"Nổi da gà" đường đến chung kết của Đoan Trang

04/12/2011 15:54 Hải Hà (tổng hợp)
(GDVN) - Nếu nhìn lại suốt hành trình 7 tuần đã qua, nhiều người sẽ thực sự phải "nổi da gà" bởi những màn hóa thân cực kỳ đa sắc, bất ngờ, tinh tế của Đoan Trang (cùng bạn diễn Trấn Thành), khán giả luôn được đắm mình vào nội dung câu chuyện mà họ thể hiện.
Đêm thi đầu tiên, họ đã chọn Tiếng trống Baranưng, một ca khúc đậm chất Tây nguyên cho phần biểu diễn của mình.
Sự đầu tư về trang phục, vũ đạo chứng tỏ cho sự nghiêm túc và “chơi tới cùng” của cặp Đoan Trang.
Đoan Trang - Trấn Thành mở màn cho đêm thi thứ hai với một liên khúc gồm hai bài hát rất nổi tiểng: Biển cạn - Bên em là biển rộng.
Việc hòa quyện mạch cảm xúc cũng như cách hát cho cả hai ca khúc trong một phần trình diễn không phải là điều dễ dàng. Cặp đôi này khá thông minh khi chọn hai ca khúc trữ tình quá hay, bản thân điều này đủ để kéo khán giả vào cảm xúc của bài hát rồi.
 “Born this way” cùng cách trình diễn sáng tạo, kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật, cả hai đã thực sự làm nên một “Born this way” theo phong cách Đoan Trang – Trấn Thành, không phải Lady Gaga.
Đoan Trang bới tóc như "phù thủy" kinh dị, Trấn Thành vẽ mắt đen sì kỳ quái, hai "kẻ điên" dễ thương trên sân khấu Cặp đôi hoàn hảo đêm thứ ba đã làm khán giả vả toàn bộ ban giám khảo mê mẩn.
Số điểm 39 gần như tuyệt đối dành cho Đoan Trang - Trấn Thành xứng đáng với sự sáng tạo có một không hai của họ.
Thay đổi phong cách từ “quái dị” sang đầm thắm, dịu dàng, cặp Trấn Thành - Đoan Trang chọn bài Lý mười thương trong đêm thi thứ tư.
Ca sĩ Đoan Trang hóa thân cô gái Huế với áo dài tím, nón bài thơ và Trấn Thành cũng áo dài, khăn đóng. Cả hai thể hiện trọn vẹn bài hát.
Dù giọng ca Đoan Trang chưa thật sự nhuyễn với Lý Mười Thương nhưng nhờ trang phục cùng cách diễn trên sân khấu khiến cô được đánh giá nhập vai khá tốt.
Chọn ca khúc Cố xóa hết của nhạc sĩ Minh Nhiên, cả hai đã cho thấy sức sáng tạo là không giới hạn, trong việc làm mới ca khúc, trong trang phục và cách thể hiện. 
Đoan Trang hoàn toàn nhập vai, cô diễn sung đến mức "sút" giày ngay trên sân khấu
Lựa chọn hai ca khúc nổi tiếng là Ôi quê tôi và Ngẫu hứng sông Hồng, cặp đôi này đã khiến người nghe phải nổi da gà. Từng thể hiện cách hát xen kẽ hai ca khúc trong chương trình Cặp đôi hoàn hảo với liên khúc Biển cạn và Bên em là biển rộng nhưng thực sự đêm thi này cách hát của họ mới chinh phục tuyệt đối. Sự ăn ý, hòa quyện và cách bè phối thông minh của họ đã tạo được hiệu ứng tốt. 
Thêm vào đó, tiết mục đánh trống của cả hai cũng tạo hiệu ứng sân khấu và khán giả mặc dù nó không phải là mới. “Không còn gì để nói” – đó là nhận xét ngắn gọn nhưng đầy đủ về cặp đôi hoàn hảo Đoan Trang – Trấn Thành.
Khán giả từng nghe và xem Đoan Trang hóa thân thành nàng Esmeralda xinh đẹp trong vở nhạc kịch “Thằng gù nhà thờ Đức bà” khi nó được công diễn cách đây không lâu. Thế nhưng, lần này trên sân khấu của Cặp đôi hoàn hảo, trong đêm thi thứ bảy, Đoan Trang mới thực sự sống trọn cùng nhân vật.
Không chỉ gây ấn tượng mạnh với tạo hình thằng gù đạt chuẩn của Trấn Thành mà trên hết giọng hát của họ quá tuyệt vời. Trong tột cùng nỗi đau giằng xé và sự tuyệt vọng giọng hát của họ được cất lên và đã chạm vào trái tim người nghe.
Đoan Trang và Trấn Thành là cặp đôi mở màn cho đêm bán kết. Lợi thế của người chiến thắng đêm thi trước vẫn khiến người ta chờ đợi sự mới mẻ từ cặp đôi này. Tuy nhiên, Đoan Trang đã bị ốm trong tuần qua. Quạt giấy (Lưu Thiên Hương) được cặp đôi này hát để tặng cho khán giả. Trên thực tế, đây không phải phần thi xuất sắc của cặp đôi này dù họ vẫn được giám khảo khen ngợi.

Giận Anh (Đức Trí) theo thể loại rock sôi nổi là ca khúc thứ hai cặp đôi này thể hiện.
Có thể thấy rằng, Đoan Trang và Trấn Thành càng đi sâu vào vòng trong thì họ càng mạnh, điều họ phải luôn ý thức bây giờ chính là giữ được phong độ ổn định như thế này!
Hải Hà (tổng hợp)