Phi Thanh Vân: Bị gắn mác 'gái hư' bất công cho tôi quá

15/10/2013 07:38 Trần Sùng
(GDVN) -  “Tôi không nói về sex một cách thoải mái và trần tục tất cả đều được khai thác rất nhẹ nhàng, tế nhị, hài hước và dí dỏm…”, Phi Thanh Vân chia sẻ.

Gần đây, Phi Thanh Vân khiến không ít khán giả sốc và đỏ mặt khi chia sẻ những câu chuyện phòng the, thầm kín. Thậm chí, cô còn tiết lộ việc không còn trong trắng của bản thân đã diễn ra từ năm 20 tuổi. Những phát ngôn sốc của Phi Thanh Vân nhanh chóng bị nhiều cư dân mạng “ném đá” không thương tiếc và cho rằng cô cố tình tạo sự chú ý của dư luận để hâm nóng tên tuổi. Phóng viên đã liên hệ với Phi Thanh Vân để hỏi rõ lý do, mục đích của những phát ngôn mới nhất của cô về vấn đề “thầm kín” khá nhạy cảm này.

Diễn viên Phi Thanh Vân
(Xem thêm: Những phát ngôn sốc hơn cả Ngọc Trinh của Phi Thanh Vân)

- Nhiều khán giả sốc khi Phi Thanh Vân chia sẻ chuyện phòng the trên báo giới và gọi chị là "gái hư". Chị nghĩ sao về biệt danh mới này?

Theo tôi thì mỗi tiêu chí của một bài báo hay một tờ báo, chúng ta sẽ chọn đề tài phù hợp để thảo luận và trả lời để bài báo đó thu hút được nhiều độc giả nhất có thể.

Và chuyện “thầm kín” là một đề tài muôn thuở và không bao giờ thôi hấp dẫn độc giả. Mọi người có thể thấy trên các trang báo mạng, các diễn đàn, những talk show truyền hình hay cả trên đài radio đều có những chương trình về chủ đề này.

Bản thân tôi cũng rất hay đọc, nghe và xem chương trình như vậy qua các phương tiện kể trên. Nên tôi nghĩ rằng khi phụ nữ chia sẻ vấn đề “thầm kín” mà bị cho là “gái hư” thì bất công quá vì các phương tiện truyền thông đại chúng bây giờ luôn có riêng hẳn một chuyên mục dành cho chủ đề này rồi.

Nhưng việc Phi Thanh Vân mạnh mồm tuyên bố không còn trong trắng từ năm 20 tuổi khiến nhiều người cho rằng chị đang cố gây sốc để hâm nóng tên tuổi?

Ôi không phải đâu. Những câu chuyện của tôi hoặc do tôi góp nhặt khi đọc trên báo chí đã được chia sẻ một cách tế nhị và dí dỏm. Những vui buồn xung quanh “chuyện ấy”, những gia đình may mắn có được hạnh phúc hay lục đục…và tất nhiên trong đó có chuyện của tôi.

- Không chỉ có phát ngôn trên mà Phi Thanh Vân từng có hàng loạt những câu nói khiến độc giả phải đỏ mặt hoặc choáng váng ví dụ như: Nếu rút ngực thì chắc chắn rồi sẽ tự tử, Nếu tôi từ trần thì báo chí sẽ buồn lắm...hình như chị cố tình chọc cho khán giả ném đá mình?

Mỗi người phụ nữ đều có thời điểm chuyển từ con gái thành một người phụ nữ, phát ngôn của tôi là lời cảnh báo những mặt trái của tình yêu. Và tôi hoàn toàn lên án về vấn nạn “tình một đêm” mà thường xuyên được đăng tải trên báo chí.

Tôi cũng muốn nhắc nhở các thế hệ trẻ không nên tìm hiểu và “hái trái cấm” quá sớm để có những kết cục đau lòng cho chính mình, gia đình và xã hội.

Gần đây tôi có đọc báo thì được biết theo thống kê mới nhất của Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam thì trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 300.000 ca nạo hút thai ở độ tuổi 15-19, trong đó 60-70% là học sinh, sinh viên. Riêng tại Hà Nội, tỉ lệ thanh thiếu niên chiếm khoảng 30% dân số trong khi đó, tỉ lệ nạo phá thai chiếm trên 22%. Với con số kỷ lục này, Việt Nam trở thành nước có tỷ lệ nạo phá thai ở tuổi vị thành niên cao nhất Đông Nam Á và đứng thứ 5 trên thế giới.

Những bài báo về nghệ sĩ luôn được khán giả đọc rất nhiều và các em thanh thiếu niên cũng rất quan tâm. Nếu chúng ta khéo léo lồng ghép khi nói chuyện về giới tính một cách vui vẻ, dí dỏm thì đấy cũng là một cách tuyên truyền tốt để các em chọn ra cách yêu đúng đắn nhất và tình yêu sẽ luôn là mầu hồng với các em.

(Xem thêm: Những phát ngôn sốc hơn cả Ngọc Trinh của Phi Thanh Vân)

- Người Việt vẫn ngại ngần khi nhắc về vấn đề thầm kín, chị có sợ việc nói về sex thoải mái như thế sẽ ảnh hưởng đến chuyện yêu đương và đi bước nữa của chị không?

Trong bài phỏng vấn đó tôi không nói về sex một cách thoải mái và trần tục. Tất cả đều được khai thác rất nhẹ nhàng, tế nhị, hài hước và dí dỏm. Đây cũng đâu phải là lần đầu tôi nói về chuyện này. Tôi đã tham gia những talk show nói về giới tính rất nhiều trên tivi điển hình như chương trình Chuyện đêm muộn với chủ đề “Gái hư và gái ngoan” của đạo diễn Lê Hoàng.

Còn về chuyện đàn ông nghĩ gì khi phụ nữ nói về đề tài nhạy cảm này, tôi nghĩ chắc chắn ai cũng đã có một lần đọc trên báo hoặc xem trên tivi những thông tin như: Chuyện thầm kín giữa chàng và nàng…

Trong chuyện “vợ chồng", tôi cũng như rất nhiều phụ nữ khác mong muốn rằng nam nữ là bình đẳng.

- Hỏi thật nhé, sau khi chị bị mối tình đầu đá vì không “thoáng” trong tình yêu nhưng sau này có chàng trai nào lại bỏ chị vì chị quá “sành sỏi” không?

Câu chuyện vui vui thật mà cứ tưởng như đùa, thời điểm đó có thể gọi tôi là một cô gái ngoan. Năm 18 tuổi mới biết yêu lần đầu, tình yêu chỉ dừng lại ở những nụ hôn nhẹ và vòng ôm eo…

Thời điểm đó tôi đi học rồi đi làm thêm hoặc đi tập kịch rồi về nhà vì 21h là giờ giới nghiêm của gia đình tôi. Rồi mối tình đó cũng kết thúc vì anh ấy đi theo một cô gái bán cafe. Cô ấy biết “hư” hơn tôi và tất nhiên là tôi đã khóc rất nhiều vì không hiểu tại sao mình bị bỏ.

Năm 19 tuổi, rồi 20 tuổi tôi cũng vẫn tiếp tục phải khóc như thế mà chưa hiểu lý do

Và sau này khi mình lớn và nhận thức được nhiều hơn và đọc qua sách báo mình mới hiểu một mình con gái muốn giữ cái “ngàn vàng” thì không thể, cần phải có sự trân trọng từ hai bên.

“Trái cấm nếu vội vàng lấy đi thì tất nhiên sẽ trở thành “trái đắng”./.

Trần Sùng