Những vụ thảm sát ẩn sau những tin đồn

14/03/2014 08:13 Văn Ngọc
(GDVN) - Những tin đồn hầu hết đều không rõ nguồn gốc đang được phát tán với tốc độ chóng mặt mỗi ngày.

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên thông tin, và việc truyền thông tin giờ đây được thực hiện vô cùng nhanh chóng, thuận tiện thông qua các phương tiện hiện đại như điện thoại smartphone, máy nhắn tin, và cả những trang mạng xã hội. 

Trong bối cảnh đó, không khó để các tin đồn trở thành sự thật, thậm chí là chân lý đối với một số người. Tabloid Truth - Nặc danh là bộ phim đầu tiên bàn về một vấn đề khá nhạy cảm của xã hội ngày nay: những tin đồn hầu hết đều không rõ nguồn gốc đang được phát tán với tốc độ chóng mặt mỗi ngày.

Thông qua nhân vật Woo-Gon, một người quản lý mẫn cán đã bị trắng tay chỉ vì những lời đồn đầy ác ý, khán giả sẽ được tham gia một cuộc hành trình để tìm hiểu về quy trình tin đồn được sinh ra như thế nào và phát tán ra sao. 

Nhân vật chính Woo-Gon

Ngay sau khi nhân vật chính của chúng ta tìm được kẻ đầu tiên tung tin đồn, anh ấy đã tìm hiểu thêm được về quá trình này và lần lượt phát hiện ra được những góc khuất đen tối xấu xa trong thế giới ngầm này. 

Anh học được rằng đây là thế giới với quy trình biên tập của riêng nó. Sự thật và bịa đặt được chọn lọc, xử lý và xuất bản để phục vụ lợi ích nhất định của một nhóm người nào đó trong xã hội. 

Với một kịch bản hết sức chặt chẽ, khán giả sẽ được gặp gỡ những “chuyên gia” trong lĩnh vực xử lý và phát tán những tin tức tuyệt mật liên quan tới chính trị, thương mại, xã hội và văn hóa. Cuộc chiến này cũng nhấn mạnh tới bản chất thực sự của thông tin. Đó chính là một con dao hai lưỡi.

Trong xã hội hiện đại, thông tin có thể coi là một thứ tài sản có giá trị. Nhưng tùy thuộc vào “sở thích” và mục đích của mỗi người, thông tin cũng có thể được sử dụng để hạ nhục người khác.

Tabloid Truth - Nặc danh đề cập tới một đề tài hoàn toàn mới mẻ. Bộ phim hình sự ly kỳ hấp dẫn này hứa hẹn sẽ khiến khán giả cảm thấy bị lôi cuốn và tự hỏi: “Ai là nạn nhân và ai được hưởng lợi từ những tin đồn này?”

Bên cạnh cốt truyện ly kỳ hấp dẫn, khéo léo pha trộn giữ hành động và yếu tố trinh thám, bộ phim Tabloid Truth - Nặc danh còn gây ấn tượng bởi góc quay tinh tế và hiệu ứng hình ảnh, âm thanh xuất sắc được chỉ đạo bởi đạo diễn tài năng Kim Kwang-Sik. 

Đồng hành cùng bộ phim còn là dàn diễn viên gạo cội của xứ Kim Chi như: Kim Kang-Woo, Jeong Jin-Young, Go Chang-Seok, Park Sung-Woong, Ahn Sung-Ki, Park Won-Kang… Có thể nói Tabloid Truth - Nặc danh là tác phẩm điện ảnh Hàn Quốc khó có thể bỏ lỡ vào cuối tháng 3 này.

Một số hình ảnh trong phim Tabloid Truth - Nặc danh:

Phim được khởi chiếu tại các rạp từ ngày 28.3.2014 dưới định dạng 2D Digital.

Trailer của bộ phim: 

Văn Ngọc