Nhạc sĩ nào ngồi trên "xe điên" biển xanh?

30/06/2011 08:07
Về vụ xe "điên" của văn phòng Hội Nhạc sĩ VN phía Nam gây tai nạn tại TPHCM chiều 29/6, cả nhạc sĩ Trần Long Ẩn và Tôn Thất Lập đều trả lời "không biết".

Về vụ xe "điên" của văn phòng Hội Nhạc sĩ VN phía Nam gây tai nạn tại TPHCM chiều 29/6, cả nhạc sĩ Trần Long Ẩn và nhạc sĩ Tôn Thất Lập đều trả lời "không biết" khi được hỏi về "nhân vật bí ẩn" ngồi trên xe.

Sau khi thông tin về xe "điên" gây tai nạn liên hoàn trên đường Cách mạng Tháng Tám vào chiều 29.6 là xe của Văn phòng phía Nam Hội Nhạc sĩ VN, phóng viên đã phỏng vấn nhạc sĩ Trần Long Ẩn- Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam phụ trách Văn phòng phía Nam.

Hiện trường vụ tai nạn chiều 29.6
Hiện trường vụ tai nạn chiều 29.6- Thưa nhạc sĩ Trần Long Ẩn, Văn phòng phía Nam Hội Nhạc sĩ đã được thông báo về vụ tai nạn chiều 29.6 gây bức xúc cho nhiều người tham gia giao thông chưa?

Vụ tai nạn nào? Tôi thực sự chưa biết thông tin gì. Sao lại có chuyện này. Xin nhà báo chờ cho một lát để tôi tìm hiểu tình hình...

10 phút sau, nhạc sĩ Trần Long Ẩn chủ động liên lạc với phóng viên: Tôi có hỏi anh Tôn Thất Lập rồi, đúng là có vụ việc xảy ra như báo chí phản ánh nhưng chỉ là một vụ tai nạn nhỏ, va quệt nhẹ thôi.

- Nhưng chiếc xe này đã lạng lách trên phố, người lái xe thì say rượu, khi công an đến lái xe cố thủ không ra ngoài. Anh ta có phải là lái xe của Hội Nhạc sĩ không?

Đúng người lái xe là anh Tăng Từ Thảo, lái xe của văn phòng Hội phía Nam, anh ấy hay đưa đón nhạc sĩ Tôn Thất Lập. Sáng nay (30.6), anh ấy đang chở anh Tôn Thất Lập ra Bình Thuận để làm việc.

- Vậy bên công an đã xử lý vụ việc này thế nào?

Chắc là do va chạm nhẹ, người bị va quệt cũng không sao nên công an đã thả ra. Mọi chuyện theo tôi biết là được xử lý xong xuôi rồi.

- Dư luận rất muốn biết, trong thời điểm chiếc xe lạng lách trên phố, có một nhạc sĩ nổi tiếng trên xe, nhạc sĩ có thể cho biết danh tính người này?

Tôi đã hỏi anh Tôn Thất Lập, anh ấy cũng không biết. Chắc là xe chở một anh em nào đó ở văn phòng Hội thôi.

Chiếc xe của Văn phòng phía Nam Hội Nhạc sĩ Việt Nam gây tai nạn tại TPHCM chiều 29.6
Chiếc xe của Văn phòng phía Nam Hội Nhạc sĩ Việt Nam gây tai nạn tại TPHCM chiều 29.6


Cũng trong sáng 30/6, phóng viên đã liên lạc với nhạc sĩ Tôn Thất Lập, ông cho biết: “Sáng nay tôi đang trên đường đi công tác Bình Thuận, vụ va chạm giao thông này đã giải quyết xong xuôi rồi. Không có nhạc sĩ nào ngồi trên xe cả”.

Sau khi có thông tin nghi vấn cho rằng chính nhạc sĩ Tôn Thất Lập là người ngồi trên chiếc xe gây tai nạn chiều 29.6, phóng viên đã gọi lại cho ông, một người phụ nữ cầm máy nói nhạc sĩ đã ra ngoài, đề nghị lát nữa liên lạc lại. Một lát sau, khi phóng viên gọi lại, máy điện thoại của nhạc sĩ Tôn Thất Lập đã không liên lạc được nữa.

Nhạc sĩ Tôn Thất Lập hiện đang là Phó Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật của Hội Nhạc sĩ Việt Nam.

Khoảng 13 giờ 45 phút ngày 29/6 chiếc xe ô tô bốn chỗ mang biển số xanh 31A- 4835 phóng bạt mạng như điên trên đường Điện Biên Phủ (quận 3, TPHCM), va quệt làm nhiều phương tiện đang lưu thông trên đường bị ngã. Khi đến giao lộ CMT8-Nguyễn Đình Chiểu, tài xế tiếp tục cho xe vượt đèn đỏ.

Một người đi đường tên là Nguyễn Phú Thịnh đuổi theo ép sát xe ô tô và yêu cầu tài xế dừng xe lại nhưng tài xế lại bẻ lái ép xe và tông thẳng vào làm anh Thịnh ngã xuống đường. Chiếc xe gắn máy của anh Thịnh bị cuốn dưới gầm xe điên. Đến lúc này chiếc xe điên mới chịu “thúc thủ”.

Một người đàn ông ngồi trong xe điên đã lao ra định hành hung anh Thịnh nhưng được mọi người can ngăn nên đã bỏ đi. Khi lực lượng CSGT, Công an quận 3 có mặt tại hiện trường yêu cầu xuất trình giấy tờ thì tài xế chỉ hạ kính xe và chìa giấy tờ ra ngoài chứ không bước xuống xe.

Theo Dân Việt