Phạm Băng Băng đòi giới truyền thông bồi thường tiền tỉ

05/12/2012 15:12 Long Hy
(GDVN) - Sự việc Phạm Băng Băng gửi đơn kiện nhà phê bình điện ảnh Tất Thành Công và một vài trang trang mạng giải trí của Trung Quốc đòi bồi thường 500 ngàn tệ đang khiến dư luận, truyền thông Hoa ngữ đặc biệt quan tâm.

Trước đó, trên weibo của một nhà phê bình điện ảnh có tiếng Tất Thành Công đã công khai đăng tải dòng thông điệp được cho là ám chỉ Phạm Băng Băng chơi xấu, hãm hại đồng nghiệp - không ai khác là Hoa đán Chương Tử Di sau sự kiện bán dâm cho quan chức nhà nước Bạc Hy Lai.

Theo nhà phê bình trẻ họ Tất thì Phạm Băng Băng chỉ là một người bất tài lại có thói ghen tị và đang cố tình “dọn đường” những người nổi tiếng khác để đi lên vị trí Hoa đán số 1 của Trung Quốc. Sự kiện Bạc Hy Lai và việc Chương Tử Di tham dự LHP Cannes chính là thời cơ cho họ Phạm động thủ.

Phạm Băng Băng và Chương Tử Di thân mật bên nhau nhưng gần đây họ Phạm lại bị tố là kẻ chơi xấu và hạ bệ Chương Tử Di. Ảnh. 21CN.

Những dòng viết của Tất Thành Công được cư dân mạng phát hiện từ hồi cuối tháng 3 với nội dung: “Những gì cô làm là đe dọa và lừa gạt hòng đạt được điều cô muốn. Cô thật là độc ác! Cô không thấy mỏi mệt sao cô F? Cô chưa thấy mệt với việc chơi xỏ người khác à? Họ cũng chỉ là những người tài giỏi hơn cô, họ được công chúng đón nhận qua các vai diễn”.

Tuy không chỉ đích danh, nhưng cái tên nặc danh “F” đủ để dư luận và truyền thông Trung Quốc đoán ra được người đó chính là Phạm Băng Băng.

Mặc dù ngay sau đó, Tất Thành Công đã cho gỡ bỏ những dòng ghi chú trên và đáp lại bằng một dòng khác: “Cá nhân tôi chưa bao giờ từng công khai họ của người hãm hại Chương Tử Di, mong các đơn vị truyền thông đừng bao giờ lấy người tên P ra để hại tôi!”. Thế nhưng, những gì họ Tất đã đăng tải trước đó thì đều đã được ghi lại và càng khiến sự việc ngày một thêm gay cấn.

Dòng ghi chú được cho là của nhà phê bình điện ảnh Tất Thành Công đã tố cáo Phạm Băng Băng.

Trước sự việc này, phía Phạm Băng Băng đã nộp đơn kiện Tất Thành Công cùng một số trang mạng giải trí khi vào hùa với thông tin từ weibo của họ Tất. Đơn kiện của Phạm Băng Băng đòi phải bồi thường 500 ngàn tệ (1,6 tỷ đồng). Hiện tại đơn kiện của Phạm Băng Băng đã được gửi đến tòa án Bắc Kinh và đang chờ thẩm định điều tra.

Trong đơn kiện, Phạm Băng Băng đề cập, việc các trang mạng và Tất Thành Công làm là hoàn toàn bịa đặt và hư cấu. Hành động này khiến cho Phạm Băng Băng chịu nhiều tai tiếng, ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần và tâm lý, tạo dư luận không tốt trong xã hội, hình ảnh bị bôi nhọ.

Phạm Băng Băng xuất hiện tại sự kiện khai trương chuỗi cửa hàng túi Alma của thương hiệu cao cấp Louis Vutton. Ảnh. Cri.

Hôm 2/12, Phạm Băng Băng xuất hiện tại sự kiện khai trương chuỗi hệ thống thời trang cao cấp LV ở Nam Kinh, khi được phóng viên hỏi về sự việc trên, người đẹp 31 tuổi cho biết: “Vẫn còn nhiều người thường nói diễn viên thì thường lộng quyền lộng ngôn, chỉ biết nói mà không biết làm, còn tôi thì hy vọng rằng tôi sẽ chỉ làm mà không cần nói năng gì”.

Điều này có nghĩa, Phạm  Băng Băng sẽ ủy thác toàn bộ trọng trách cho phía pháp luật để giúp cô chống lại những lời nói thất thiệt.

Phạm Băng Băng bên cạnh 3 sao nam điển trai" (từ trái qua) Danniel Henney, Tưởng Kính Phu vàLý Trị Đình. Ảnh. Ifeng.

Sau bộ phim điện ảnh “Double Exposure” trong năm 2012, Phạm Băng Băng đang tiếp tục tham gia 2 bộ phim mới, một trong số đó đã được tiết lộ có tên “Nhất dạ kinh hỷ” của nữ đạo diễn Kim Y Manh.

Long Hy