NTK Pháp xin lỗi Chà Mi vụ không được diễn tại Paris Fashion Week

06/02/2014 07:44 Lê Phương
(GDVN) - Ngày 24/1, nhà thiết kế (NTK) nổi tiếng người Pháp đã gửi thư xin lỗi chính thức đến Chà Mi và công ty quản lý của cô.

Sau “sự cố” Chà Mi không được trình diễn trong show diễn thời trang của NTK Julien Fournie ngày 21/1 tại Paris Fashion Week vì chưa hoàn tất đủ thủ tục pháp lý, ngày 24/1 NTK nổi tiếng người Pháp đã gửi thư xin lỗi chính thức đến Chà Mi và công ty quản lý của cô BeU Models.

Ngoài ra, thông qua bức thư, NTK Julien Fournie cũng không quên ngở lời chính thức mời Chà Mi trình diễn trong show thời trang mới của ông tại Paris Fashion Week vào tháng 7 tới.

Chà Mi được NTK Julien Fournie coi là 'nàng thơ'

Tỏ ra khá tiếc nuối sau khi “nàng thơ” không được trình diễn trong show thời trang của mình tại Paris Fashion Week vào ngày 21/1 vừa qua, tuy nhiên, NTK Julien Fournie đã dành mọi sự ưu ái cho Chà Mi khi mời cô mặc một trong những thiết kế của ông, đồng thời sắp xếp cho cô ngồi ở hàng ghế danh dự và trở thành khách mời đặc biệt theo dõi buổi trình diễn.

Là người mẫu duy nhất ngồi trên hàng ghế danh dự, Chà Mi vinh dự khi ngồi cạnh những ngôi sao nổi tiếng và những nhân vật quyền lực hàng đầu của làng thời trang Pháp như: ông Didier Grumbach - Chủ tịch hiệp hội thời trang cao cấp Paris, CEO của Hermes, CEO của Lanvin, bà Nathanlie Llasnet - Phó Chủ tịch Toàn cầu Thương hiệu mỹ phẩm Chanel, Công Chúa vương quốc Burundi, ngôi sao điện ảnh Aissa Maiga – một trong 10 diễn viên đẹp nhất trên màn ảnh Pháp mọi thời đại…

Điều đặc biệt thú vị là dù không được trình diễn trong show thời trang này, nhưng Chà Mi luôn là người mẫu duy nhất được đứng cạnh NTK Julien Fournie khi ông phỏng vấn cùng với giới truyền thông. Đồng thời, NTK cũng giới thiệu với tất cả các quan khách có mặt rằng, cô chính là ‘nàng thơ” của ông. Điều này càng giúp cho Chà Mi tạo ấn tượng và trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông tại đây.

Trong bức thư xin lỗi của mình, NTK Julien Fournie đã dùng những lời lẽ hết sức chân thành thể hiện sự trân trọng của ông đối với Chà Mi.

Đồng thời, ông cũng thừa nhận vì sự sơ xuất của mình và tỏ ra tiếc nuối khi Chà Mi không thể trình diễn được trong show diễn của ông tại Paris Fashion Week.

Tuy vậy, NTK cho biết, ông rất tự hào vì sự tỏa sáng của Chà Mi khi thu hút sự quan tâm của đông đảo giới truyền thông quốc tế. Với tình cảm yêu mến mà ông dành cho Chà Mi, NTK tiếp tục mong muốn cô trình diễn trong show thời trang tiếp theo của ông tại Paris Fashion Show vào tháng 7 tới.

Chà Mi từng làm vedette trong show diễn của NTK Julien Fournie tại Singapore khi cô đang là thí sinh của Vietnam's Next Top Model

Ngay sau khi nhận được bức thư xin lỗi chính thức của NTK Julien Fournie, Chà Mi xúc động cho biết: “Dù không được trình diễn tại Paris Fashion Week vì những lý do khách quan, nhưng bù lại, tôi đã nhận được rất nhiều ưu ái từ NTK Julien Fournie.

Việc NTK giới thiệu tôi là “nàng thơ” của mình trước giới truyền thông và quan khách có mặt trong show diễn tại Paris Fashion Week, chính là một vinh dự rất lớn đối với một người mẫu trẻ đến từ Việt Nam như tôi.

Tôi rất muốn gửi lời cảm ơn đến NTK Julien Fournie vì những tình cảm đáng quý mà ông đã dành cho tôi. Đăc biệt hơn tôi xin gửi lời cám ơn chân thành đến BeU Models và bà Lê Quỳnh Trang – Giám đốc sản xuất của Vietnam’s Next Top Model.

Chính sự đào tạo của chương trình Vietnam’s Next Top Model mà tôi mới có kinh nghiệm để trình diễn, và sự giới thiệu của công ty quản lý BeU Model mà tôi mới được gặp gỡ với NTK Julien Fournie, và cũng chính công ty BeU Models là đơn vị đã hỗ trợ và đưa tôi đến với Paris Fashion Week.

Tôi hi vọng mình sẽ quay lại Paris Fashion Week vào tháng 7/2014 và có những trải nghiệm thú vị tại sàn diễn thời trang danh giá này”.

Theo quy định ở Pháp, tất cả người mẫu tham gia trình diễn tại Paris Fashion Week đều buộc phải có giấy phép làm việc (working visa) và phải có hợp đồng chính thức với một công ty quản lý người mẫu tại Pháp mới được xuất hiện trên sàn diễn của tuần lễ thời trang này, nếu không toàn bộ show diễn đó sẽ bị dừng lại ngay lập tức.

Và để có giấy phép làm việc, Chà Mi cần tối thiểu 15-30 ngày, trong khi đó chỉ còn vài giờ nữa show diễn sẽ diễn ra.

Dù Julien Fournie đã giải thích với ban tổ chức rằng, Chà Mi là khách mời đặc biệt của mình và ông rất mong muốn cô sẽ là người mẫu mở màn cho show diễn của ông nhưng những việc liên quan đến vấn đề thủ tục pháp lý hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của nhà thiết kế.

Do từ trước đến giờ ông luôn sử dụng những người mẫu đến từ những công ty quản lý người mẫu tại Pháp nên các thủ tục pháp lý đều do các công ty này thực hiện, nhà thiết kế không phải tham gia vào.

Chà Mi là trường hợp ngoại lệ được đích thân ông mời nên dù đã chuẩn bị kỹ cho buổi biểu diễn nhưng nhà thiết kế Julien Fournie đã không lường được tình huống.

Lê Phương