Những mối tình 'xuyên qua' nghìn năm ly kỳ trên màn ảnh (P2)

20/10/2012 07:37 Long Hy (Tổng hợp)
(GDVN) - Đề tài tình yêu vượt thời gian, vượt không gian vẫn là một mảnh đất màu mỡ cho các nhà làm phim của Hàn Quốc và Trung Quốc, hay kể cả Ấn Độ khai thác triệt để.
Cổ Thiên Lạc và Tuyên Huyên trong "Cỗ máy thời gian" (2001). Hạng Thiếu Long (Cổ Thiên Lạc thể hiện) – một cảnh sát ở thời hiện đại vì muốn cứu vãn cuộc tình của mình đã đồng ý thử nghiệm cỗ máy thời gian. Anh trở về thời tiền Tần Thủy Hoàng. 
Với tính cách dí dỏm, hào hoa nên Hạng Thiếu Long đã khiến không ít mỹ nhân thời xưa yêu anh. Một trong đó là Ô Đình Phương (Tuyên Huyên đóng). Ô Đình Phương bị anh từ chối nên đã bỏ đi. Sau này, Hạng Thiếu Long gặp được Cầm Thanh giống hệt người bạn gái ở thời hiện tại và hai người bắt đầu yêu nhau. 

Trải qua nhiều sóng gió, Hạng Thiếu Long giúp Tần Thủy Hoàng lên làm vua. Anh gặp lại Ô Đình Phương (nhiều lần cô & một người bạn cứu sống anh). Hạng Thiếu Long cảm động và cuối cùng anh cũng lấy Đình Phương & Cầm Thanh làm vợ sau khi trải qua cuộc truy đuổi của Tần Thủy Hoàng.

Tạ Đình Phong và Thái Trác Nghiên trong "Kiếm Hiệp Tình Duyên" (2011). Một nhóm người trẻ tuổi sống ở năm 2030, làm việc trong lĩnh vực công nghệ cao, vô tình bị mắc kẹt trong một trò chơi trực tuyến. Bộ phim được chuyển thể từ trò chơi trực tuyến cùng tên với nhân vật là các hiệp khách của mạng Internet năm 2030. 
Nhân vật Diệp Phàm (Tạ Đình Phong đóng) là chuyên gia công nghệ, thường xuyên khiêu chiến với tay game thủ tài giỏi là Triệu Tiểu Triệu (Quan Trí Bân đóng). Cả hai đã xâm nhập vào trò chơi để đạt được mục đích bá chủ trong thế giới ảo. Bạn gái của Tiểu Triệu là Diệp Thiện Y (Ngô Á Kiều đóng) và bạn gái Diệp Phàm là Ninh Hinh (Thái Trác Nghiên thể hiện) cũng bị lôi kéo vào trò chơi ảo này.

Cả 4 người sau khi gia nhập thế giới ảo ở triều đại nhà Đường đã không thể trở lại tương lai do cánh cửa đã bị một kẻ giấu mặt đóng kín, họ bị cuốn vào cuộc chiến tranh giành minh chủ võ lâm của thời phong kiến.

Trương Đình và Từ Tranh trong "Chuyện tình vượt thời gian" (2001). Tiểu Ngoạn Tử (Trương Đình) vốn là một thần trộm thời hiện đại. Trong một lần cô đã chạm trán nữ cảnh sát xinh đẹp Trương Sở Sở, cả hai người đẹp dưới ảnh hưởng thần kỳ của chiếc gối đá và ngày các hành tinh sắp thành đường thẳng, đã bị đưa về đơi nhà Minh, thời điểm Chu Nguyên Chương đang phân vân chọn người kế vị. 

Ở thời đại này, Tiểu Ngoạn Tử gặp được Chu Doãn Văn, cháu của Chu Nguyên Chương và đã gây ra nhiều trò hài hước bởi tính khí hiện đại của cô. Trong khi đó, Sở Sở lại gặp Chu Đại, con trai Chu Nguyên Chương, một vương gia có tài nhưng có phần thủ đoạn.

