Nhà Wanbi Tuấn Anh sẽ nhờ pháp luật vụ giả mạo huy động tiền trả nợ

02/08/2013 12:00 Liễu Phạm - Lê Phương
(GDVN) - Trước thông tin một facebook giả mạo Wanbi Tuấn Anh huy động tiền trả nợ để lừa tiền người hâm mộ, anh Lý Minh Tùng - quản lý của ca sĩ Wanbi Tuấn Anh không giấu được bức xúc.

Trước đó, một trang facebook giả mang tên Wanbi Tuấn Anh đã đăng bài viết kêu cứu, mong mọi người giúp gia đình nam ca sĩ vừa qua đời.

Trang cá nhân giả mạo này viết, sau khi chạy chữa khắp nơi cho Wanbi, gia đình đã nợ ngân hàng, người thân, bạn bè số tiền lên đến 6 tỷ đồng.

“Một số nhà từ thiện và hảo tâm đã quyên góp hỗ trợ gia đình anh. Còn bạn thì sao, nếu là fan hoặc người yêu thích WB thì hãy gửi tiền qua...”, những lời chèo kéo ngon ngọt của chủ nhân facebook giả nhằm moi tiền của người hâm mộ. 

Phẫn nộ hơn là trang facebook này còn khéo léo chèo kéo: "Số tiền của bạn như 1.000 nén hương gửi đến anh ấy để anh an nghỉ nơi suối vàng và để mẹ - em anh tự tin bước tiếp chặng đường còn lại".

Facebook gải mạo Wanbi Tuấn Anh để lừa tiền người hâm mộ.

Trước thông tin lừa đảo đó, đầu giờ chiều ngày 1/8, người quản lý của Wanbi Tuấn Anh – anh Lý Minh Tùng đã dẫn lại bài viết đó và cảnh báo: “Mình vừa được thông báo về việc có người giả mạo gia đình để huy động tiền ủng hộ WanBi Tuấn Anh trả nợ”. 

Theo Lý Minh Tùng, facebook duy nhất của Wanbi đang do anh quản lý, vì vậy mọi người hãy tỉnh táo và đừng để bị lừa gạt. Đồng thời, anh cũng nhấn mạnh: “Mình không có bất kỳ đăng tải gì từ facebook này” để cảnh báo tới mọi người.

Anh Lý Minh Tùng bức xúc chia sẻ trên trang cá nhân.

“Mình mong những kẻ nhẫn tâm trục lợi trên sự ra đi của người khác này hãy dừng lại, nếu không mình sẽ nhờ pháp luật can thiệp”, anh Lý Minh Tùng không giấu được bức xúc trên trang cá nhân. 

Chia sẻ thêm với báo Giáo dục Việt Nam về việc này, anh Lý Minh Tùng cho biết: "Tôi cũng mới chỉ thông báo thế thôi vì tôi cũng đang đợi xem có ai từng bị facebook giả mạo đó lừa chưa. Nếu khán giả nào đó bị lừa và phản hồi lại thì lúc đó chúng tôi mới làm tiếp bước thứ 2 là nhờ đến pháp luật...".

Chia sẻ thêm về tâm trạng của mẹ Wanbi Tuấn Anh khi biết có những người đang trục lợi trên sự mất mát của gia đình, Lý Minh Tùng nói:

"Tôi vẫn đang ở nhà Wanbi, gia đình vẫn đang tính cách làm sao để cho mọi người không bị thiệt hại thôi. Tại vì lúc sống Wanbi cũng không thích ai lợi dụng tên tuổi của mình để làm những chuyện không tốt và để người khác bị ảnh hưởng vì mình. Nói chung đến thời điểm này, gia đình cũng rất bình tĩnh để giải quyết những vẫn đề phát sinh".

Từ sau khi Wanbi qua đời, đã có rất nhiều facebook giả mọc lên để câu like. Nhưng đây là lần đầu tiên xuất hiện facebook mạo danh để moi tiền.

Liễu Phạm - Lê Phương