Pax Thiên thay đổi kể từ khi làm con Jolie

11/11/2011 14:35 Theo Ngôi Sao
Bốn năm trôi qua, không chỉ tên của bé được đổi thành Pax Thiên mà cả tính cách của cậu cũng thay đổi nhiều.
Lên ba tuổi, cậu bé Phạm Quang Sáng ở trại trẻ mồ côi Tam Bình đã trở thành cậu con cưng của cặp đôi quyền lực nhất Hollywood, Angelina Jolie và Brad Pitt. Bốn năm trôi qua, không chỉ tên của bé được đổi thành Pax Thiên mà cả tính cách của cậu cũng thay đổi nhiều. Lần đầu được mẹ bế ra mắt báo chí, Pax khóc nức nở, còn bây giờ, cậu nhóc phớt lờ các tay săn ảnh bám theo.


Phạm Quang Sáng sinh ngày 29/11/2003 và được Angelina nhận nuôi vào ngày 15/3/2007.

Tên của Sáng được đổi thành Pax Thiên kể từ khi có bố mẹ nuôi nổi tiếng.

Theo giải thích của Brad Pitt và Angelina, tên Pax Thiên mang ý nghĩa rất an lành, nghĩa là 'Bầu trời bình yên'. (Pax trong tiếng Latin có nghĩa là an lành, còn Thiên, trong tiếng Việt có nghĩa là bầu trời).

Vào năm 2008, Angelina Jolie tiết lộ rằng cái tên Pax là gợi ý của mẹ cô, bà Marcheline Bertrand: "Mẹ tôi đã viết một danh sách dài những cái tên bà thích khi chúng tôi chuẩn bị sinh Shiloh. Một trong những cái tên đó là Pax, nghĩa là yên bình".

Chia sẻ về cậu con trai người Việt của mình, Angelina Jolie cho biết: "Pax gần như chưa bao giờ được tự quyết định điều gì bởi vì mọi thứ trong trại trẻ mồ côi đều phải chia sẻ với nhiều người."

Angelina cũng chia sẻ về ngày đầu của Pax trong gia đình mới: "Trong hai ngày đầu mới về nhà, thằng bé khóc suốt. Nó trốn người phiên dịch và muốn tự mình nói với chúng tôi. Đêm đầu tiên khi đưa Pax về nhà, tôi ngủ cùng với con. Tôi nghĩ là khi tỉnh dậy, thằng bé hẳn sẽ sợ hãi và khóc, thế nhưng Pax chỉ ngồi nhìn tôi chằm chằm. Dần dần cậu bé không khóc lóc nữa, có lẽ Pax dần nhận ra rằng có người yêu nó và cũng hiểu được tình mẫu tử là như thế nào".

"Thằng bé phải rất dũng cảm khi đối mặt với một cuộc sống mới hoàn toàn, với những con người mới, ngôn ngữ xa lạ", Angelina chia sẻ thêm.


"Tuy nhiên, Pax Thiên rất mạnh mẽ. Bốn tháng đầu Pax hầu như rất nhút nhát, thế nhưng sau đó, thằng bé trở thành đứa nghịch ngợm và phá phách nhất trong nhà. Tôi vẫn còn mệt nhoài ra khi phải giải thích với Pax rằng quần lót và quần dài phải mặc cùng nhau, rằng quần lót không thể thay thế quần dài bên ngoài," đó là lời của bà mẹ sáu con, Angie.

Pax Thiên được bố mẹ cho đi học cùng trường với Zahara.

Pax nghịch ngợm và hiếu động nhất trong sáu anh chị em.

Từ một cậu bé hay khóc, nhút nhát, giờ đây Pax Thiên đã mạnh dạn hơn khi thấy paparazzi theo chân cả gia đình.


Pax trong một lần đi siêu thị với Angelina Jolie.

Pax có tới 5 anh chị em, trong đó có anh cả Maddox, em gái Zahara, Shiloh, Vivienne và em trai út Knox.

Angelina Jolie từng hứa sẽ đưa Pax Thiên quay trở lại Việt Nam và vợ chồng cô đã thực hiện đúng lời hứa. Tối ngày 10/11, Brad Pitt và Angelina đưa 6 con bay từ Nhật Bản tới sân bay Tân Sơn Nhất. Gia đình của Pax Thiên sẽ lưu lại Việt Nam trong vài ngày và sẽ đi nghỉ dưỡng ở Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu). Brad Pitt sau khi đưa các con tới Việt Nam sẽ bay tới Hàn Quốc tham dự buổi công chiếu phim 'Moneyball'.
Theo Ngôi Sao