thu phục lòng người, có thể khiến mọi người yêu mến mình, giúp hiểu rõ bản thân và con người xung quanh…

Thanh Tú học được ở đó nghệ thuật thu phục lòng người, có thể khiến mọi người yêu mến mình, giúp hiểu rõ bản thân và con người xung quanh… Tú tin quyển sách này không chỉ ảnh hưởng tích cực đến Tú mà có thể tác động tốt đến ai được đọc nó.

- Từng tham gia nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa,điều gì để lại ấn tượng với Thanh Tú nhất?

Thanh Tú: Khi tham gia các chương trình tặng sách cho các bạn trẻ, Tú phát hiện văn hóa đọc đối với các bạn trẻ các miền quê, vùng nông thôn rất thiếu. 

Gần đây, được đồng hành cùng Dự án “100 triệu cuốn sách” tặng các bạn trẻ của một doanh nghiệp lớn trong nước, Tú tự nghĩ chỉ cần một phần trong số sách ấy đến với các bạn trẻ nông thôn cũng sẽ góp phần hun đúc thêm khát vọng cho các bạn trẻ ấy trong cuộc sống. 

Tú tự nghĩ chỉ cần một phần trong số sách ấy đến với các bạn trẻ nông thôn cũng sẽ góp phần hun đúc thêm khát vọng cho các bạn trẻ ấy trong cuộc sống.

Và nếu dự án này được cả nước chung tay nhân rộng thì quá tuyệt vời bởi Tú đã đọc hết những quyển sách ấy không dưới một lần. Có một điều đặc biệt là khi đọc xong Tú cảm giác mình như có nguồn năng lượng mới thôi thúc mình sáng tạo và hành động hơn.

- Cảm ơn Thanh Tú.

Một trong những hoạt động cộng đồng nổi bật mà Top 4 Hoa hậu Việt Nam 2014 Thanh Tú đã tham gia đó là chương trình “100 triệu cuốn sách” nhằm trao tặng “Những cuốn sách đổi đời” đến thanh niên Việt Nam. Đến nay, hành trình đã trao tặng hơn 1 triệu cuốn sách, với 5 đầu sách gồm “Nghĩ giàu làm giàu”, “Quốc gia khởi nghiệp”, “Khuyến học”, “Đắc nhân tâm”, “Không có gì là thất bại – Tất cả chỉ là thử thách”...

Mai Anh(thực hiện)