Phan Thị Mơ trắng tay tại Miss Earth 2011

04/12/2011 08:56
Đại diện VN Phan Thị Mơ không vào top 16 trong đêm chung kết Miss Earth diễn ra vào 3/12 tại Manila, Philippines.

Olga Alava, người đẹp 23 tuổi đến từ Ecuador, vượt qua 84 thí sinh, đoạt danh hiệu cao nhất tại cuộc thi nhan sắc lớn thứ tư thế giới. Đại diện VN Phan Thị Mơ không vào top 16 trong đêm chung kết Miss Earth diễn ra vào 3/12 tại Manila, Philippines.

Olga Alava cao 1,75 m, nặng 56 kg với số đo hình thể là 87-61-92. Cô là người mẫu nổi tiếng tại Ecuador. Olga nói được tiếng Anh, Tây Ban Nha và có bằng cử nhân đại học tư UEES của Ecuador.Tân Hoa hậu Trái đất Olga Alava. Ảnh: GB.


Năm nay, Ecuador tạo dấu ấn lớn trên bản đồ nhan sắc thế giới, khi có hai người đẹp đăng quang tại 2 cuộc thi lớn là Miss International 2011 và Miss Earth 2011.

Các ngôi vị khác của Hoa hậu Trái đất 2011 gồm: Miss Air (Hoa hậu Không khí) thuộc về người đẹp Brazil, Miss Water (Hoa hậu Nước) thuộc về người đẹp chủ nhà Phillippines và Miss Fire (Hoa hậu Lửa) thuộc về đại diện Venezuela.

4 ngôi vị cao nhất tại cuộc thi (từ trái sang): Hoa hậu Nước người Philippines, Hoa hậu Trái đất người Ecuador, Hoa hậu Không khí người Brazil và Hoa hậu Lửa người Venezuela. Ảnh: GB.

19h (giờ địa phương) ngày 3/12, 85 thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2011 xuất hiện lộng lẫy trên sân khấu Nhà hát Đại học Phillippines, bắt đầu cho đêm thi chung kết. Trong khoảng 2 giờ đồng hồ, các người đẹp trải qua các phần thi áo tắm, trang phục truyền thống và váy dạ hội. Lần lượt top 16, top 8 được chọn ra. Cuối cùng top 4 của cuộc thi bao gồm các đại diện đến từ Ecuador, Venezuela, Brazil và Philippines. 4 cô gái đã trải qua phần thi ứng xử trước khi kết quả cuối cùng được xác định. Người đẹp Phan Thị Mơ của Việt Nam không lọt được vào top 16.


Phan Thị Mơ của Việt Nam không vào được bán kết. Ảnh: GB.

Việc Phan Thị Mơ được lựa chọn dự thi Miss Earth 2011 vào phút cuối và đến muộn so với các thí sinh khác 5 ngày là những yếu tố gây bất lợi lớn cho cô. Năm ngoái, trên sân nhà, đại diện VN - Diễm Hương - từng giành được danh hiệu Người đẹp Áo tắm và lọt vào top 14 của cuộc thi.

Trước đêm chung kết Miss Earth 2011, ông Nguyễn Công Khế, Chủ tịch HĐQT Công ty Truyền thông Thanh Niên, chia sẻ với một tờ báo về việc ông đã trao đổi với Chủ tịch Tập đoàn Carousel, đơn vị tổ chức Hoa hậu Trái đất hơn 10 năm qua, để mang Miss Earth 2012 về tỉnh Ninh Thuận, Việt Nam. Đây được xem là cơ hội để Việt Nam quảng bá văn hóa, du lịch đến thế giới.

Theo Thể thao & Văn hóa