Những cô gái quê khiến khán giả mê mẩn trên điện ảnh Việt (P2)

24/07/2012 06:02 Long Hy (Tổng hợp)
(GDVN) - Ngọc Ánh, Tường Vi, Việt Trinh, Tăng Thanh Hà...toát lên vẻ đẹp thôn nữ dịu dàng khi khoác lên mình chiếc áo bà ba.
Trương Ngọc Ánh vai Dần trong Bộ phim Áo lụa Hà Đông của đạo diễn Lưu Huỳnh vừa được Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch Việt Nam chọn dự tranh giải Oscar 2008.
Vậy là sau hàng loạt những giải thưởng giành được từ các liên hoan phim quốc tế Pusan, Fukuoka, Áo lụa Hà Đông một lần nữa vượt biên giới sang tận xứ người - lần này là kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood.
Chấp nhận làm xấu ngoại hình, dầm mưa dãi nắng cùng thời tiết khắc nghiệt của miền Trung hàng tháng trời, ngâm mình trong nước biển để thực hiện những cảnh cào hến, đãi hến; leo núi đá bằng chân không cả ngày trời chỉ cho một cảnh quay vài phút.

Trương Ngọc Ánh vai Lý An phim “Hạt mưa rơi bao lâu” của hai đạo diễn Việt kiều Đoàn Minh Phượng và Đoàn Thành Nghĩa đã đoạt giải Phim đầu tay hay nhất tại Liên hoan phim quốc tế Kerela tại Ấn Độ.

Trương Ngọc Ánh và nam diễn viên Quốc Khánh trong bộ phim "Áo lụa Hà Đông".
Tường Vi trong phim "Cá rô, em yêu anh" với chiếc áo bà ba đã biến người đẹp thành một thôn nữ đúng điệu.
Tường Vi phim "Về quê cưới vợ" với áo bà ba,khăn rằn đã hóa thân thành người con gái sông nước miền tây.
Nữ diễn viên Tường Vi vẫn toát ra vẻ đẹp đôn hậu và hiền dịu khi khoác lên mình trang phục của người phụ nữ nông thôn.
Việt Trinh vai Bạch Cúc phim “Người đẹp Tây Đô”. Nhân vật nữ chính Bạch Cúc trong phim chính là nguyên mẫu ngoài đời của bà Lâm Thị Phấn - cựu chiến binh của đất Tây Đô, hiện nay bà đang sinh sống với đời chồng thứ ba tại thành phố Cần Thơ. 
Việt Trinh vai Bạch Cúc phim “Người đẹp Tây Đô” bên cạnh Hồng Ánh. Nhân vật Bạch Vân do Hồng Ánh thủ vai là nguyên mẫu của bà Lâm Thị Phết (em gái bà Lâm Thị Phấn), nhân vật Hoàng Thái (do Bùi Đơn Dương đóng) là ông Trần Hiếu - đời chồng thứ hai của bà Phấn, hiện nay ông đã qua đời rồi.

Tăng Thanh Hà trong "Cánh đồng bất tận".

Nụ cười quen thuộc của cô Trúc vẫn tươi rói trong "Cánh đồng bất tận".
Một hình ảnh đẹp của Tăng Thanh Hà trong trang phục quê mùa dung dị bên bến nước cầu ao.
Nghệ sĩ Thanh Hiền vai Mến trong phim "Sao Tháng Tám".
Long Hy (Tổng hợp)