Người khuyết tật gây ấn tượng tại Vietnam's Got Talent

05/11/2011 14:16
(GDVN) - Với 2.000 thí sinh tham gia, ngày mở đầu vòng pre-cast ở TP.HCM thật sự ấn tượng với các em nhỏ đến từ các trung tâm người khuyết tật.

Buổi pre-cast đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh gây ấn tượng với nhiều anh tài, nhiều thể loại, đặc biệt có những tiết mục lạ và độc đáo chưa từng xuất hiện tại 2 vòng pre-cast Cần Thơ và Long An trước đấy. Một số nghệ sĩ nổi tiếng cũng đã đến và cổ vũ các thí sinh tham dự như: ca sĩ Siu Black, ca sĩ Minh Thư, biên đạo múa Tấn Lộc…

Siu Black đến cổ vũ các thí sinh

Phát biểu sau buổi pre-cast tại TP.HCM, diễn viên Ngọc Hiệp cho biết: “Thí sinh thành phố Hồ Chí Minh đi thi đa dạng, các loại hình phong phú vì BGK cứ đinh ninh là họ sẽ chọn tài năng ca hát nhiều hơn, nhưng không ngờ có những loại hình đến BGK cũng ngạc nhiên và chưa bao giờ gặp”.

Người khuyết tật gây xúc động mạnh tại vòng pre-cast thành phố Hồ Chí Minh. Vượt đường xa từ tỉnh Bình Dương, nhóm thí sinh từ Trung tâm nuôi dưỡng người khuyết tật An Phúc đã gây nhiều xúc động cho những người đến tham dự. Với độ tuổi từ 16-45 tuổi, các thí sinh đã mang đến chương trình nhiều phần thi tài năng như: đơn ca, tốp ca, độc đấu đàn organ…

Thí sinh Đinh Bảo Tân rất muốn được thể hiện niềm đam mê âm nhạc của mình

Hay trường hợp của Đinh Quang Bảo Tân (sinh năm 1994), thí sinh bị hội chứng down bẩm sinh nhưng rất thích xem những chương trình truyền hình thực tế trên thế giới. Tân có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt và rất muốn bắt chước các nghệ sĩ trình diễn sau khi xem trên tivi hay internet. Khi biết Vietnam’s Got Talent tổ chức tại Việt Nam, Tân đã năn nỉ mẹ dẫn đi thi để trình diễn một điệu nhảy quen thuộc của ông vua nhạc pop Michael Jackson.

Với ngón đàn điêu luyện, em Vũ Văn Tư đã khiến BGK và người xem xúc động

Một tài năng khác cũng khiến BGK bất ngờ đến từ Vũ Văn Tư (sinh năm 1992), thí sinh bị khiếm thị bẩm sinh nhưng khả năng chơi đàn guitar rất điêu luyện. Hiện tại, Tư đang sống và sinh hoạt tại nhà mở Bừng Sáng, nơi nuôi dưỡng trẻ khiếm thị tại quận 10, TP.HCM. Chưa tham gia một cuộc thi nào trước đây, nên khi đến với “ Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent”, Tú mong muốn được lên sân khấu và đàn cho khán giả nghe bằng tài chơi guitar của mình.

Hai thí sinh nhỏ tuổi tự tin với vở nhạc kịch nổi tiếng thế giới

Bên cạnh đó, nhiều tiết mục dự thi khác cũng gây bất ngờ không kém cho ban giám khảo. Hai thí sinh nhỏ tuổi trình diễn vở “Phantom of the opera” (Bóng ma trong nhà hát). Đó là trường hợp của Trần Phượng Vy (sinh năm 1997) và Lưu Khánh Toàn (sinh năm 1995) đến từ Trung tâm  hỗ trợ và phát triển cộng đồng thanh thiếu niên nghèo Mũi Né. Hay hai mẹ con cùng thi tài năng, đó là chị Trần Anh Duy và bé Trần Nguyễn Bảo Như.

Tiết mục của Hoàng Nhật Quang cũng hấp dẫn không kém

Sau Long An và Cần Thơ, các thí sinh nam ở thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục khoe tài trong những tiết mục hóa trang ấn tượng, lần này là Hoàng Nhật Quang (23 tuổi). Quang đang làm bartender cho một phòng trà ở thành phố và quyết định chọn vai “Tây Thi” trong tiết mục mang tên “Giang sơn và Mỹ nhân” với màn múa chim công kết hợp cải lương hồ quảng.

“Tìm kiếm tài năng Việt - Vietnam’s Got Talent” sẽ tiếp tục diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh vào hai ngày 5 và 6/11 tại nhà hát Quân đội, số 140 Cộng Hòa, P.4, Q.Tân Bình, TP HCM, bắt đầu từ lúc 7h30.

K.Hưng