Những ngôi sao bị bạn học gọi 'quái vật', ném thùng rác, tẩy chay

23/09/2012 08:23 Yến Anh
(GDVN) - Bắt nạt học đường là một hiện tượng phổ biến trong xã hội, không ngoại trừ bất cứ ai. Thậm chí cả những người nổi tiếng trong làng showbiz thế giới như Lady Gaga, Demi Lovato, Jessi J, Taylor Swift, Eminem và Madonna cũng từng bị trêu chọc, tẩy chay suốt thời đi học.
Lady Gaga tâm sự, cô đã từng bị các cậu con trai ném vào thùng rác trên phố, trong khi các nữ sinh khác khoanh tay đứng nhìn.
Lady Gaga thừa nhận quá khứ ấy đã ám ảnh thực sự tới cuộc sống sau này của cô. Tuy nhiên điều đó cũng giúp cô đồng cảm, gần gũi hơn với fan hâm mộ của mình, hiểu sâu sắc nỗi đau của những người đã từng rơi vào hoàn cảnh tương tự.
Demi Lovato thì bị chọc ghẹo, ghét bỏ thời đi học chỉ vì lý do cô quá béo, cô bị bêu xấu trên những bức tường trong nhà vệ sinh, các học sinh ký tên yêu cầu cô rời khỏi trường học và nói rằng “tất cả chúng tôi đều ghét Demi Lovato”.
Tuy nhiên hiện giờ nàng ca sĩ trẻ Demi đã có thân hình “eo thon dáng chuẩn” và là thần tượng của biết bao người hâm mộ giới trẻ.
Jessie J thì từng bị lũ trẻ con ở trường ném đá vào đầu và đặt cho cô những biệt danh xấu xí như “người ngoài hành tinh”, “con thỏ Bugs” vì hàm răng không - mấy - đẹp - đẽ của cô.
Jessie đã truyền tải thông điệp ý nghĩa đến với trẻ em rằng: “Bạn bị bắt nạt có nghĩa bạn là một người đặc biệt”. Ca khúc nổi tiếng “Who’s laughing now” của cô đã lên án tình trạng bắt nạt trong học đường.
Công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift từng bị các nữ sinh tẩy chay ở trường trung học cơ sở vì chẳng có điểm gì dễ thương, hấp dẫn, thậm chí sở thích nhạc đồng quê của cô cũng bị cho là kỳ quặc.
Taylor nói: “Có hai cách để bạn đối mặt khi bị bắt nạt, hoặc là để cho những lời trêu chọc hủy hoại bạn, hoặc cố gắng ước mơ và phấn đấu một cách chăm chỉ để vươn lên. Tôi chẳng bao giờ được mời tới dự các bữa tiệc và nghĩ lại quãng thời gian đó tôi thầm biết ơn khi mình đã ở nhà và luyện guitar cho đến khi những ngón tay bật máu.”
Rapper lừng danh Eminem từng phải chuyển trường học 2, 3 lần trong một năm. Anh là nạn nhân của các trò bạo lực học đường, bị đánh đập trong nhà vệ sinh, hành lang phòng học, bị khóa nhốt trong tủ đựng đồ.
Bản thân dòng nhạc Rap mà anh theo đuổi thường bị gắn với định kiến rằng chỉ dành cho những nghệ sĩ da màu. Tuy nhiên Eminem đã chứng minh cho tất cả thấy màu da không thể cản trở những bước đi thành công của anh, anh đã trở thành một trong những Rapper hàng đầu thế giới.
Nữ Diva xinh đẹp Madonna có một biệt danh rất sốc thời trung học phổ thông: “quái vật lông lá”. Trong khi các nữ sinh trung học cố gắng tỏ ra xinh đẹp để tán tỉnh các chàng trai, cô không thèm trang điểm hoặc chạy theo những kiểu tóc thời trang, thậm chí cô còn để cả lông nách.
May mắn thay cô đã gặp được thầy giáo dạy múa bale của mình là một người đồng tính, ông đã che chở cho cô, giới thiệu cô đến với những nghệ sĩ khác – những người có cá tính rất độc đáo và cô được dạy bảo rằng khác biệt không có gì là xấu.
Yến Anh