NSƯT Chánh Tín: "Tôi không dám hi vọng vào phép lạ nữa"

05/04/2014 14:14 Lê Phương
(GDVN) - 'Niềm tin của quần chúng, sức yêu mến của quần chúng làm tôi sống dậy...', nghệ sĩ ưu tú Chánh Tín chia sẻ.

- Bên ngân hàng Phương Nam và Chi cục thi hành án đã quyết định lùi cho gia đình ông ở lại căn nhà của mình thêm 6 tháng nữa, cảm giác của ông lúc này như thế nào?

Tôi hết sức sung sướng vì nguyện vọng của mình đã được ngân hàng và bên thi hành án đáp ứng. Như vậy, tôi đã có đủ thời giờ để mà kiếm chỗ dọn đi. Nguyện vọng của tôi đã đạt được rồi nên tôi rất vui và rất cám ơn bên ngân hàng cũng như thi hành án.

Nghệ sĩ ưu tú Chánh Tín

- Ngoài việc lên kế hoạch tìm chỗ ở mới ông còn hi vọng sẽ có 'phép mầu' xảy ra và ông sẽ giữ lại được căn nhà trong 6 tháng tới không?

Cái phép lạ đó thì tôi không dám hi vọng. Bây giờ cái chính vẫn là phải tìm nhà để di chuyển thôi. Phép lạ nó đã đến một lần và đi qua nhà giống như sao xẹt rồi (cười).

- Hình như ông vẫn còn thất vọng bởi lời hứa chuộc lại nhà cho ông nhưng sau đó lại rút lui của các đại gia?

Hụt hẫng và buồn là khi mình trông mong điều gì đó nhưng không được thì mới buồn chứ. Còn điều bất ngờ đến với mình thì họ đến rồi họ đi, cho cũng là họ mà rút đi cũng là họ thì có gì đâu mà buồn.

- Vậy đến thời điểm này ông còn thấy giận vì những lời nhận xét cay nghiệt của một bộ phận khán giả trong thời gian vừa qua không?

Chẳng sao cả vì tôi không có đòi hỏi gì hết, ý nguyện của tôi chỉ là muốn được ở lại căn nhà này đến tháng 9 thôi. Nhưng người ta lái câu chuyện sang vấn đề tiền bạc, đời tư, nợ nần...nên mới xảy ra nhiều luồng dư luận như vậy.

Công ty nào phá sản thì ai mà không có nợ. Còn người mà thâu băng hay làm gì bất hợp pháp thì luật pháp sẽ xử lý nên tôi yên tâm để cho luật pháp xử thôi. Chuyện gì khi ra ngô ra khoai nếu mà tôi có lỗi thì luật pháp cũng xử mà.

- Để cho luật pháp xử nhưng sao gần đây có người xưng là học trò của ông lại tung đoạn ghi âm phỏng vấn được cho là đầy đủ không bị cắt xén lên mạng. Hình như ông vẫn bị lung lay bởi dư luận nên muốn chứng minh bản thân mình?

Học trò và quần chúng ái một tôi, họ biết clip bị cắt xén như vậy nên rất bức xúc thì người ta đăng lên để đòi hỏi sự công bằng cho tôi thôi chứ tôi không tham gia. Nhưng clip là tôi trả lời như vậy đấy vậy mà người ta cắt xén thành ra một hướng khác nên cứ để luật pháp nói chuyện, trả lại công bằng cho tôi thôi.

- Trước những luồng sóng dư luận không mấy thiện cảm dành cho mình, chắc hẳn ông đã cảm thấy rất ấm áp khi nhận được những bó hoa, tấm thiệp được cài trước cửa nhà?

Tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Bên cạnh những lời nói đao to búa lớn và ác ý với mình thì kế bên đó là những khối tình rất cảm động. Không chỉ riêng các cháu đó mà có cả những mạnh thường quân, người ta e ngại lên báo nên lặng lẽ đến tận nhà để giúp đỡ tôi.

Giờ nhà tôi có khoảng 200 kg gạo, mấy chục kí thịt. Mọi người cứu trợ tôi giống như cứu trợ nạn lụt vậy (cười)...Điều đó cho thấy quần chúng thương mến tôi rất khủng khiếp, tấm lòng quần chúng đối với tôi như biển cả. Qua vụ này, mặc dù cũng nhiều cái xấu xảy ra nhưng ngược lại thì tôi cũng thấy có nhiều cái tốt đẹp mang lại cho tôi sức sống. Đó là niềm tin của quần chúng, sức yêu mến của quần chúng làm tôi sống dậy.

- Mọi thứ đã bắt đầu ổn định, ông đã lên kế hoạch trở lại với công việc chưa?

Tôi đang có mấy kế hoạch liên tục luôn. Trước mắt là tôi và Jonny Trí Nguyễn cùng với gia đình đang nghiên cứu có thể làm lại cuốn phim Nhạn trắng Cà Mau.

Lê Phương