Nguyễn Thị Loan cảm ơn bé lớp 4 viết thư gửi lãnh đạo Trung Quốc

09/04/2013 08:48 V.T
(GDVN) - Bức thư xúc động của em Trương Ánh Dương, học sinh Lớp Trí Đức 4H2 đăng tải trên giaoduc.net.vn nhận được rất nhiều cảm tình của độc giả.

Khi đọc lá thư trong bài văn của bé học sinh lớp 4 gửi lãnh đạo Trung Quốc, cảm xúc trong Tú Anh thật khó tả. Thực sự rất xúc động và rất tự hào về thế hệ tương lai của đất nước. Dù nhỏ tuổi, nhưng các em đã một lần nữa chứng minh rằng - Tổ Quốc luôn nằm trong mỗi trái tim của người dân Việt Nam. Chủ quyền Tổ quốc luôn chiếm một vị trí thiêng liêng trong trái tim của mỗi con người Việt nam”, Á hậu Tú Anh thổ lộ với giaoduc.net.vn.


Cùng quan điểm, Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan cho rằng, bức thư gửi lãnh đạo Trung Quốc của  Trương Ánh Dương thực sự khiến cô bất ngờ."Loan thấy các kiến thức của Ánh Dương đều rút ra từ những thông tin thời sự nóng hổi được đăng tải trên báo chí thời gian gần đây, vì vậy, nội dung bức thư không hề sai lệch sự thật. Đó là điều đáng khâm phục của một cô bé lớp 4, cách giảng dạy của cô giáo và khả năng tiếp thu kiến thức của Ánh Dương. Loan cho rằng đây là một phương pháp học tập rất thú vị", hoa hậu biển nói.

"Đây là một đề văn sáng tạo vì nó không đi theo các đề văn mẫu sẵn, vì vậy đòi hỏi sự tư duy của các em nhiều hơn bình thường. Loan nghĩ, đề văn rất hay, giúp gợi mở tư duy cảm nhận của các em về thế giới xung quanh tốt hơn, sâu sắc hơn".

Cô tiếp lời: Đọc bài văn của bé Ánh Dương, Loan cảm thấy rất gần gũi dễ thương. Bởi tuy nói về những vấn đề lớn, to tát của đất nước nhưng cách dùng từ, hành văn lại mộc mạc, chân thành của em như từ trái tim mình vậy.

Nguyễn Thị Loan cho biết, cô rất thích cách giáo dục theo hướng phát triển tư duy khơi gợi sự tìm tòi khám phá và bắt kịp các vấn đề xã hội. Do đó, cách dạy học, ra đề của cô giáo dạy Ánh Dương rất đáng được khuyến khích.


"Qua giaoduc.net.vn. cho Loan gửi lời cảm ơn Ánh Dương đã cho Loan có những phút suy nghĩ về tình yêu tổ quốc. Loan chúc em sức khỏe, học tập tốt và sẽ luôn là người công dân có ích cho xã hội', Nguyễn Thị Loan sẽ bày tỏ.

V.T