Phi Thanh Vân: Đừng dồn tôi vào chân tường, tôi sẽ cắn lại đấy

03/06/2013 08:02 Thanh Khang/Ihay.vn
Phi Thanh Vân bất ngờ tiết lộ cho phóng viên về việc cô đang hoàn tất mọi thủ tục và thuê luật sư riêng để khởi kiện một số trang tin điện tử. Cô đã có cuộc trao đổi ngắn với PV về chuyện này.
Phi Thanh Vân quyết kiện những trang tin bôi nhọ mình - Ảnh: MVCC

Bạn “lột xác” với làn da trắng và dường như cũng lột xác cả việc “ xù lông nhím” với truyền thông vì lâu nay Phi Thanh Vân có vẻ không quan tâm mấy đến chuyện báo viết gì về mình. Nhưng sao giờ lại kiện?

Tôi được xem là một nghệ sĩ khá dễ tính về hình ảnh, những bài viết về tôi dù “khó nghe” nhưng lâu nay tôi vẫn cho qua, chỉ cười nhe răng khi đọc. Nhưng giờ đã khác, tôi là tuổi chó mà, nên đừng dồn tôi vào chân tường, tôi sẽ cắn lại đấy. Ở Việt Nam có luật bảo vệ nhân thân. Từ trước đến giờ chưa có nghệ sĩ nào làm đến nơi đến chốn việc này. Nên giờ tôi quyết định phải “ra mặt”.

Những bài báo trên các trang mạng gần đây đã sử dụng hình ảnh và đăng bài mà không hề xin phép tôi, đã làm ảnh hưởng đến tên tuổi, công việc của tôi. Mà phóng viên thì có nhiều loại lắm nên lúc này tôi không thể ngồi yên, để họ muốn viết gì về mình thì viết.

* Cụ thể là những bài báo đó đã ảnh hưởng đến bạn thế nào?

Họ đã dùng những từ ngữ bêu rếu tôi, xuyên tạc sự thật. Tên tuổi của tôi mà cứ bị chà đạp, bôi xấu hoài thì ai mà hợp tác làm việc với tôi nữa. Hiện tại với làn da trắng tôi đã "trúng" rất nhiều hợp đồng quảng cáo nhưng những bài báo đó ảnh hưởng trực tiếp đến công việc này của tôi. Như có một bài trên mạng đặt tít thế này: Phi Thanh Vân làm búp bê hay muốn làm đồ chơi cho ai? Tôi đọc mà muốn điên… nên tôi sẽ quyết định đi đến cùng vụ này, dù phải bỏ vài trăm triệu để kiện. Và tôi biết chắc mình sẽ thắng.

Phi Thanh Vân với làn da mới trắng như trứng gà bóc. Cô cũng cho biết từ ngày trắng ra, cô nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo hơn - Ảnh: FB nhân vật

* Sẽ có nhiều người thắc mắc tại sao bạn lại đi kiện vào lúc này, hay cũng chỉ là để xới lên gây chú ý?

Tôi muốn đòi lại sự công bằng cho mình bằng pháp luật. Ai đúng thì sẽ thắng thôi, cứ như vậy mà chơi. Thời gian trước tôi quá bận rộn với phim, công việc, gia đình còn giờ tôi chú ý đến bản thân mình hơn một chút nên phải tự bảo vệ.

Cái quan trọng là tên tuổi, công việc và nhân thân của tôi bị ảnh hưởng vì những bài báo đó. Hơn nữa lúc trước tôi đang hạnh phúc nên có bị vài vết đâm thì niềm hạnh phúc ấy có thể làm giảm sự tổn thương trong tôi.  Còn giờ tôi đã quá đau rồi, thêm vài vết đâm nữa thì nó thành hết thuốc chữa. Hiện tại tâm trạng của tôi đang cháy nên chắc chắn tôi phải đốt nó thành tro đến trắng… ra thì mới chịu được.

* Thật ra chuyện nghệ sĩ kiện báo hay trang tin điện tử thì cũng rất nhiều, nhưng có vẻ đều không có kết thúc. Nhiều khi nói thế… rồi thôi?

Tôi nghĩ là mình đúng và sẽ theo đến cùng. Tôi tin mình sẽ thắng trong vụ kiện này.

* Xin cảm ơn bạn đã chia sẻ thẳng thắn!

Đã gửi đơn khiếu nại đến Bộ Thông tin và Truyền thông  

Phi Thanh Vân cho PV biết cô đã gửi đơn khiếu nại ra Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như các cơ quan chức năng cũng như cơ quan chủ quản của trang tin có liên quan. 
  
Theo đó, Phi Thanh Vân "tố" một vài trang tin điện tử đã dùng câu từ, thuật ngữ mà chỉ có những người thiếu văn hóa, vô đạo đức mới có thể viết ra được.

Từ nội dung trình bày trên, Phi Thanh Vân đề nghị:

1- Phải đăng tin cải chính những thông tin nêu trên theo đúng sự thật khách quan và hình ảnh thật, nội dung phải đảm bảo phù hợp với quyền bí mật đời tư được quy định trong Bộ luật dân sự.

2- Xem xét xử lý trách nhiệm đối với tác giả bài báo theo đúng qui định pháp luật.

3- Buộc tác giả bài viết phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại do xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm và sử dụng hình ảnh khi chưa có sự đồng ý của Phi Thanh Vân (Nếu không tôi sẽ khởi kiện tại tòa án).
Thanh Khang/Ihay.vn