Những ảo tưởng về showbiz Việt của thí sinh Top 7 Vietnam Idol

03/12/2014 15:13 Nguyên An
(GDVN) - “Cái suy nghĩ đoạt danh hiệu ở cuộc thi khiến tôi sống ảo tưởng, không hề thực tế...", ca sĩ trẻ Anh Quân chia sẻ thật lòng...

Ảo tưởng từ danh hiệu của cuộc thi Việt Nam Idol

Anh Quân thi đậu vào Khoa Thanh nhạc - Học viện Âm nhạc Quốc gia hệ Đại học năm 2006. Năm 2012, vì đam mê quá lớn và muốn thử sức mình ở Việt Nam Idol, Quân đã bảo lưu kết quả học tập năm thứ 2 để đáp ứng nhu cầu về thời gian Ban tổ chức cuộc thi đề ra.

Sau khi dừng chân ở Top 7 Việt Nam Idol năm 2012, tháng 3/2013 Anh Quân cho ra Single đầu tiên và không thành công với single này.

Anh Quân cho biết: “Dừng lại ở Top 7, tôi cứ tự nghĩ rằng như thế đã là đủ và sẽ có người mời đi hát! Ngày tháng trôi qua, tôi vẫn đứng im tại chỗ vẫn sống chết với cái tư tưởng đó và chờ đợi cái ngày ra sản phẩm đầu tiên. Tôi ngoan cố một mình thực hiện tất cả mọi dự định mà không dám nhờ ai dẫn đường chỉ lối. Trong lòng bế tắc về mọi phương diện và cho đến tận tháng 3 năm 2013, tôi mới có thể cho ra mắt single đầu tay Quá khứ.

Hiệu ứng ban đầu khá tốt, nhưng nó chỉ là tạo cho con người ta cái cảm giác biết tự hài lòng. Một lần nữa nếm mùi thất bại và thực lòng cảm thấy rằng mình đã tiêu tốn và làm khổ gia đình quá nhiều”.

Sau đó, Anh Quân quyết định nghỉ học Nhạc viện, một mình vào TP.HCM lập nghiệp, những mong có thể tự lập để kiếm tiền giúp đỡ mẹ chữa bệnh (mẹ Anh Quân mắc nhiều chứng bệnh và đã trải qua 2 lần phẫu thuật dạ dày,  cắt khối u. Hiện mẹ của ca sĩ trẻ này đang phải đương đầu với bệnh sỏi thận, máu nhiễm mỡ và tiểu đường) và trả nợ cho những ngày tháng vay mượn tiền đi thi hát!

“Cái suy nghĩ đoạt danh hiệu ở cuộc thi khiến tôi sống ảo tưởng, không hề thực tế! Cho đến cái ngày tôi nhận ra rằng điều quan trọng trong cuộc sống là phải biết hàng ngày mình đi đâu? Làm cái gì? Ăn uống như thế nào? Làm thế nào để tồn tại hàng ngày?". Từ đó tôi bắt đầu rút ra được bài học sống thực tế cho bản thân và bắt đầu thay đổi tư tưởng”, Anh Quân nói.

Vào TP.HCM, gần 60 ngày Anh Quân bế tắc không có lối thoát, công việc không thuận lợi, tiền kiếm được không đủ để trang trải cho cuộc sống ở trong đó. Số tiền có sẵn cũng đã cạn dần! Khi đó, nam ca sỹ phải lo ăn từng bữa như mỳ gói và không có gì ăn kèm đành lấy cả bánh tráng trộn cho vô mỳ để cho bát mỳ trông được đầy đủ hơn!

Sau đó, đến tháng thứ 3 thì Quân gặp vợ chồng anh Tú Dưa-Lam Trang vào TP.HCM tham gia minishow của anh Tuấn Hưng ở phòng trà Nam Quang. Đêm đó Quân cũng đến xem Tuấn Hưng diễn để học hỏi kinh nghiệm. Kết thúc đêm nhạc mọi người ngồi với nhau uống nước và tâm sự!

Ca sĩ Anh Quân thừa nhận: “Cái suy nghĩ đoạt danh hiệu ở cuộc thi khiến tôi sống ảo tưởng, không hề thực tế...".

Được gặp những người anh những người chị thân thiết, Anh Quân có dịp chia sẻ rất nhiều câu chuyện, kèm với đó là những cảm xúc Quân bị đè nén trong lòng bao lâu nay mà không có cơ hội bày tỏ với ai ...

Và bằng tình cảm một người anh, Tú Dưa đã giới thiệu cho Quân chuyên hát lót nhạc xưa và nhạc ngoại ở quán bar để duy trì được cuộc sống tạm thời.

Showbiz không phải màu hồng

Đến nhạc tháng 8/ 2013, Anh Quân quen biết với một anh cũng là người miền Bắc nhưng lại không sống ở TP HCM mà lại sống và làm việc tại một nơi mà Quân chưa bao giờ nghĩ tới – Singapore.

"Người anh này hỏi Quân có muốn sang nước ngoài làm việc không? Công việc gần như giống với nơi Quân đang làm: Hát tại các Club, nhưng có điều thời gian mình phải làm việc sẽ gấp 2 và điều quan trọng là phải biết hát tiếng Trung Quốc!

Trong tháng 8 đó, Quân quyết định nhận vé máy bay và lên đường đi qua Singapore. Một cuộc hành trình dài và cho Quân trải nghiệm tất cả những điều mà bản thân không thể lường trước! Tại Singapore, Quân làm chung với 40 ca sĩ Thái Lan.

Tại đây, tất cả mọi chuyện từ giặt giũ áo quần, nấu nướng đồ ăn đều là tự bản thân phải lo hết! Có những hôm nấu ăn xong thì trễ giờ rồi nên phải chuẩn bị để đi làm nên là có khi bỏ bụng đói để đi làm cho kịp giờ công ty quy định!

Anh Quân và  hot girl Trà đá baby Trần, người có thể sẽ kết hợp cùng Anh Quân trong thời gian tới.

Hơn 100 ngày sống bon chen, vất vả tại Singapore, biết bao nhiêu điều đã xảy ra, sung sướng có, đau buồn có, tủi nhục có, chán nản vô cùng rồi cũng đến lúc phải quay trở về để làm một điều gì đó cho gia đình và bản thân", Anh Quân tâm sự.

Qua Tết nguyên đán năm 2014, Anh Quân quyết định trở về Việt Nam và quay trở lại Hà Nội để tiếp tục việc học ở Học viện âm nhạc cũng như định hướng sẽ đi trên con đường showbiz Viêt. 

Ngay khi trở lại Việt Nam, Quân lập tức có hit “Có anh ở đây rồi” với hơn 45 triệu lượt nghe trên Zing MP3. Đây cũng là cơ hội lớn làm bàn đạp cho Quân trở lại con đường ca hát chuyên nghiệp mà anh đã bỏ quên trong suốt 2 năm qua.

Nguyên An