Phát động cuộc thi Khoảnh khắc Việt Nam 2013 - 2014

05/12/2013 13:35 Đỗ Tuyết
(GDVN) - Chiều 29/11 vừa qua, Hội Truyền thông số Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức buổi họp báo phát động cuộc thi ảnh “Khoảng khắc Việt Nam” tại Hà Nội.

Với thông điệp “Mỗi công dân một bức ảnh thể hiện tình yêu quê hương, đất nước”, cuộc thi khoảnh khắc Việt Nam đồng thời là cuộc vận động xây dựng kho dữ liệu số lưu giữ 10 triệu khoảnh khắc đẹp nhất về Việt Nam - đất nước - con người.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lê Doãn Hợp, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam - Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi Khoảnh khắc Việt Nam cho biết: “Cuộc thi thể hiện được cả về thông tin, trí tuệ và thương hiệu. Mỗi bức ảnh là một thông tin ngắn nhất, thông điệp ngắn nhất để truyền tải khoảnh khắc đẹp của mỗi con người, thể hiện cả về mặt chính trị, xã hội…Nếu làm tốt đây cũng là hình thức để lan tỏa rất nhanh, cách tốt nhất để tôn vinh dân tộc mình và để bạn bè quốc tế hiểu về Việt Nam hơn”.

tác phẩm dự thi của tác giả Bùi Quốc Kỳ

Theo BTC, cuộc  thi dành cho mọi công dân từ 15 tuổi trở lên, không phân biệt giới tính, tôn giáo, quốc tịch... là tác giả hoặc chủ sở hữu các tác phẩm ảnh về Việt Nam - Đất nước - Con người đều có quyền dự thi. Cá nhân tham dự có thể gửi số lượng ảnh không hạn chế, tuy nhiên, mỗi ảnh chỉ được tham gia một chủ đề của cuộc thi.

Cuộc thi "Khoảnh khắc Việt Nam" diễn ra từ đầu tháng 11/2013 đến 30/11/2014 với tổng giá trị giải thưởng gần 500 triệu đồng. Đây là hoạt động thường niên nhằm quảng bá các danh lam thắng cảnh, đất nước, con người, phong tục tập quán, sản vật… của Quốc gia cũng như các tỉnh, thành phố để qua đó thúc đẩy phát triển du lịch và thu hút đầu tư của các địa phương. 

Ban Tổ chức cho biết trong tháng phát động đầu tiên, cuộc thi đã nhận được hơn 2.000 bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp của hơn 1.000 tác giả thuộc nhiều thế hệ và công tác ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như: hội học sinh, sinh viên; cồng đồng mạng với sự hỗ trợ truyền thông từ báo chí, Mạng xã hội....

Lễ trao giải sẽ được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên Kênh truyền hình đối ngoại Quốc gia (VTC10) vào tháng 12/2014./.

Một số tác phẩm dự thi khoảnh khắc Việt nam:
Đỗ Tuyết