Pha Lê tiết lộ về đám cưới hụt: Chuẩn bị 4 tháng, hủy sau 30 giây

29/05/2014 11:13 Lê Vân (ghi theo VTV)
(GDVN) - Pha Lê vừa bật mí với khán giả về một đám cưới hụt của mình với bạn trai. Quyết định hủy bỏ sự kiện trọng đại này sau có 30 giây.

Pha Lê, cô gái có cái tên nghe mong manh, xuất thân từ thành phố cảng Hải Phòng. Là ca sỹ, MC, diễn viên tay ngang nhưng Pha Lê gây chú ý với công chúng bằng loạt những phát ngôn sốc. Năm 2013, Pha Lê khá im ắng trên các sân khấu trong nước nhưng vào thời điểm cuối năm, cô khiến dư luận chú ý khi bị người đẹp Hương Giang tố bán túi "dỏm". Nói về scandal này, Pha Lê từng chối bỏ danh xưng ca sĩ khi tuyên bố: "Mình không còn là người nổi tiếng nữa nên làm ơn đừng có lôi mình lên báo, và có thể thì hãy đối xử với nhau một cách văn minh hơn...Sẽ sớm đổi tên Facebook xoá luôn chữ Singer đi cho bớt phiền phức...". 

Mới đây, Pha Lê xuất hiện trong chương trình tìm kiếm nhân tố bí ẩn X-Factor và có thông tin, cô đã bị giám khảo Hồ Quỳnh Hương "quay" về những phát ngôn sốc trước đó. Trong chương trình “Chuyện đêm muộn” ngày 23/5 vừa qua, ca sỹ Pha Lê cùng nữ MC Thùy Minh đã chia sẻ những quan điểm về tình yêu, hôn nhân của bản thân và của giới trẻ hiện nay với chủ đề "Yêu là cưới". Pha Lê cũng bật mí với khán giả về một đám cưới hụt của mình với bạn trai.  

Pha Lê từng dính vụ lùm xùm là người tình của cầu thủ Công Vinh

- MC Thùy Minh: Phụ nữ tầm tuổi này ngồi với nhau trong câu chuyện bao giờ cũng sẽ có chữ cưới, tức là phụ nữ nào cũng bị hỏi cưới chưa? Có định cưới không? Bao giờ cưới? Tại sao chưa cưới? Bản thân người phụ nữ cũng có đồng hồ sinh học trong người kêu tích tắc, tích tắc, đến giờ cưới rồi, đến giờ cưới rồi! Có đúng không Pha Lê?

- Pha Lê: Em vẫn còn trẻ, em không cảm thấy gì hết. Nếu như chị biết câu chuyện của em còn rất hay ho. Ảnh cưới đã chụp rồi, đám cưới đã lên rồi, thiếp mời cũng đã in rồi. Và em hủy bỏ nó trong vòng 30 giây. Tự nhiên em không thích cưới nữa (cười).

- Tức là bạn đang thông tin rằng nếu mà bạn sợ cưới đến thế…

- Em không sợ cưới, vì đấy là điều em thường rất mơ ước. Đôi khi mình bị hướng theo gia đình. Ba mẹ em rất mừng vì điều này, em là bom nổ chậm mà, cũng gần 30 rồi nên mọi người rất hào hứng với việc em cưới.

Khi được ngỏ lời cầu hôn gần như mình không đủ tỉnh táo để suy nghĩ trước sau như thế nào, chỉ nghĩ cưới là cưới thôi. Rồi bắt tay vào việc chuẩn bị đám cưới. Khi em thông báo cho bạn bè, người thân thì không ai lấy làm ngạc nhiên vì điều đó cả, mà mọi người chỉ cảm thấy mừng cho em vì điều đó là đương nhiên rồi. Em cũng bị cuốn theo, khi đó không nghĩ cho cảm xúc của mình mà chỉ nghĩ đến tuổi cưới thì cưới thôi.

Nhưng cũng may rằng, thời gian chuẩn bị  cho đám cưới diễn ra trong 4 tháng,  trong đó có những lúc chững lại để làm những việc như xem ngày,.. thì đôi khi mình tự hỏi mình đã thật sự sẵn sàng chưa?  Vì hình như cái mà em thích là đám cưới, được mặc váy cưới, được mọi người chúc mừng… chứ không phải thích cuộc sống của hai người. Cuộc sống của hôn nhân sẽ bao gồm nhiều thứ mà em chưa sẵn sàng cho nó.

