Pax Thiên và hành trình 4 năm cùng mẹ Angelina

12/11/2011 04:54
Được Angelina nhận nuôi khi còn bé xíu, giờ đây Pax Thiên đã lớn phổng phao và trở thành một trong những nhóc tì đình đám của Hollywood.

9h sáng ngày 15/3/2007, Angelina Jolie đã rời khách sạn Park Hyatt để đến trại trẻ mồ côi Tam Bình (Thủ Đức) và nhận cậu bé Phạm Quang Sáng làm con nuôi.

Khi được mẹ Angelina đón về, Sáng mới chỉ được 3 tuổi 4 tháng và đã khóc khi lần đầu tiên nhìn thấy hai vệ sĩ to như... hộ pháp của mẹ. Angelina Jolie đã bò xuống sàn để dỗ dành cậu nhóc ngừng khóc.

Khi được pháp luật Việt Nam chấp nhận trở thành mẹ hợp pháp của Nguyễn Quang Sáng, Angelina đổi tên cho con thành Pax Thiên Jolie.

Cuối năm 2007, cô đã nộp đơn lên tòa án Los Angeles và đổi họ cho con thành Jolie - Pitt giống như những người con trước đó của mình.

Pax Thiên cùng với các anh chị em đa sắc tộc của đại gia đình mình trở thành tâm điểm hàng đầu của Hollywood.

Hình ảnh Angelina dắt theo các con đi mua sắm hoặc du lịch đến các nơi trên thế giới không còn là điều mới lạ đối với giới săn ảnh. Pax Thiên cũng lớn dần theo thời gian.

Khác với cậu con trai đầu lòng Maddox, Pax Thiên được nhận xét là hiếu động nhưng rất hay khóc. Angelina đã giúp con hòa đồng nhanh với môi trường mới, chị ấy còn gửi ảnh và thư của Pax Thiên về Việt Nam để thông báo tình hình của chú nhóc.

Hồi "mới lớn", Pax Thiên có một số biểu hiện rất lạ như phát triển tính cách hung hăng, đầu gấu, cậu nhóc thường bắt nạt Zahara và Shiloh, cũng như "bật tanh tách" ông anh cả Maddox. Trước tình trạng tâm lí bất thường của con, Angelina Jolie đã thuê hẳn một tiến sĩ tâm lí đi theo cả gia đình để tiện bề chăm sóc Pax Thiên trong dịp đến London, Anh đầu năm 2011.

Từ một chú nhóc nhút nhát, hay khóc, rồi trở thành một siêu quậy nổi loạn trong gia đình, và giờ đây là một Pax Thiên ngoan ngoãn hòa đồng với các anh chị em, công lao ấy phần lớn thuộc về Angelina Jolie.

Trong một lần phỏng vấn, Angelina đã nói cô luôn có ý định lần lượt đưa từng nhóc con nuôi của mình trở về quê hương của chúng, để cho các bé không quên đi cội nguồn của mình.

Và ngày hôm nay, Angelina Jolie đã thực hiện lời hứa đó khi đưa Pax Thiên trở lại Việt Nam. Cư dân mạng Việt Nam khi nhắc đến chú nhóc này đã nhận định: Pax Thiên rất đáng thương và được trở thành con của Angelina Jolie là một trong những điều may mắn nhất đời cậu bé.

Theo IOne