Người từng mặc xường xám bênh vực Lã Thanh Huyền

07/06/2011 00:24
(GDVN) - Ngược với hàng trăm ý kiến phản đối Lã Thanh Huyền mặc áo xường xám, "nữ hoàng sắc đẹp" Vũ Hoàng Điệp cho rằng Huyền không đáng bị trách móc như vậy.

(GDVN) - Ngược lại với hàng trăm ý kiến phản đối Lã Thanh Huyền mặc áo xường xám, "nữ hoàng sắc đẹp" Vũ Hoàng Điệp cho rằng Huyền không đáng bị trách móc như vậy.

{iarelatednews articleid='3934,3980,3986,3922'}

Trả lời phóng viên Giáo dục Việt Nam, "Nữ hoàng sắc đẹp" Vũ Hoàng Điệp nói: “Mỗi người có 1 phong cách ăn mặc riêng, nhất là khi tham dự các sự kiện quốc tế. Ăn mặc phù hợp với sự kiện tham dự mới là điều quan trọng. Theo tôi nghĩ, việc Lã Thanh Huyền mặc áo xường xám, không đáng phải bị lên án nặng nề như vậy”.

Vũ Hoàng Điệp cho rằng, sự cố trang phục Lã Thanh Huyền không đáng bị lên án.
Vũ Hoàng Điệp cho rằng Lã Thanh Huyền không đáng bị lên án.

Theo Hoàng Điệp, một số quan điểm căn cứ việc Thanh Huyền đi chơi Trung Quốc, mặc áo xường xám Trung Quốc rồi nói cô ấy thiếu tinh thần dân tộc, có lẽ chưa thực sự chính xác. Có chăng, Thanh Huyền đã không chọn đúng thời điểm đăng tải hình ảnh nên mới gặp chỉ trích như vậy.

Vũ Hoàng Điệp từng có nhiều thời gian sinh hoạt tại Trung Quốc khi tham gia cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Quốc tế năm 2009 tại Daqing, Trung Quốc. Cô cũng từng mặc áo xường xám, nên theo suy nghĩ của cô, bênh cạnh là trang phục thường ngày, chiếc áo xường xám còn là giá trị tinh thần, là nét đẹp văn hóa dân tộc Trung Hoa, giống như Việt Nam tự hào có áo dài truyền thống. Và, khi đã trở thành giá trị văn hóa đích thực, thì đó là nét đẹp đáng trân trọng. Bản thân chiếc áo và người mặc hề có tội tình gì.

Nói về vấn đề lựa chọn trang phục khi dự sự kiện quốc tế, Hoàng Điệp thẳng thắn: “Tôi nghĩ, không nhất thiết cứ phải mặc trang phục dân tộc, mà có thể diện đồ dạ hội, đầm ngắn để tôn lên nét đẹp người phụ nữ. Đó cũng là một cách tôn vinh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam".

V.T