Nguyễn Hải Phong + Thu Minh: Tâm điểm Bài hát Việt tháng 10

06/10/2011 06:00 Dạ Vũ
(GDVN) - Nguyễn Hải Phong sẽ giới thiệu “chân dung” của anh tại Bài hát Việt tháng 10 diễn ra vào lúc 20h ngày 8/10 tại Nhà hát Quân đội TP.HCM.
Như định dạng của chương trình trong năm nay, mỗi liveshow sẽ bao gồm 9 ca khúc của các tác giả và phần Dự án âm nhạc bao gồm 4 ca khúc. Đáng chú ý nhất ở liveshow lần này có lẽ là phần giới thiệu Dự án âm nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong – anh là nhạc sĩ thành công với Bài hát Việt qua ca khúc “Góc tối”. Nhạc của anh hiện đại ở cách hòa âm, giai điệu có xu hướng hội nhập và ca từ vẫn cố gắng giữ được sự gần gũi, giàu hình ảnh.


Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong.

Ở Dự án âm nhạc lần này, bên cạnh sự hỗ trợ của ca sĩ Thu Minh, Nguyễn hải Phong sẽ giới thiệu đến khán giả 4 ca khúc từng gắn bó với tên tuổi của Thu Minh, đó là Đường cong, Ngày hôm nay, No smoking, Taxi. Bên cạnh đó, 9 ca khúc mới tham gia chương trình tháng này cũng đa dạng về phong cách âm nhạc và đề tài.
Thu Minh có bước chuyển mới với các sáng tác của Nguyễn Hải Phong

Đinh Mạnh Ninh tham gia vào chương trình lần này ở cả hai vai trò sáng tác và thể hiện, anh sẽ gửi đến khán giả ca khúc Bản tình ca cuối cùng. Gương mặt quen thuộc của Bài hát Việt, Dương Cầm, trở lại với liveshow lần này bằng ca khúc Trả lại cho em qua sự thể hiện của Trung Quân Idol.


Trong khi đó, anh chàng tác giả của “Mẹ, con đã về!” Mạnh Quân thì lại sánh đôi với một gương mặt khá quen thuộc ở Vietnam Idol là Bùi Bích Phương trong ca khúc Đâu chỉ vì nhớ (st Mạnh Quân). Tác giả Minh Thụy, từng góp mặt ở liveshow tháng trước với ca khúc Sợ, sẽ tiếp tục có mặt ở liveshow tháng 10 này với một sáng tác mang tên Nơi ấy bình yên do Thảo Trang thể hiện.


Nếu như ở chương trình của những số trước, Y Garia luôn đóng vai trò thể hiện ca khúc của các tác giả thì đến liveshow này, giọng ca đầy nội lực và chiều sâu đã “chịu” tham gia với cả hai vai trò sáng tác – thể hiện qua ca khúc Hàn gắn tuổi thơ. Phạm Thanh Hà chứng tỏ sự sung sức của mình khi anh liên tục có ca khúc gửi tham dự Bài hát Việt. Lần này, nhóm M4U sẽ đảm trách phần trình diễn ca khúc Khi em đi của anh.


Ngoài những tác giả quen thuộc, liveshow Bài hát Việt tháng 10 sẽ chào đón thêm những tác giả mới như: Bùi Bảo Anh, Lưu Quang Minh, Winfield Band…

Dạ Vũ