Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 "thiên vị" ca sĩ Ánh Tuyết

28/09/2014 13:21 TỬ VĂN
(GDVN) - Rất hiếm khi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 chịu xuất hiện trong một chương trình ca nhạc lớn, thế nhưng tối qua (27/08), nhạc sĩ lại đệm đàn cho riêng ca sĩ Ánh Tuyết.

Hiếm khi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 chịu xuất hiện trong một chương trình lên sóng truyền hình trực tiếp, nhưng do con trai ông là nhạc sĩ Nguyễn Quang ngỏ lời nên ông đành vui vẻ chấp nhận. Tuy nhiên trong đêm nhạc Tình khúc vượt thời gian chủ đề Tiếng Thu tối qua, ông chỉ đánh đàn riêng cho ca sĩ Ánh Tuyết.

Sự xuất hiện và kết hợp của một giọng hát đầy kỹ thuật như Ánh Tuyết cùng tiếng đàn có một không hai Nguyễn Ánh 9 đã tạo nên một tiếng mục đặc biệt, tạo điểm nhấn cho chương trình. Hiếm hoi làm khách mời của các chương trình ca nhạc, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã cùng ca sĩ Ánh Tuyết đưa người nghe vào không gian đặc biệt của hai mùa thu nổi tiếng Giọt mưa thu của nhạc sĩ Đặng Thế Phong và Mùa thu cánh nâu của chính nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. 

Bằng lối hát đầy kỹ thuật nhưng vẫn không thiếu cảm xúc, ca sĩ Ánh Tuyết đã làm cho cả khán phòng đắm chìm trong âm nhạc đỉnh cao, khán giả vỗ tay cổ vũ không ngớt. Vì lẽ đó mà không khí chương trình càng về sau càng hay và nhiều cảm xúc. 
Dù tuổi đã cao nhưng dường như những ngón đàn của nhạc sĩ vẫn còn rất điêu luyện. Trong đêm nhạc, Nguyễn Ánh 9 đã cùng ca sĩ Ánh Tuyết đã đưa khán giả đắm chìm trong thế giới của âm nhạc.
Có vẻ như nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 khá "thiên vị" cho ca sĩ Ánh Tuyết khi chỉ chọn đệm đàn cho cô. Nhưng là một nhạc sĩ có tuổi đời, tuổi nghề, Nguyễn Ánh 9 luôn cân nhắc trong việc lựa chọn người sẽ song hành cùng mình trong một buổi diễn. Và đêm qua chính là ca sĩ Ánh Tuyết.

Hai giọng hát Quách Thành Dung và Ngọc Liên đã hát liên khúc 3 bài hát trong đó mùa Thu là điểm tựa của cảm xúc Anh đã quên mùa thu – Mùa thu cho em – Tuổi xa người.

Tiết mục song ca của Hồng Hạnh với ca sĩ Thái Hòa càng tô đậm thêm một Tiếng thu nhiều cung bậc cảm xúc, đa dạng về phong cách sáng tác dành cho đề tài cực lỳ lãng mạn này. Liên khúc Gởi gió cho mây ngàn bay – Thu quyến rũ khiến khán giả bất ngờ trước sự kết hợp hết sức ăn ý của Thái Hòa và Hồng Hạnh.
Đôi bạn thân trong âm nhạc Phương Dung – Trang Mỹ Dung lần lượt gửi tới khán giả những bài hát hay về mùa thu như Thu ca (Trang Mỹ Dung) , Hoài thu (Phương Dung song ca Trang Mỹ Dung) và Mùa thu Đông Kinh (Phương Dung). Những bài hát quen thuộc này được làm mới chủ yếu ở hòa âm, tinh thần ban nhạc nhưng hai giọng hát Phương Dung – Trang Mỹ Dung gần như hát theo cách mà họ đã đưa đến khán giả từ ngày xưa nên chương trình có không khí thật tuyệt vời. 

Phần kết của chương trình, ca sĩ Elvis Phương mang đến nhiều cảm với những sáng tác như Ai về sông Tương, Liên khúc Chờ người – Trăm nhớ ngàn thương và Mùa thu yêu thương đã làm đầy hơn nữa xúc cảm mùa thu trong âm nhạc của Tiếng thu.

TỬ VĂN