"Người đồng tính được làm đám cưới", nghệ sĩ Việt lên tiếng

17/11/2013 08:36 Thu Văn
(GDVN) -  "Giờ pháp luật đã hết ngăn cấm, chắc chắn cô bé Lâm Chí Khanh đang rất là mừng vì trước đó Khanh luôn mơ ước được mặc áo cô dâu", ca sĩ Long Nhật chia sẻ.

Ngày 12/11, người đồng tính ở Việt Nam chính thức không bị cấm sống chung và tổ chức đám cưới dù chưa được pháp luật công nhận và cho đăng kí kết hôn. Tuy nhiên điều này cũng đã mang lại niềm vui không nhỏ cho những người thuộc giới tính thứ ba. Những nghệ sĩ là người đồng tính luyến ái, chuyển giới hoặc dị tính đã chia sẻ cảm xúc với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về sự kiện này.

Chuyên gia trang điểm Hoàn Khang

Khang là một người đồng tính, đã từng sống những tháng ngày vật vã bởi tự trách bản thân khác người vì khi đó chưa hiểu rõ đồng tính là gì. Thế nên khi thông tin người đồng tính được xã hội thừa nhận, có thể sống chung và tổ chức đám cưới, Khang rất vui, và hạnh phúc. Vui vì công sức của cộng đồng LGBT cũng như những bạn ủng hộ cộng đồng LGBT đã phần nào tác động đến xã hội và nhận thức xã hội, đó là điều quan trọng nhất để mọi người có cái nhìn chính xác hơn về người đồng tính. 

Chuyên gia trang điểm Hoàn Khang cõng người yêu trên lưng rất lãng mạn

Và cũng chính sự cởi mở của xã hội đã giúp Khang tự tin hơn khi công khai chuyện tình cảm đồng tính của mình với gia đình và bạn bè.

Giờ Khang chỉ muốn góp một phần công sức của mình bằng cách thường xuyên tham gia vào việc kêu gọi xã hội công nhận người đồng tính để các bạn trẻ khi nhận thấy bản thân có gì "khác lạ" sẽ không có những tháng ngày tự kỷ, vật vã, đau khổ nữa.

Ca sĩ chuyển giới Lê Duy

Thật sự tôi thấy rất vui và hạnh phúc khi được nhà nước và xã hội thừa nhận những người thuộc giới tính thứ 3. Không phải riêng tôi mà chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn cùng chung số phận rồi đây sẽ mạnh dạn sống thật với chính mình hơn.

Ca sĩ Lê Duy trước và sau khi chuyển giới

Tôi cũng tin chắc rằng trong tương lai không xa những đôi vợ chồng cùng giới tính sẽ được đàng hoàng kết hôn, tổ chức đám cưới và sống với nhau hạnh phúc trong sự công nhận, bảo vệ của toàn xã hội.

Tôi cũng vừa thực hiện cuốn tự truyện về cuộc đời mình, với mong muốn là được mọi người nhìn chúng tôi với ánh mắt yêu thương và nhân văn hơn bởi vì không phải người giới tính thứ 3 nào cũng xấu cả. Chúng tôi có khác biệt hơn mọi người nhưng chúng tôi đang cố gắng để hòa mình cùng mọi người.

Ca sĩ Long Nhật

Đây là tín hiệu mừng cho những đôi đồng tính muốn tổ chức đám cưới và sống chung một cách công khai. Đó là kết quả của sự cố gắng không mệt mỏi của những cá nhân, tổ chức bảo vệ và ủng hộ người đồng tính có một cuộc sống bình thường như tất cả mọi người nên đã được pháp luật thông qua.

Tôi tin sau khi hủy bỏ việc cấm tổ chức đám cưới và sống chung của người đồng tính thì không lâu nữa, pháp luật sẽ công nhận họ và các cặp đôi đồng tính luyến ái sẽ được đăng kí kết hôn.

Ca sĩ Long Nhật

Tôi cũng có người bạn là ca sĩ chuyển giới Lâm Chí Khanh và Cường, hai em đó cũng chờ đợi nếu có sự cởi mở và cho phép thì hai em sẽ tổ chức đám cưới. Giờ pháp luật đã hết ngăn cấm chắc chắn cô bé Lâm Chí Khanh đang rất là mừng vì trước đó Khanh luôn mơ ước được mặc áo cô dâu.


Thu Văn