Cũng may là hai bên gia đình rất là hiện đại, cả em và bạn trai em đề xuất với gia đình rằng thực ra chúng em không yêu nhau, cả hai chỉ là những người bạn, bạn ấy cũng muốn cưới, mình cũng muốn cưới, hai đứa chỉ chuẩn bị làm đám cưới cho vui thôi chứ không giống như những đôi tình nhân khác.

Em cảm thấy rất may mắn khi mình dừng lại là đúng, còn nếu tiếp tục nó có thể sẽ trở thành bi kịch.

- Tôi thấy chuyện của bạn rất hấp dẫn, nhưng tôi chỉ thấy một điều đơn giản thôi, hình như là tình yêu không đủ lớn?

- Hai người khi chia tay, người ta có thể vẫn còn yêu nhau, hoặc giữa họ chưa từng tồn tại tình yêu. Nếu chia tay rồi thì vẫn làm bạn. Em nghĩ mình đang ở trong trường hợp như thế. Em nghĩ giữa chúng em chưa bao giờ tồn tại cái gọi là tình yêu, mà cả hai đều rất lý trí. Đến tuổi rồi thì xem xét đối phương như thế nào, rồi mình như thế nào, chứ hoàn toàn không có cảm xúc gì trong mối quan hệ này. Giống như là mình đang lên kế hoạch cho cuộc đời mình, đề ra phải làm như thế nào thì thực hiện đúng như thế.

- Tôi cũng đã nhiều lần rơi vào trạng thái là chỉ thiếu chuẩn bị đám cưới nữa thôi, còn giai đoạn trước đó như đồng ý, cầu hôn cũng đã xảy ra, nên tôi rất hiểu trong tình huống đó cảm thấy như thế nào, nhưng bạn có nghĩ một trong những điều khiến chúng ta làm việc đó, chính là bởi một áp lực riêng ở cuộc sống Việt Nam, khi cuộc sống phụ nữ đến tuổi cưới chồng nếu mà không cưới nó sẽ thành áp lực. Áp lực đó đến với bạn chắc cũng tương đối chứ?

- Em là con gái lớn nhất trong cả họ, khi bà nhận được thông tin cưới, bà rất vui, bà đem gom những đồ trang sức của bà để làm của hồi môn này, may áo dài này, emlại cảm thấy có lỗi khi làm cho người lớn buồn. Nhiều lúc em không dám đối mặt với bà.

Cái áp lực mà chị nói em không biết nó hình thành từ bao giờ. Từ khi em còn nhỏ cho đến khi bước chân vào thế giới nghệ thuật, mỗi lần em về nhà thì tất cả mọi người đều bảo không được có bạn trai vội, còn trẻ lắm, lo cho sự nghiệp đã… thế mà giờ về mọi thứ đã thay đổi, tuy em không quan tâm đâu nhưng mà nói là có áp lực không thì có, nhất là sau câu chuyện này. Có lẽ mình đã làm cho mọi người vui quá mà mình không nghĩ rằng đấy là điều họ chờ đợi. Mình quá ích kỷ.

Mới đây nữ ca sỹ lại gây sốc với câu nói: Tôi không lấy người đi xe máy

- Qua cuộc nói chuyện của bạn tôi thấy có hai thông tin. Một là Pha Lê, một người hỏi cưới, cưới luôn, háo hức chuẩn bị đám cưới, cho thấy là một cô gái tương đối cảm tính, nghệ sỹ, bốc đồng, nhưng mà thật sự nếu coi một số bài báo về bạn thì “cô ta” là người khá kỹ lưỡng. Cô ta đặt ra những tiêu chuẩn như là không được lấy đàn ông đi xe máy, thì người ta sẽ hình dung rất rõ ràng người chồng của cô ta trông sẽ như thế nào. Nếu tôi đưa một vài ý kiến như thế thì bạn thấy bạn là người như thế nào?

