Những 'sư tỷ sư muội' xinh đẹp của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh (3)

17/02/2012 20:45 Hải Hà (tổng hợp)
(GDVN) - Học viện Điện ảnh Bắc Kinh vốn được coi như cái nôi của điện ảnh Trung Quốc, đã đào tạo, bồi dưỡng không biết bao nhiêu lớp diễn viên nổi danh. 2 trong số Tứ đại Hoa đán, hay Tứ tiểu Hoa đán và rất nhiều gương mặt nổi tiếng khác đều xuất thân từ cái nôi nghệ thuật, cũng có thể gọi họ là “sư tỷ sư muội” tại ngôi trường danh tiếng này * Xem kỳ 1 * Xem kỳ 2 / >> Mỹ nhân Hoa - Hàn
Trịnh Sảng:  Trịnh Sảng là nữ diễn viên thuộc thế hệ diễn viên mới của Trung Quốc. Cô sinh năm 1991 tại Liêu Ninh, Thẩm Dương. Năm 1997 đã tham gia Thẩm Dương thị điện ảnh tiểu minh tinh, hiện tại đang học tập tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh khoa Biểu Diễn.
Trịnh Sảng là ngôi sao trong bộ phim " Cùng Ngắm Mưa Sao Băng " của đài truyền hình Hồ Nam. Cùng sự thành công của phim, cái tên Trịnh Sảng đã nhanh chóng trở thành 1 trong những diễn viên trẻ được yêu thích nhất.
Chu Đông Vũ (1991) là thế hệ diễn viên mới của Trung Quốc với vẻ đẹp thuần thiết, tinh khôi trong bộ phim “Chuyện tình cây táo gai” của đạo diễn lừng danh Trương Nghệ Mưu đã giúp cô trở thành "Mưu nữ lang thế hệ mới”.
Với vẻ đẹp thuần khiết, tính tình thẳng thắn và quyết tâm cao, chắc chắn cô sinh viên của Học viện danh giá này sẽ thành công và khẳng định được tên tuổi của mình.
Hứa Tịnh – sinh năm 1969 : Năm 1992 cô tốt nghiệp khoa biểu diễn Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, trong năm đó nhận được đề cử nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Bách hoa
Nàng Nhậm Doanh Doanh xinh đẹp của Tiếu ngạo giang hồ năm 2001 (đóng cùng Lý Á Bằng) là một trong những đàn chị xuất sắc tốt nghiệp học viện điện ảnh Bắc Kinh
Miêu Phố (1977): Miêu Phố là một trong những nữ diễn viên sớm gặt hái nhiều thành công trên con đường nghệ thuật. 
 
  Năm 1998, Miêu Phố trở thành sinh viên khoa diễn viên của Học viện điện ảnh Bắc Kinh.  Một năm sau khi tốt nghiệp Đại học, cô gái trẻ Miêu Phố đã có cơ hội hợp tác với rất nhiều đạo diễn nổi tiếng như Phùng Tiểu Cương, Hoàng Kiến Tân …  Đó cũng là cơ hội để cô được đứng chung hàng ngũ với những diễn viên nổi tiếng như Đặng Tiệp, Trương Thiết Lâm, Trương Quốc Lập…
Mặc dù không có được gương mặt xinh đẹp hút hồn như nhiều nữ diễn viên khác nhưng cô gái cá tính này lại chinh phục được đông đảo khán giả bằng một lối diễn xuất thông minh và đầy sáng tạo.
Tưởng Văn Lệ - sinh năm 1969
Từng theo học đại học Thủy lợi theo nguyện vọng của gia đình nhưng niềm đam mê với nghệ thuật khiến cô quyết định trở lại Học viện điện ảnh Bắc Kinh và nhanh chóng trở thành gương mặt quen thuộc đối với khán giả. 
Tưởng Văn Lệ được khán giả Việt biết đến nhiều qua vai Trân Phi trong Mặt trời lặn sau Tử Cấm Thành, Bạch Ngọc Đình trong Danh gia vọng tộc hay Lâm Tiểu Phong trong Ly hôn kiểu Trung Quốc.
Hải Hà (tổng hợp)