Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật về “Biển, đảo quê hương”

03/07/2018 12:07 An Nhiên
(GDVN) - “Biển, đảo quê hương” là đề tài cuộc thi ảnh do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật về “Biển, đảo quê hương” nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò, tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam đến với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước.

Tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao hơn nữa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển, đảo quê hương của mỗi người dân Việt Nam. 

Qua đó, góp phần khẳng định quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của Việt Nam trên biển; quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong giải quyết các vấn đề liên quan đến biển, đảo phù hợp với quy định của Việt Nam và pháp luật quốc tế, trách nhiệm của Việt Nam trong việc xây dựng, củng cố, bảo vệ, phát triển mối quan hệ hòa bình, hữu nghị với các quốc gia có liên quan trên Biển Đông.

Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật về “Biển, đảo quê hương” (Ảnh minh họa: tuyengiao.vn).

Cuộc thi ảnh "Biển, đảo quê hương" dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam không giới hạn độ tuổi. 

Các tác phẩm dự thi có nội dung ca ngợi thiên nhiên con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam.

Những tấm gương người tốt, việc tốt; các hoạt động kinh tế, những hình ảnh thể hiện mối quan hệ đối ngoại hữu nghị, hòa bình, hợp tác cùng phát triển của Việt Nam và các quốc gia trong khu vực Biển Đông.

Những công trình văn hóa, các loại hình nghệ thuật, các lễ hội, hình thức văn hóa dân gian khu vực biển, đảo.

Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng. Tác giả có thể gửi ảnh đơn hoặc ảnh bộ dự thi (mỗi bộ ảnh từ 5-8 ảnh). Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 tác phẩm, cả ảnh đơn và ảnh bộ. 

Phát động cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về biển, đảo Việt Nam 2014”

Tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, không chấp nhận ảnh chắp ghép, thêm, bớt, làm sai lệch thực tế.

Ảnh dự triển lãm chưa được trưng bày hoặc đạt giải tại bất kỳ cuộc thi và triển lãm ảnh cấp quốc gia và khu vực do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức...

Theo Ban Tổ chức, cơ cấu giải thưởng của cuộc thi gồm: 2 giải Nhất, mỗi giải 15 triệu đồng; 3 giải Nhì, mỗi giải 10 triệu đồng; 5 giải Ba, mỗi giải 7 triệu đồng; 10 giải Khuyến khích, mỗi giải 3 triệu đồng.

Các tác phẩm đạt giải và chọn trưng bày triển lãm được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng Chứng nhận và được tính điểm cấp khu vực theo Quy chế của Hội.

Tác phẩm gửi ảnh trực tiếp tại website: www.anhnghethuatbiendao2018.com. 

Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến 23h59' ngày 31/8/2018.

An Nhiên