- Riêng nói về vấn đề không lấy người đi xe máy thì em thấy có sự hiểu lầm rất lớn ở đây. Nó giống như một sự ví von rằng, em không thể lấy người thấp hơn mình, thấp hơn về mặt gì thì thật sự rất nhạy cảm để nói ra, đàn ông cũng có những cái rất nhạy cảm.

Em đã trải qua và rất thấm thía rằng, bạn trai của em đi cạnh em mà họ không tự tin, và em bị bỏ, lý do không phải vì em không tử tế, không đàng hoàng mà chỉ đơn giản là người ta không tự tin đi cạnh em. Em nghĩ đó là lý do chia tay thì nó không đáng. Thực sự thì rất là khó khi mình làm được, tận hưởng cuộc sống như thế này còn anh ấy thì không làm được, tất nhiên mình tiêu bằng tiền của mình nhưng đôi khi đàn ông muốn mang đến cho mình, nếu nó lớn quá thì lại là áp lực cho họ. Thật sự về lâu dài, muốn sánh bước bên nhau, vui vẻ, hòa hợp thì không thể lấy người kém hơn mình được. Kém hơn mặt nào đó thôi. Đôi khi họ ra ngoài, họ vẫn là một chàng trai hoàn hảo trong mắt một ai đó. Nhưng có thể họ không hợp với mình.

- Tôi có một kết luận nhưng có thể hơi sớm ở thời điểm này, thực ra qua một chiều những bài báo về bạn, nghe bạn hơi giống cô gái vật chất. Thực ra tôi cũng làm báo, tôi nghĩ những chuyện giật tít thông tin, kể cả câu hỏi họ sẽ "kê" vào mồm nghệ sỹ như nào, nhưng không biết tại sao tôi có linh cảm rằng, bạn là người nếu mà yêu bạn cũng sống chết kinh khủng lắm, đúng không? Bạn có lao vào tình yêu điên cuồng lắm không?

- Chết đi sống lại vài lần thôi (cười), tức là lần nào mình cũng nghĩ là như thế, nói như vậy không có nghĩa mình là người không sâu sắc, mà em nghĩ phải như thế mới là yêu. Chứ nếu mình tỉnh quá nghĩ rằng, yêu lần sau sẽ phải yêu ít thôi, để dành lại… đấy là với những người đàn ông mình còn đang tỉnh. Còn với những người đàn ông mình đã yêu họ rồi thì lần nào cũng như lần nấy thôi, có chăng khác là khác đối tượng, khác cách biểu đạt của mình. Có thể ngày xưa em nói nhiều, nhưng giờ em nói ít đi, nghĩ nhiều hơn, còn sự điên cuồng thì không thể nào ít hơn được.

-  Thường nói phụ nữ yêu là cưới, nhưng tôi thấy có người theo trường phái yêu là yêu chứ không phải yêu là cưới. Có hai trường phái rất là rõ. Bạn có nhìn thấy chặng đường cuối cùng là lấy người đó làm chồng và có cuộc sống gia đình không?

- Ngày trước thì em yêu cũng chỉ là yêu thôi vì em là một người rất biết tận hưởng cuộc sống, yêu thì sẽ có lúc này kia, nếu không yêu, cuộc sống sẽ buồn lắm! Nhưng giờ em đã nghĩ cho tương lai xa hơn. Nhưng cũng chính vì vậy mà  mình cũng phải cẩn trọng hơn với các mối quan hệ, mình phải có sự sàng lọc, em sẽ không đặt tình yêu lên vị trí cao nhất nữa.

- Nếu không đặt tình yêu lên thứ cao nhất thì sẽ đặt cái gì…?

- Sẽ là rất nhiều thứ, trong đó có cả vật chất. Em không tin một mái nhà tranh hai trái tim vàng, em không phải thực dụng theo kiểu các cô gái vật chất nhưng em rất thực tế. Có thực mới vực được đạo. Nếu cuộc sống hàng ngày lo thiếu tiền nong thì bọn em sẽ suốt ngày gây gổ, và không còn là tình yêu nữa. Giờ khi gặp một người đàn ông nào đó thì trong đầu em đã có suy đoán người ta làm gì, như thế nào, lúc đó mình mới bắt đầu xem mình liệu có thể tìm hiểu được không?

Ca sỹ "đất cảng" đã từng nghĩ cưới là để cho vui thôi...

