Những bức ảnh rất đẹp về 3 nữ diễn viên đóng vai Ô sin

13/05/2012 07:06 Long Hy
(GDVN) - Những hình ảnh về ba thế hệ diễn viên đóng vai Oshin trong phim và ngoài đời, những vai diễn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả yêu bộ phim truyền hình Nhật Bản này và là bệ phóng đưa các diễn viên này tỏa sáng trong sự nghiệp diễn xuất.
Ba thế hệ diễn viên đóng phim Oshin.
q
Giờ đây ba thế hệ đã người mất người còn, nhưng vai diễn Oshin của họ thì vẫn còn sống mãi trong lòng khán giả.
Nữ diễn viên Nobuko Otawa thể hiện vai Oshin về già đã qua đời vào năm 1994, khán giả Việt Nam lúc bấy giờ mới được thưởng thức bộ phim Oshin.

Năm 2001, Kobayashi Ayako (người đóng vai Oshin hồi bé) đã có cơ hội hợp tác chung với nữ diễn viên Tanaka Yūko, người từng thể hiện vai Oshin trưởng thành trong bộ phim “Đom Đóm”. Đây là lần thứ hai kể từ sau khi hai người đóng chung phim Oshin hai người lại có cơ hội diễn chung trong một tác phẩm điện ảnh. Ngoài diễn xuất, Ayoko còn là người dẫn chương trình truyền hình ở Nhật Bản. 

Nữ diễn viên Kobayashi Ayako ngày ấy bây giờ
Năm 1983, cô bé Ayako Kobayashi 11 tuổi (sinh ngày 11/8/1972) lần đầu bước chân vào làng điện ảnh với vai diễn để đời trong bộ phim Oshin.
Cô bé Oshin đã để lại nhiều xúc động cho khán giả xem phim với cuộc đời đầy vất vả của cô bé 7 tuổi phải xa gia đình đi ở đợ.
Hình ảnh cô bé Oshin gợi cho khán giả Việt Nam nhớ đến hình tượng nhân vật cái Tí (con chị Dậu) trong tác phẩm Tắt đèn của cố nhà văn Ngô Tất Tố.
Bìa đĩa bộ phim Oshin, tập 1.
Cô bé Oshin chịu thương chịu khó và đầy đức hi sinh khi mới chỉ lên 7 tuổi.

Cô bé Kobayashi Ayako năm 11 tuổi.
Oshin bé giờ đã hạnh phúc đủ đầy và vẫn theo nghiệp diễn, dẫn chương trình.
Chồng của Kobayashi là một kiến trúc sư, luôn ủng hộ và khuyến khích vợ trong nghiệp diễn.
Nụ cười của "Oshin thời bé"
Diễn viên Yūko Tanaka  vào vai Oshin khi trưởng thành (16 – 46 tuổi).

Một phụ nữ biết phấn đấu vươn lên trở thành thợ làm đầu giỏi, phải vượt qua nhiều khó khăn do tình hình kinh tế của đất nước và chiến tranh.
Yuno Tanaka sinh ngày 29/4/1955, là một nữ diễn viên khá tên tuổi của Nhật Bản. Bà từng học một trường cao đẳng nữ sinh nhưng đã bỏ học giữa chừng và chuyển sang học khoa diễn xuất tại Đại học Meiji.

Bắt đầu tham gia diễn xuất từ năm 1975, và đến bộ phim Eijanaika, sản xuất năm1981 thì Yuno Tanaka đã giành được nhiều giải thưởng điện ảnh lớn, trong đó có giải Nữ diễn viên triển vọng tại LHP Yokohama năm 1983. 
Lần thứ hai tại LHP Yokohoma 2006, Yuno Tanaka đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn để đời đại diện cho tiếng nói Nhật Bản, quý bà Eboshi trong bộ phim Công chúa Mononoke (1997). 

Trong bộ phim The Milkwoman với vai diễn Hibi, Yuno được vinh danh là nữ diễn viên xuất sắc nhất tại LHP Hochi lần thứ 30.

Yūko Tanaka trong lần sang thăm Trung Quốc sau khi thể hiện thành công nhân vật Từ Hy Thái Hậu trong một bộ phim hợp tác Nhật - Trung.
Vai Oshin về già (50 – 84 tuổi) với tên gọi Tanokura Shin do nữ diễn viên Otowa Nobuko đóng...

...một Oshin nhân từ, phúc hậu, đầy nghị lực và quyết đoán trong lĩnh vực kinh doanh đầy mới mẻ.

Nữ diễn viên Nobuko Otawa (sinh ngày 1/10/1924 và đã qua đời vào ngày 22/12/1994). 
Từ năm 1950 – 1994, Nobuko Otawa đã tham gia 134 bộ phim. Bà yêu và kết hôn với đạo diễn lừng danh Kaneto Shindō sau khi vợ ông qua đời. 
Ngôi nhà làm bối cảnh quay chính ngôi nhà của Oshin hiện vẫn được bảo tồn ở huyện Toyoda.
Long Hy