Nguyễn Việt Trung lọt top 3 Junior Academy Eppan

02/04/2013 14:33 T.N
(GDVN) -Nguyễn Việt Trung đã xuất sắc lọt vào top 3 của cuộc thi tài năng piano dưới 18 tuổi của thế giới.

Bằng tài năng và sự tự tin, Nguyễn Việt Trung đã xuất sắc là 1 trong 8 đại diện piano tài năng trẻ tuổi khác của thế giới được mời tới  Eppan (Nam Tirol, Italia) để tham dự khóa học nâng cao Masterclass với Giáo sư Andrea Bonatta từ 22/3 đến 24/3 và tham gia 2 buổi biểu diễn công cộng vào ngày 23/3 và 24/3/2013.

Hơn 300 thính giả là đại diện của người yêu nhạc thành phố Eppan đã bầu chọn ra 3 người chiến thắng trong hai buổi hòa nhạc.

Nguyễn Việt Trung tại buổi biểu diễn.

Tài năng trẻ của Việt Nam đã lọt vào top 3 và giành giải thưởng Junior Pize với số phiếu cao nhất. 2 tài năng trẻ khác nằm trong top 3 là đại diện đến từ Áo và Trung Quốc.

Các nghệ sĩ piano trẻ được mời tới  đều đã đạt các giải thưởng cao nhất nhì trong các cuộc thi có tên tuổi trên thế giới: Ettlingen, Tchaikovski dành cho nghệ sĩ piano trẻ lần thứ 7...

Họ đang là học sinh ở những trường nổi tiếng thế giới như Julliard với học bổng toàn phần, một số người đã có album solo riêng và biểu diễn nhiều nơi trên thế giới ở những nhà hát nổi tiếng như Carnegie hall ở thành phố New York.

Top 3 tài năng piano trẻ của thế giới.

Nguyễn Việt Trung hiện đã trở lại Ba Lan để tiếp tục chương trình học của mình tại nhạc viện Warsaw, và sẽ tái ngộ với khán giả yêu nhạc cổ điển Việt Nam vào cuối năm nay.

T.N