- Bạn quan niệm thế nào về câu chuyện tình yêu trong hôn nhân?

- Em nghĩ cảm xúc là quan trọng nhất. Em hay nghe mọi người dọa về hôn nhân rằng, khi yêu thì đẹp lắm nhưng lấy về thì khác hẳn. Nhưng việc cưới thì vẫn phải cưới thôi. Em nghĩ nếu em làm vợ thì không có chuyện chán em nhanh được đâu vì em không phải người buồn chán, tẻ nhạt. Ngày nào em cũng thấy em mới mẻ, và em cũng nghĩ người đàn ông cũng phải mới mẻ, vui vẻ. Đừng nghĩ rằng họ chỉ là người chồng không thôi, mà còn phải là người bạn, luôn luôn là người tình thì tình yêu mới được bền lâu.

- Bạn có áp lực về độ tuổi lấy chồng không?

- Em không bị áp lực về độ tuổi nhưng em bị áp lực về bản thân. Em rất sợ thời gian nếu một ngày mình không còn đẹp nữa mà mình vẫn chưa có chồng, sẽ “có chuyện” đó.

- Nói rộng hơn một chút, tôi thấy phụ nữ nói chung, phụ nữ Việt nói riêng, càng ngày phụ nữ càng không có nhu cầu yêu là cưới, nhưng càng ngày tôi càng thấy chúng ta hoặc là thất vọng về đàn ông hoặc là chưa tìm được người đàn ông mà chúng ta mong muốn. Có xu hướng yêu chỉ để yêu mà không nghĩ đến chuyện cưới nữa, bạn nghĩ gì đến xu hướng này, liệu bạn có đi theo xu hướng này?

- Em có những người bạn hơn em 8, 9 tuổi rất xinh đẹp mà chưa chồng con. Em cũng hỏi lý do tại sao nhưng họ đều khuyên em đừng bao giờ giống như họ, như thế sẽ buồn lắm. Là phụ nữ phải có chồng, có gia đình. Có chị nói, giờ chị lười hẹn hò, lười yêu. Các chị ấy nghĩ yêu thì cứ yêu thôi, cưới làm gì. Em sợ biết đâu mấy năm sau, em cũng sẽ như vậy. Thật tâm em cầu mong tất cả những người phụ nữ hãy cứ là phụ nữ, vẫn phải có chồng có con, có gia đình, đừng vì sự hiện đại quá của xã hội mà có cái nhìn tiêu cực. Hay là bây giờ họ tự do, có công ăn việc làm tốt, ổn định nên họ tự cho họ cái quyền như vậy?

- Sau đám cưới hụt lúc đầu bạn đã nói, thì trong tương lai, một tình yêu như thế nào, một người đàn ông như thế nào sẽ khiến cho bạn cưới?

- Bây giờ em sẽ nghĩ cho cảm xúc của mình nhiều hơn, em không làm một đám cưới cầu kỳ, xa hoa nữa. Em sẽ làm đám cưới vì em.

- Có phải bởi vì phụ nữ hồi xưa cưới thì được nhiều thứ như cưới mới được ngủ chung giường với chồng, mới được sống chung với nhau, nhưng xã hội hiện đại bây giờ, chúng ta không cần một đám cưới để làm tất cả những việc chúng ta muốn, cho nên đám cưới hoặc đi theo hướng chỉ là nghi lễ cho người thân, cho tưởng tượng của mình về đám cưới, mà nó mất đi một ý nghĩa thực sự khi tình yêu luôn muốn một cái kết rực rỡ, long lanh nhất?

- Đám cưới là nơi chia sẻ niềm của mình với mọi người, chắc chắn sau này nếu yêu em sẽ cưới chứ, giống như chị đã nói. Nếu như thế thì rất nhiều các bà, các mẹ sẽ phản đối việc các bạn trẻ thoải mái như thế mà không cưới xin, mà mình đã đi ngược lại với văn hóa, đạo đức của người Việt Nam. Nhưng chúng ta vẫn phải nhìn vào thực tế rằng, số đông vẫn là như thế, dù có lên án chúng ta vẫn phải chấp nhận thực tế. Em thì vẫn hi vọng sẽ có một đám cưới.  

Lê Vân (ghi theo VTV)