Những sao khủng được trả cát-sê bèo bọt nhất Hollywood

18/08/2013 13:51 Quang Dũng (Theo Celebrity Networth)
(GDVN) - Chúng ta thường bàn tán và quan tâm đến những nghệ sĩ có giá cát-sê khủng trong làng giải trí Hollywood. Bạn đã bao giờ tìm hiểu về điều ngược lại, về những nghệ sĩ được trả giá cat–sê bèo bọt nhất Hollywood chưa? Họ là ai?

Trước tiên, tôi phải khẳng định rằng, mức giá cát-sê tôi đề cập đến trong bài viết này không phải là khoản tiền cát-sê trung bình của mỗi diễn viên Hollywood. Chúng tôi đang muốn nói về những ngôi sao nổi tiếng, với lượng fan khủng, với những bộ phim xuất sắc gây tiếng vang trên toàn thế giới, nhưng họ lại được trả một mức cát-sê tương đối thấp so với những gì họ bỏ ra. Họ là ai? Chúng ta hãy khám phá ngay sau đây.

1. Robert Pattinson

Robert Pattinson

Anh chàng diễn viên điển trai – Robert Pattinson là người đứng đầu danh sách. Chắc hẳn bạn không còn lạ gì với hình ảnh anh chàng này qua một loạt các bộ phim đã từng gây “sốt” trong cộng đồng, đặc việt là bộ phim “Twilight – Chạng vạng”. Tập phim Twilight đầu tiên đã thu về một con số doanh thu khủng, hơn 190 triệu USD chỉ riêng tại Mỹ, nhưng anh chàng “ma cà rồng” này chỉ nhận được 2 triệu USD cho vai diễn thành công của mình trong phim. Với hai tập còn lại của Twilight, mức cát-sê anh chàng này nhận được là 12,5 triệu USD. Một con số không xứng tầm với khoản tiền “khủng” mà 3 tập phim đã mang lại.

2. James McAvoy

 James McAvoy

Hiện nay, anh chàng đang sở hữu một lượng tài sản khá lớn, cỡ 275 triệu USD. Số tiền này chủ yếu anh kiếm được từ những lĩnh vực khác, không phải là diễn xuất. Anh chàng Scotland McAvoy thực tế chỉ được trả một mức cát-sê rất thấp với những bộ phim anh từng tham gia. Số tiền anh có được là từ các khoản đầu tư vào cổ phiếu, bất động sản, nhà hàng, bóng đá, thương hiệu vodka, nước hoa, và hợp đồng quảng cáo.

3. Ashton Kutcher

Ashton Kutcher

Nhà sản xuất của bộ phim “Two and a Half Men” đã có một sự lựa chọn sáng suốt khi thay Charlie Sheen bằng nam diễn viên Kutcher. Cát-sê mà Sheen nhận được với mỗi tập phim là 1,2 triệu USD, trong khi Kutcher chỉ nhận được hơn một nửa số đó, 700 nghìn USD. Two and a Half Men vẫn là bộ phim hài được ưa thích trên truyền hình, ngay cả khi không còn Sheen. Phải chăng họ nên cảm ơn Kutcher.

4. Daniel Radcliffe

Daniel Radcliffe

Thành thật mà nói, anh chàng “hoàng tử” -  Daniel Radcliffe có thể đóng phim miễn phí nếu thích vì với mức cát-sê khủng, 80 triệu USD nhận được từ bộ phim nổi tiếng Harry Potter đã là quá đủ. Tuy nhiên, anh chàng này chỉ nhận được 250 nghìn đô với tập phim “Harry Potter” đầu tiên của mình, trong khi doanh thu mà 8 tập phim mang lại là một con số không thể tưởng tượng nổi, 7,7 tỷ USD. Hiện tại anh đang tham gia đóng rất nhiều các vai diễn khác, và đang thóat dần khỏi cái bóng “Harry Potter” trong những bộ phim này.

5. Robert Downey, Jr

Robert Downey, Jr

15 năm trước đây, RDJ là cái tên được nhắc đến trong các bài viết không hay về anh như nghiện rượu, các vụ án hình sự, nhiều hơn là những bài viết về vai diễn thành công của anh trong phim. Khi đó, mức lương của anh là một con số khá thấp. Sớm nhận thức được điều đó, hiện tại,  RDJ đang là một diễn viên có tiếng trong làng giải trí Hollywood, với mức cát-sê 100 triệu USD mỗi ngày. Anh đã từng xuất hiện trên báo Forbes trong danh sách các diễn viên được trả cát-sê cao nhất.

6. Dwayne "The Rock" Johnson

Dwayne “The Rock” Johnson

Chúng tôi không nói rằng, một vai diễn mà nhận được 25 triệu USD là quá tồi. Tuy nhiên bạn nên biết rằng, đây là một diễn viên quá tài năng. Với sự hợp tác cùng nam diễn viên này, Fast and Furious đã thu về được 200 triệu USD chỉ riêng ở Mỹ. Phần 4 của Fast and Furious, khi mà Rock không còn hợp tác với hãng phim, chỉ thu về được vẻn vẹn có 50 triệu USD. Phải chăng hãng phim này nên trả giá cáo hơn để anh tiếp tục ở lại?

7. Nicholas Cage

Nicholas Cage

Cage đã từng có lần chia sẻ về vấn đề tiền bạc của mình. Với những gì anh thu được, nam diễn viên này đã làm tiêu tan tài sản hơn 150 triệu USD của mình và nợ Sở Thuế Vụ Hoa Kì 13 triệu USD. Anh chàng này đang làm việc chăm chỉ để bù đắp khoản tiền đã mất. Đó là lý do anh có thể sẽ ra mắt 8 bộ phim trong năm tới. Trong thập kỷ qua, cát-sê của anh chàng này tụt dốc thảm hại, từ 20 triệu USD xuống còn 2 triệu USD

8. Shia LaBeouf

Shia LaBeouf

Đã có thời điểm, nam diễn viên LaBeouf thường xuyên được trả mức cát-sê 20 triệu USD cho những bộ phim bom tấn anh xuất hiện. Sau đó, anh đã quyết định rời bỏ những bộ phim với kinh phí lớn và hiện đang tập trung vào dự án phim riêng của mình với cốt truyện phong phú và mức kinh phí nhỏ. Một điều bạn nên biết, với vai diễn thành công của mình trong Transformers năm 2007, anh chỉ nhận được 500 nghìn USD, trong khi bộ phim thu về được hơn 800 triệu USD.

9. Johnny Depp

Johnny Depp

Cái tên cuối cùng trong danh sách này là Johnny Depp – một diễn viên đã quá quen thuộc với “Cướp biển vùng Caribbean”. Mời được diễn viên này đóng trong bất cứ bộ phim nào, cũng đồng nghĩa hãng phim đó phải bỏ ra mức cát-sê 100 triệu USD. Nhưng, với phần một của bộ phim “Cướp biển vùng Caribbean”, nam diễn viên này chỉ được trả 10 triệu USD, trong khi bộ phim thu được hơn 400 triệu USD ở Mỹ và 600 triệu USD ở các nước khác. Một mức cát-sê quá thấp so với doanh thu.

Hình ảnh 8: Shia Labeouf

Quang Dũng (Theo Celebrity Networth)