Phiên bản "Điệp viên 007" Châu Á của 'cha đẻ' Iron Man khởi chiếu ở VN

20/06/2013 07:14 An Hiếu
(GDVN) - Switch (Điệp vụ tuyệt mật) – bộ phim của xứ Vạn lý trường thành có chi phí cao nhất ở Châu Á từ trước tới nay với sự tham gia của dàn ngôi sao lớn Lưu Đức Hoa, Trương Tịnh Sơ, Lâm Chí Linh sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 28/6 tới đây.

Switch gây chú ý hơn so với những bộ phim trước đây bởi còn là tác phẩm đầu tiên của Trung Quốc quy tụ ê kip làm phim quốc tế hùng hậu. Cùng với tầm vóc kinh phí lớn, Switch còn mang nội dung hấp dẫn, gay cấn.

Phim kể về bức tranh bảo vật Phú Xuân sơn cư đồ của danh họa Hoàng Công Vọng thời nhà Nguyên sắp ra mắt đã thu hút sự chú ý của nhóm trộm đồ cổ của Anh và nhóm xã hội đen khét tiếng ở Nhật Bản. Giữa những âm mưu ăn trộm bức bảo vật, điệp vụ Interpol kỳ cựu Tiêu Cẩm Hán (Lưu Đức Hoa) với một quá khứ bị “tẩy xóa” được giao nhiệm vụ bảo vệ bức tranh quý bằng mọi giá.

Tài tử Lưu Đức Hoa

Trong khi đó, Cẩm Hán không biết rằng tham gia phi vụ này còn có người con gái xưa kia của anh - Lâm Vũ Yên (Trương Tịnh Sơ) và chạm trán nữ đồng nghiệp gợi cảm tưởng như đã chết Lệ Sa (Lâm Chí Linh). Cả 3 con người rơi vào vòng xoáy của mối quan hệ xen lẫn quá khứ, hiện tại cùng với nhiệm vụ riêng được giao. Từ đây những âm mưu, bí mật, sự phản bội, nỗi khổ hạnh kìm nén cùng lúc đan xen với nhau.

Lâm Chí Linh

Mang thể loại phim hành động điệp viên, Switch được ví như phiên bản Châu Á của 2 series tiêu biểu thuộc dòng phim này là Điệp viên 007 và Nhiệm vụ bất khả thi. Bộ phim còn hội tụ những yếu tố hình ảnh cũng hứa hẹn sẽ hút mắt khán giả bằng loạt siêu xe, du thuyền đắt tiền, những màn rượt đuổi gay cấn trong thành phố Dubai tráng lệ.

Được nhà sản xuất đầu tư tới 160 triệu NDT, Switch đã không bỏ phí từng đồng vốn. Ê kip làm phim chọn hợp tác với công ty sản xuất chuyên về hiệu ứng 3D Chuck Comisky từng làm việc trong dự án siêu phẩm 3D Avatar của đạo diễn James Cameron năm 2009.

Trương Tịnh Sơ

Để có những màn hành động rượt đuổi gay cấn đến nín thở, nhà sản xuất Switch còn mời về đạo diễn hành động Bob Brown có kinh nghiệm dày dặn trong nhiều bộ phim hành động gay cấn như Transformer 2, Iron Man. Sản xuất trong vòng 3 năm ròng rã, Switch có tổng cộng 370 địa điểm quay khác nhau, 3000 phân cảnh, 12000 cảnh sử dụng hiệu ứng đặc biệt.

An Hiếu