Những dấu ấn đẹp nhất trong đời Phạm Băng Băng

17/09/2011 06:57 H.H
(GDVN) - Bắt đầu từ một vai diễn nhỏ qua những nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ, giờ đây Phạm Băng Băng đã thành ngôi sao hạng A sánh tầm Củng Lợi, Chương Tử Di.

Không dừng lại ở những thành công trong điện ảnh, Phạm Băng Băng còn tiếp tục tiến quân sang lĩnh vực kinh doanh khi cô thành lập một công ty giải trí của riêng mình. Công việc kinh doanh cũng như sự nghiệp điện ảnh của cô đều đang phát triển thuận lợi.

Ngày 15/9 vừa qua, Phạm Băng Băng đã tới Thành Đô. Xuất hiện tại sân bay, nữ diễn viên thu hút sự chú ý đặc biệt bởi chiếc mũ màu đỏ nổi bật.

Trong dịp này, 13 búp bê diễn tả những dấu ấn đẹp nhất trong cuộc đời diễn xuất của Phạm Băng Băng, từ bộ phim đầu tiên đưa tên tuổi Phạm Băng Băng đến với công chúng, đến hình ảnh Băng Băng diện áo Long phụng trên thảm đỏ Cannes 2010... được đồng nghiệp gửi tặng nhân dịp sinh nhật lần thứ 30 của nàng Băng Phạm.

Băng Băng chia sẻ cô rất xúc động, và cô cũng cho biết những tình cảm yêu mến từ bạn bè đồng nghiệp và người hâm mộ chính là món quà đầy ý nghĩa với cô, cô cũng ước muốn hàng năm có thể cùng họ chung niềm vui này.

Năm 1998: Với vai diễn nàng Kim Tỏa trong Hoàn Châu cách cách đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời diễn xuất của Phạm Băng Băng.

Năm 2000, Phạm Băng Băng chấm dứt hợp đồng với công ty của Quỳnh Dao, cô chuyển sang làm việc tại công ty giải trí Hoa Nghị Huynh Đệ. Cô góp mặt trong nhiều TV series của hãng này và trở thành gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình. 

Năm 2003: Phạm Băng Băng đóng vai chính trong Thủ cơ của đạo diễn Phùng Tiểu Cương, sau thành công của bộ phim này, Băng Băng bắt đầu tấn công sang lĩnh vực điện ảnh nhiều hơn.

Năm 2005: Phạm Băng Băng phát hành album solo đầu tiên của mình: Just Beginning (Vừa bắt đầu).

Năm 2006, bộ phim Lạc lối ở Bắc Kinh, những phân cảnh nhạy cảm khiến Phạm Băng Băng gặp nhiều ảnh hưởng, tuy phim được đề cử tại một số LHP Quốc tế, trong đó có LHP Berlin nhưng bị cấm chiếu tại Đại lục sau khi phát hành.

Năm 2007, Phạm Băng Băng mở studio của mình lấy tên giao dịch là “Công ty truyền thông ảnh thị Băng Băng”, cô bắt tay vào công việc sản xuất phim, trở thành nhà chế tác trẻ nhất Trung Quốc lúc bấy giờ. Cô lần lượt cùng êkip của mình sản xuất hai phim truyền hình Yên Chi Tuyết và Kim Đại Ban. Phạm Băng Băng còn thành lập một trường nghệ thuật tư nhân. Hoạt động của cô có nhiều chuyển biến trong khoảng thời gian này.

Năm 2007: Phạm Băng Băng tham gia bộ phim Quả táo - tác phẩm của nữ đạo diễn trẻ Trung Quốc là Lý Ngọc - đã chính thức lọt vào danh sách những bộ phim được tham dự LHP quốc tế Berlin lần thứ 57, đây cũng là lần đầu tiên cô được lọt trong danh sách đề cử một giải thưởng quốc tế trong sự nghiệp của nữ diễn viên.

Năm 2007: Phạm Băng Băng giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất giải điện ảnh Kim Mã Đài Loan lần thứ 44, phim The Matrimony (Hôn nhân).

Năm 2009, lần thứ 2 cô hợp tác với nữ đạo diễn Lý Ngọc trong Quan Âm Sơn. Bộ phim nhận giải Cống hiến nghệ thuật và Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở Liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 23.

Năm 2009, người đẹp liên tiếp nhận được những vai diễn trong các dự án phim bom tấn: Đại náo Shinjuku, Mạch điền, Thập nguyệt vi thành, Đông Phong Vũ, Nhật chiếu Trùng Khánh.

Năm 2010, lần đầu đến với Cannes bằng một vai phụ trong Nhật chiếu Trùng Khánh thế nhưng Phạm Băng Băng đã tự tin chứng tỏ cho cả thế giới thấy sức mạnh đến từ Trung Quốc. Xuất hiện trong bộ váy Long phụng cách điệu, báo chí phương Tây choáng ngợp trước vẻ đẹp của cô.

Năm 2011, Tham dự tuần lễ Thời trang quốc tế tại Paris, sự xuất hiện của Phạm Băng Băng với phong cách nữ hoàng thu hút sự chú ý của dư luận.

Đến nay, Băng Băng đã dần chứng minh được vị trí cũng như sự ảnh hưởng của mình trong lòng người hâm mộ và công chúng yêu điện ảnh.

H.H