NSƯT Nguyễn Chánh Tín trở lại màn ảnh sau scandal vỡ nợ

18/05/2014 07:59 Anh Thơ (Tổng hợp)
(GDVN) - Sau scandal vỡ nợ, NSƯT Chánh Tín đã quay trở lại màn ảnh với một vai diễn trong bộ phim "Những đứa con biệt động Sài Gòn".

Sau hàng loạt những rắc rối, lùm xùm về chuyện tiền bạc, NSƯT Chánh Tín sẽ gặp lại khán giả màn ảnh với một vai diễn "chớp nhoáng". Ông vẫn giữ nguyên được phong thái điềm đạm của vị đại tá biệt động Sài Gòn xưa, có cô con gái yêu anh chàng cảnh sát hình sự. Với kinh nghiệm diễn xuất dày dặn, NSƯT Chánh Tín thể hiện rất "ngọt" vai diễn này. Đây có thể là tín hiệu đáng mừng, cho thấy người nghệ sĩ già đã vượt qua những sóng gió, biến động trong chuyện kinh tế gia đình.

NSƯT Chánh Tín vẫn giữ nguyên được phong thái điềm đạm của vị đại tá biệt động Sài Gòn xưa

Những năm 1980, khi bộ phim "Ván bài lật ngửa" được công chiếu trên màn ảnh rộng khắp nước, Nguyễn Chánh Tín – với vai diễn Nguyễn Thành Luân trong bộ phim đã trở thành một hiện tượng của điện ảnh Việt. Vai diễn đó đã đưa Nguyễn Chánh Tín – từ một ca sĩ nổi tiếng khi đó vụt sáng trong vai trò diễn viên và chỉ một bước đã trở thành ngôi sao thực thụ của điện ảnh Việt, trở thành diễn viên được khán giả màn ảnh rộng cả nước yêu mến và ngưỡng mộ. "Ván bài lật ngửa" đến bây giờ vẫn là một bộ phim để đời trong sự nghiệp của Nguyễn Chánh Tín, cũng như một trong những bộ phim tiêu biểu của điện ảnh Việt Nam một thời, đặc biệt là dòng phim tình báo chiến tranh.

Những đứa con biệt động Sài Gòn phiên bản 1986 với đề tài cuộc chiến ngoài mặt trận và cuộc chiến trong lòng địch đã mang đến cho khán giả những cái nhìn toàn cảnh về lực lượng an ninh. Bộ phim mang lại thành công vang dội, và thôi thúc các nhà làm phim thực hiện lại tiêu đề này nhưng trong bối cảnh mới: cuộc chiến chống lại các thế lực xã hội đen trong thế giới ngầm vào năm 2010. Tiếp nối thành công đó, phiên bản 2014 của phim được tiếp tục sản xuất với đề tài chống nạn buôn ma túy.

Những đứa con biệt động Sài Gòn phần 2 đã quy tụ một đội quân diễn viên quần chúng lên hàng trăm người. 

Bên cạnh những nhân vật chính do các nghệ sĩ Khương Đức Thuận, Bá Cường, Nguyễn Chánh Tín, Ngọc Hùng, Ngọc Thảo, Bình Minh, Thục Châu, Trúc Mai, Khánh Huyền, Phúc An… đóng, Những đứa con biệt động Sài Gòn phần 2 đã quy tụ một đội quân diễn viên quần chúng lên hàng trăm người. 

Những đứa con biệt động Sài Gòn 2 (đạo diễn Khương Đức Thuận và Đỗ Chí Hướng) là sản phẩm của Công ty CP dịch vụ truyền thông Hòa Bình – đơn vị từng tạo tiếng vang với bộ phim đề tài lịch sử Chiến hạm nổ tung phát sóng trên HTV9 đã nhận được những phản hồi rất tốt từ công chúng vào năm ngoái. 

Bộ phim là cuộc đấu tranh, đấu trí giữa công an  với các băng nhóm tội phạm

Với sự cố vấn của đạo diễn Long Vân – người đã tạo nên thành công của bộ phim điện ảnh 4 tập Biệt động Sài Gòn và phần 1 của Những đứa con biệt động Sài Gòn, phần 2 chính thức lên sóng lúc 20h thứ hai, ba, tư, năm và chủ nhật từ ngày 26/5 trên kênh HTV7.

Anh Thơ (Tổng hợp)