Bộ phim hài hước giải thích bí ẩn lịch sử triều đại nhà Minh, khi Chu Đại chiếm ngôi và sự mất tích của Chu Doãn Văn theo phong cách giả tưởng kiểu... phim.

Hồ Ca và Bạch Băng trong phim truyền hình "Thần Thoại" (2010). Năm 2010, chàng trai trẻ Dịch Tiểu Xuyên (Hồ Ca thể hiện) đến hiện trường khai quật khảo cổ của cha và vô tình bị cuốn vào một sự kiện tranh giành các văn vật. Cơ duyên tình cờ khiến anh đụng nhầm vào hộp báu, cùng đầu bếp Cao Yếu của đoàn khảo cổ vượt qua không gian, thời gian, đi ngược hơn 2200 năm trước trở về triều đại nhà Tần.

Một lòng muốn quay lại năm 2010, nhưng họ nhận ra làm thế nào may mắn sống sót trong thời đại đầy những biến động bất ngờ mới là điều cấp thiết. Hết lần này đến lần khác, trải qua nhiều kỳ ngộ và hiểm nguy, sự lựa chọn không giống nhau đã khiến hai người đi theo những con đường khác biệt: Dịch Tiểu Xuyên (Nhậm Tuyền đóng) trải qua mối tình khắc cốt ghi tâm, kết giao với bằng hữu trung can nghĩa đảm, trở thành một Mông Nghị nhân tâm tề thế; còn Cao Yếu, vốn là một kẻ nhát gan, sau những đòn đả kích trí mạng liên tiếp, hắn bị quyền lực cám dỗ và trở thành một kẻ tàn ác, tham lam, bất chấp thủ đoạn. 
Phiên bản điện ảnh phim "Thần Thoại" do Thành Long và Kim Hee Sun thể hiện. Ở năm 2010, anh trai Dịch Đại Xuyên cùng cha vẫn không từ bỏ hy vọng tìm kiếm tung tích Tiểu Xuyên. Hai cha con một mặt đối phó với sự ngăn cản phá rối của thế lực thần bí, một mặt tháo gỡ từng nút thắt liên quan đến sự mất tích của đứa con trai nhỏ. 

Cuối cùng, họ đã mở ra kho tàng trong truyền thuyết, tìm được tung tích của chàng trai trẻ Tiểu Xuyên. Một gia đình đã từng chịu cảnh chia lìa rốt cuộc cũng được đoàn viên.

Nụ hôn hiếm hoi của Kim Hee Sun và Thành Long trong phim "Thần Thoại".
Dương Mịch và Phùng Thiệu Phong trong "Cung Tỏa Tâm Ngọc" (2011). Trong bộ phim dài tập này, Dương Mịch vào vai Tình Xuyên – cô gái xinh đẹp vượt thời gian từ hiện đại trở về thời nhà Thanh. Phim lấy đề tài vượt thời gian, bối cảnh là triều đại nhà Thanh, bắt đầu từ năm Khang Hy thứ 41 và kết thúc là Khang Hy năm 61. 

Nhân vật nữ chính là Lạc Tình Xuyên, một cô gái trẻ có sở thích xem truyện và phim về đề tài vượt thời gian đồng thời cô được thừa kế cả một cửa hàng đồ cổ. Trong một lần tham gia triển lãm đồ cổ, Lạc Tình Xuyên đã bị thu hút và đuổi theo bức "Mỹ nhân đồ". Vì thế mà cô bị vượt thời gian và trở về quá khứ.

Tại đây, cô đã gặp được Bát A Ca Dận Tự (Phùng Thiệu Phong đóng) và Tứ A Ca Dận Chân (Hà Thạnh Minh). Cũng từ đây, cô bị cuốn vào vòng xoáy của cuộc tranh giành ngôi vị thái tử hai A Ca này. Tình Xuyên nhận ra có một số điều khác với lịch sử mà cô đã được biết và trở nên can đảm hơn, quyết tâm bảo vệ người mình yêu.

Long Hy (Tổng hợp)