NSƯT Chánh Tín được hoãn thi hành án đến tháng 9

04/04/2014 18:43 Bảo Anh (tổng hợp)
(GDVN) - Ngày 4.4, Chi cục Thi hành án quận 10, TP.HCM đã ra quyết định hoãn thi hành án đối với căn nhà số PP1 Bis đường Ba Vì (Q10, TP.HCM) của ông Nguyễn Chánh Tín.

Tờ Một thế giới vừa đưa tin, sau khi nhận văn bản từ Ngân hàng Phương Nam đề nghị hoãn thi hành án đối với căn nhà của NSƯT Chánh Tín, Chi cục Thi hành án dân sự quận 10 (TP.HCM) đã ra quyết định hoãn thi hành án.

Trước đó, Chi cục Thi hành án quận 10 đã có cuộc họp bàn với ngân hàng Phương Nam và nghệ sĩ Chánh Tín về việc tạm hoãn hay tiến hành cưỡng chế căn nhà trên đường Ba Vì, mà căn cứ theo pháp luật là Chánh Tín được “ở tạm.

Cuộc họp thống nhất phương án để nghệ sĩ Chánh Tín được ở lại căn nhà cho đến tháng 9.2014, theo yêu cầu của ông cũng như chủ trương của đơn vị thụ hưởng căn nhà - Ngân hàng Phương Nam.

Trước đó, bà Bích Trâm - vợ NSƯT Chánh Tín cũng trao đổi với Báo Giáo dục Việt Nam về kế hoạch của gia đình trong thời gian tới, bà cho biết: “Nếu ngân hàng cho hoãn lấy nhà hết tháng 9 thì gia đình rất vui mừng, có thời gian để xoay xở và tìm chỗ ở mới. Gia đình sẽ chấp hành pháp luật”.  

Ông Nguyễn Văn Hòa, Chi Cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận 10 (TP.HCM) thì cho biết: "Chúng tôi phải tạo chỗ ăn chỗ ở, thuê nhà ở theo luật trong vòng 1 năm, và phải báo cáo Cục thi hành án dân sự thành phố, quận ủy, UBND Q.10 để xin ý kiến về việc tổ chức cưỡng chế thi hành. Đồng thời sẽ chờ ý kiến chỉ đạo của cấp trên, sau đó tổ chức mời các bên liên quan để thỏa thuận, thống nhất phương án xử lý vụ việc".

Bảo Anh (tổng hợp)