Nhạc sĩ Đỗ Bảo: "Ra album riêng, tôi bị gọi là Bảo điếc"

02/12/2013 10:13 Gia Linh
(GDVN) - "Tôi nói thế mọi người cứ gọi tôi là ngây thơ, mơ mộng nhưng tôi không thấy thế. Vì với công việc tôi luôn quan sát và thấy được từng chi tiết nhỏ nhất đang diễn ra", Đỗ Bảo chia sẻ.
Sau nhiều năm gắn bó với âm nhạc và có nhiều tác phẩm được công chúng yêu thích, Đỗ Bảo đã quyết tâm thực hiện liveshow đầu tiên cho riêng mình dù trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn. 

Nhạc sĩ Đỗ Bảo

Thế nhưng khi nghe Đỗ Bảo tâm sự về đêm nhạc sắp diễn ra người đối diện chỉ thấy một tình yêu, một niềm đam mê mãnh liệt với những giai điệu và ca từ. 

"Năm 2006 khi tôi ra album riêng mọi người gọi tôi là Bảo điếc. Thời điểm này, mọi người cũng can tôi vì tình hình kinh tế khó khăn. Đạo diễn Hà An cũng nói với tôi rằng: "Em ơi, show giờ lỗ lắm mà em làm lắm người thế?". Nhưng tôi bảo em vẫn sẽ làm và sẵn sàng lỗ vì trong showbiz, tôi là nhân tố mới. Tôi không nghe vì tôi có niềm tin vào những cái tôi đã làm, đang làm...", nhạc sĩ Đỗ Bảo chia sẻ.

"Tôi nói thế mọi người cứ gọi tôi là ngây thơ, mơ mộng nhưng tôi không thấy thế. Vì với công việc tôi luôn quan sát và thấy được từng chi tiết nhỏ nhất đang diễn ra", Đỗ Bảo cho biết thêm.

Vì là liveshow đầu tiên nên Đỗ Bảo cũng rất cầu toàn trong việc lựa chọn đạo diễn cho đêm nhạc. Dù chỉ tổ chức một đêm duy nhất tại Hà Nội nhưng Đỗ Bảo đã mời đến 3,4 người làm đạo diễn chương trình trong đó có cả anh trai ruột là Đỗ Sơn. Chia sẻ về việc mời người trẻ tuổi và còn khá mới mẻ trong việc thực hiện một chương trình lớn, Đỗ Bảo cho biết anh tin vào những người trẻ tuổi. 

Với Đỗ Bảo sân khấu âm nhạc phải là âm nhạc, chiêu trò là điều không cần thiết và "người thân" Đỗ Sơn là người hiểu âm nhạc của anh, đã cho anh những ý kiến hay đó mới là điều quan trọng.

"Vào năm 2000, Ngọc Đại mời tôi làm giám đốc âm nhạc cho chương trình Nhật Thực và tôi đã làm được điều kì tích. Tôi tin đó là sự năng động của tuổi trẻ và đó cũng là lý do tôi mời Sơn", Đỗ Bảo chia sẻ.

Việc chọn ca khúc để trình diễn trong đêm nhạc cũng là điều đau đầu với Đỗ Bảo. Với gia tài hơn 100 ca khúc việc chọn bài nào, bỏ bài nào cũng khiến anh tiếc. Nhưng Đỗ Bảo cũng hứa hẹn sẽ cố gắng làm một đêm nhạc thật đặc biệt mà không làm khán giả ngủ gật:

"Đêm nhạc được làm theo 3 phong cách chính là bán cổ điển, sôi động trẻ trung để khán giả đỡ thấy đều đều và buồn ngủ. Bản thân tôi hào hứng nhất với phần sôi động vì đây là lần đầu tiên tôi làm".

Trong liveshow của Đỗ Bảo sẽ có sự tham gia của những ca sĩ đã thành danh với những ca khúc của anh như: Hồ Quỳnh Hương, Tấn Minh, Khánh Linh, Lê Hiếu, Trần Thu Hà...Dù có một dàn ngôi sao tham gia và vé cũng đã bán gần hết nhưng Đỗ Bảo cho biết anh vẫn chưa hết sự lo lắng và hồi hộp:

"Tôi không cho rằng việc bán hết vé là mừng đâu. Với tôi quan trọng là bán vé cho ai và họ có thực sự quan tâm đến âm nhạc của tôi không?. Và chắc phải đến ngày kết thúc đêm diễn tôi mới hết lo vì sợ nghệ sĩ ốm, phong độ của mình giảm sút", Đỗ Bảo thẳng thắn giãi bày cảm xúc của mình.

Liveshow "Cánh Cung" của Đỗ Bảo sẽ diễn ra vào ngày 8/12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội.

Gia Linh