Nhạc sĩ Đức Huy: Với vợ chồng tôi, ngày nào cũng là Lễ tình nhân

13/02/2015 10:17 TỬ VĂN
(GDVN) - "Sự thông cảm, chia sẻ với nhau của chúng tôi đã trải qua một khoảng thời gian rất dài, giống như rượu đã lên men, càng ngày càng ngon hơn".

Nhạc sĩ Đức Huy đã có những chia sẻ về liveshow đặc biệt diễn ra đúng vào dịp Lễ tình nhân (14/02) tại nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

 - Chỉ còn vài ngày nữa là liveshow lớn đầu tiên trên quê nhà của anh cùng Anh Khoa sẽ chính thức diễn ra, chắc hẳn anh đang rất hồi hộp?

Nhạc sĩ Đức Huy: Thật ra tôi không xem đây là một liveshow lớn, cũng là một liveshow bình thường thôi. Trước liveshow này, tôi có dự định sẽ làm một liveshow để kỷ niệm 50 năm con đường âm nhạc, nhưng bận rộn với công việc nên tôi đã để thời gian trôi qua. Tôi sẽ cố gắng thực hiện trong thời gian sớm nhất có thể.

- Khán giả đang rất nóng lòng được thấy anh trên sân khấu trong liveshow sắp tới. Anh cùng ca sĩ Anh Khoa đã chuẩn bị những tiết mục gì đặc biệt cho đêm diễn này chưa?

Nhạc sĩ Đức Huy: Nếu đã trình diễn những 50 năm rồi thì chắc cũng không còn gì mới nữa đâu, nhưng có lẽ những điều đặc biệt để thể hiện trên sân khấu nhằm tạo bất ngờ có lẽ không phải những gì khán giả mong đợi, họ chỉ cần gặp gỡ người mà họ đã yêu thích, được nghe những bài hát quen thuộc mà thôi. Còn nếu mới lạ thì cũng có, bởi có thể chúng tôi sẽ trình diễn một bài hát chung, nhưng có thêm giọng ca của ca sĩ Anh Khoa thì quả là rất lạ đúng không? 

Có thể bấy nhiêu đó thôi cũng khiến họ vui rồi.

Nhạc sĩ Đức Huy sẽ kết hợp cùng ca sĩ Anh Khoa trong liveshow sắp tới.

- Lần này anh có tự tin khi đứng trên sân khấu mà mình là nhân vật chính và anh sẽ làm gì để mọi người chú ý mình hơn?

Nhạc sĩ Đức Huy: Từ xưa đến giờ tôi chỉ biết đi hát là đi, chứ không tự hỏi mình có tự tin hay không để dám đi hát. Để tạo đặc biệt cho một chương trình ngoài tôi ra còn có sự góp công của rất nhiều người như đạo diễn, dàn dựng, PR... một người quả thật không thể làm được việc này. Riêng tôi, tôi tin rằng mình cứ xử xự như người bình thường biết đâu lại được chú ý.

- Được biết liveshow ca nhạc của anh cùng ca sĩ Anh Khoa sẽ rơi ngay vào ngày 14/02, đó là ngày của tình yêu và hạnh phúc. Không biết vì sao anh lại chọn thể hiện có cả những ca khúc buồn, chia tay,...?

Nhạc sĩ Đức Huy: Cái gì cũng có hai mặt của nó. Nhiều khi yêu nhau mà chia tay cũng không thể gọi là buồn. Khi chia tay chúng ta có cơ hội để tìm đến một tình yêu mới. Tôi biết không có cái gì đến rồi không đi cả, bao giờ cũng phải thay đổi.

- Theo cá nhân nhạc sĩ Đức Huy, anh nghĩ sao về ngày lễ Tình nhân?

Nhạc sĩ Đức Huy: Tôi có một chút xíu suy nghĩ về ngày 14/02 này, tại sao chúng ta lại phải đợi đến ngày lễ Tình nhân để tỏ ra rất lãng mạn với người mình yêu. Các bạn đáng lẽ phải làm mỗi ngày chứ, đâu phải đợi đến 08/03 hay 14/02 rồi mua hoa, mua quà để chứng tỏ cho mọi người thấy rằng “tôi là một người lãng mạn lắm chứ không phải đùa đâu”. Ngày 14/02 là dịp để chúng ta tiêu tiền, đưa nhau ăn uống và chiều nhau, nhưng nếu chúng ta làm được như thế mỗi ngày thì cuộc sống này, tình cảm này sẽ hạnh phúc lắm.

- Anh vừa nói là không nhất thiết phải đợi đến Valentine để bày tỏ tình cảm, hay tặng hoa quà cho người mình yêu, mà phải thực hiện nó thường xuyên. Riêng anh, anh có làm như thế với người vợ của mình như khi vẫn còn là tình nhân của nhau không?

Nhạc sĩ Đức Huy: Chúng tôi mỗi ngày còn làm nhiều hơn thế, với tôi ngày nào cũng là Lễ tình nhân. Sự thông cảm, chia sẻ với nhau của chúng tôi đã trải qua một khoảng thời gian rất dài, giống như rượu đã lên men, càng ngày càng ngon hơn. 

Lúc xưa khi mới gặp nhau, chúng tôi nhiều lúc còn phải đưa mắt để nói lên điều mình mong muốn nhưng giờ đây có lẽ không cần phải đưa mắt nữa. Chúng tôi chỉ cần cảm nhận lẫn nhau muốn gì và làm gì. Chúng tôi không có quan điểm là “chồng chúa vợ tôi”, chồng làm việc này hay vợ phải làm việc này. Chúng tôi cùng nhau chia sẻ từ việc chăm con ăn, tắm cho con cho đến việc nấu ăn, đi chợ, rửa chén... Nghĩa là việc gì trong nhà chúng tôi đều chia sẻ hết và xem đó là tinh thần của sự lãng lạn. Lãng mạn ở đây là tôn trọng nhau và chiều nhau.

Nhạc sĩ Đức Huy cùng đứa con trai 2 tuổi kháu khỉnh.

- Cho đến thời điểm này anh cảm nhận ở vợ anh có điểm gì thu hút và khiến anh yêu thương cô ấy cho đến ngần ấy năm?

Nhạc sĩ Đức Huy: Điểm ở cô ấy thu hút tôi có lẽ là sự chịu đựng, vì chưa có ai chịu đựng tôi giỏi như vậy. Nhiều khi tôi ngang lắm, nhưng cô ấy vẫn là người kiên nhẫn nhất, yêu những cái xấu của tôi nhất.

- Không biết gia đình nhỏ của anh đã chuẩn bị gì để chào đón một mùa Xuân mới đang đến gần?

Nhạc sĩ Đức Huy: Ngày nào chúng tôi cũng đón năm mới hết. Tết này cũng như bình thường thôi, chúng tôi sẽ dọn dẹp nhà cửa tươm tất để đón vài người bạn thân đến chơi. Nhưng chủ trương là không phô trương, không hoành tráng. Nhiều khi mình không cần phải làm thế để hạnh phúc đâu.

- Xin cảm ơn nhạc sĩ Đức Huy về những chia sẻ rất thú vị!

TỬ VĂN