Nhà báo Trần Đình Chính chào bán bài thơ Ở hai đầu nỗi nhớ vì bạo bệnh

07/01/2013 15:20 Đức Giang
(GDVN) - Trong tâm thư, được đăng trên một blog, nhà báo Trần Đình Chính cũng bày tỏ lòng cảm ơn với đồng nghiệp và các nhà hảo tâm đã, đang giúp đỡ anh trong cơn bạo bệnh.

LTS: Từ một blog, nhà báo Trần Đình Chính (tức Trần Hoài Thu), nguyên cán bộ Báo Nhân Dân đăng một bức thư trong đó bày tỏ mong muốn bán bản quyền bài thơ "Ở hai đầu nỗi nhớ" để lấy tiền chữa bệnh. Chúng tôi xin trích đăng nội dung chính bức thư như sau:


Nhà báo Trần Đình Chính
Thưa quý bạn đọc, tôi là Trần Đình Chính (tức Trần Hoài Thu) tác giả bài thơ “Ở hai đầu nỗi nhớ”, được nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu phổ nhạc. Tôi nguyên là phóng viên Báo Nhân Dân.


Hiện tôi bị bệnh tiểu đường rất nặng, và phải chạy thận nhân tạo. Kinh phí cho việc chữa bệnh rất lớn. Do bệnh tật, sức khỏe giảm sút, tôi phải xin nghỉ, dù chưa đến tuổi hưu. Hiện, tôi chỉ còn được hưởng 75% lương cơ bản, khoảng 3,6 triệu đồng/tháng. Trong khi tiền viện phí và thuốc thang tốn khoảng 12 triệu đồng/tháng.

Tôi có ý định chào bán bản quyền bài thơ “Ở hai đầu nỗi nhớ” của mình. Nhất là sau khi bài thơ được nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu phổ nhạc, được nhiều giọng ca tài năng như các ca sĩ, nghệ sĩ Thu Hiền, Bảo Yến, Anh Thơ, Tân Nhàn… thể hiện thành công.

Bằng việc làm này, tôi hy vọng sẽ có một khoản tiền tiếp tục việc điều trị nhằm duy trì sự sống. Hoặc nếu khá hơn có thể thực hiện được ca phẫu thuật ghép thận và ghép giác mạc, mong trở lại cuộc sống lao động bình thường, tiếp tục sự nghiệp làm báo, làm thơ.

Tại thời điểm này, tôi rất xúc động nhận được sự quan tâm, động viên của nhiều bạn yêu thơ ở trong nước và nước ngoài. Trước đó, tôi cũng nhận được lời động viên thăm hỏi của cán bộ, phóng viên báo Nhân Dân và quà tặng là 65,5 triệu đồng. Một số doanh nghiệp xuất khẩu lao động và Cục quản lý Lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) gửi tặng 112 triệu đồng. Và tôi cũng nhận được quà của các bạn đọc từ blog... Tôi xin gửi đến các bạn đã quan tâm, yêu mến, động viên lời cảm ơn chân thành...

Do sức khỏe không được tốt, trao đổi ngắn với phóng viên Giaoduc.net.vn qua điện thoại, tác giả bức thư nói trên cho biết anh vừa đi chạy thận tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô sáng nay (7/1). Việc chào bán bản quyền bài thơ "Ở hai đầu nỗi nhớ" cũng là bất đắc dĩ, vì hoàn cảnh đã rất bí bách. Bệnh tiểu đường đã khiến đôi mắt của anh bị suy nặng, không còn nhìn rõ nếu có người ngồi đối diện mà chỉ lờ mờ thấy hình hài...

Liên hệ với Báo Nhân Dân, một đại diện cơ quan này cũng xác nhận bệnh tình của nhà báo Trần Đình Chính (tức Trần Hoài Thu) và việc cán bộ trong Báo đã tổ chức giúp đỡ, ủng hộ anh.

Giaoduc.net.vn sẽ tiếp tục thông tin chi tiết đến bạn đọc về tác giả và bài thơ "Ở hai đầu nỗi nhớ" - đã trở thành bất hủ khi được nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu phổ nhạc, và các thế hệ ca sĩ thể hiện như Thu Hiền, Bảo Yến, Anh Thơ, Tân Nhàn...

Chuyện cảm động và bối cảnh ra đời bài thơ "Ở hai đầu nỗi nhớ"Bảo Yến hát "Ở hai đầu nỗi nhớ"

Bạn đọc có hảo tâm và muốn giúp đỡ trực tiếp anh Chính liên lạc qua điện thoại  090 322 3495  hoặc gửi tiền vào tài khoản như sau.

Số tài khoản: 0011002389044

Ngân hàng: Vietcombank, Chi nhánh Hà Nội.

Chủ Tài khoản: Đỗ Phương AnhĐức Giang