Nữ ca sỹ 'giấu mặt' giúp Minh Vương… Nam tiến

09/07/2012 08:55 Văn Trinh
(GDVN) - Khá im lặng trong thời gian vừa qua, Minh Vương M4U bất ngờ trở lại bảng xếp hạng topten Zing Mp3 với ca khúc 'Đừng làm anh đau'. Chỉ vài ngày sau khi ra mắt, 'Đừng làm anh đau' đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng yêu nhạc.
Theo lời nam ca sỹ, đây là sáng tác của bộ đôi nhạc sĩ Chí Thành và Hoàng Bảo Nam dành riêng cho anh, đồng thời đánh dấu con đường Nam tiến của mình. Minh Vương hy vọng, với giai điệu dễ nghe và ca từ sâu sắc, nội tâm, ca khúc này hứa hẹn sẽ được yêu thích nhất năm 2012 tại một số bảng xếp hạng âm nhạc online.

Ca sỹ Minh Vương quyết định Nam tiến.

'Quyết định Nam tiến của tôi nhận được sự giúp đỡ từ một nữ ca sĩ rất nổi tiếng. Do vậy, thời gian tới, tôi sẽ thường xuyên đi lại giữa hai miền Nam – Bắc để duy trì các lịch diễn đã nhận trước đó. Gần một năm theo đuổi con đường solo, tôi dành dụm được số tiền nhỏ để tậu cho mình một chiếc xế hộp riêng nhằm phục vụ công việc đi lại trong những chuyến đi diễn', Minh Vương chia sẻ. Tuy nhiên, khi được hỏi, anh từ chối tiết lộ danh tính ca sỹ nữ ca sỹ giúp đỡ anh Nam Tiến.

Quyết tâm chinh phục khán giả phía Nam, Minh Vương cho biết bên cạnh sự ủng hộ, anh cũng gặp phải khá nhiều phản ứng trái chiều của các khán giả khó tính, bởi họ muốn anh tiếp tục hát những ca khúc mang màu sắc của M4U. 'Tuy nhiên, chuyển hướng âm nhạc phục vụ số đông khán giả là kế hoạch trước mắt tôi cần làm. Sau này khi có điều kiện, tôi sẽ ra mắt một sản phẩm dành cho những khán giả đã ủng hộ mình và M4U'.

Sau khi ca khúc 'Nỗi đau xót xa' nhận được giải thưởng 'Ca khúc được yêu thích nhất' của Zing Music Award 2011, Minh Vương trở thành cái tên ăn khách tại thị trường ca nhạc tại miền Bắc. Từ "đà" bật này, Minh Vương lập tức kết hợp với nhạc sĩ Lương Duy Thắng cho ra mắt nhiều ca khúc như Anh xin lỗi, Chỉ còn trong mơ, Ký ức còn đâu... Hoạt động solo song song với nhóm M4U tại miền Bắc, Minh Vương rất khó sắp xếp thời gian để hài hòa giữa công việc riêng và lịch diễn của nhóm. Tuy nhiên, tin đồn M4U sẽ tan rã sau khi Minh Vương Nam tiến vẫn chưa được trưởng nhóm nhạc thừa nhận. Anh cho rằng, từ trước đến nay, anh gặp phải khá nhiều tin đồn thất thiệt về chuyện giải tán nhóm để thuận đường solo riêng cho mình.Văn Trinh