Philippines lại đăng quang Hoa hậu Quốc tế, Việt Nam tay trắng về nước

18/12/2013 05:20 Lê Vân
(GDVN) - Hoa hậu Quốc tế 2013 diễn ra tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Một lần nữa trong năm 2013, người đẹp của Philippines lại được xướng tên trong cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ thế giới. Mặc dù đã nỗ lức hết sức tại cuộc thi Miss International lần thứ 53 nhưng đại diện Việt Nam là Nữ hoàng trang sức Lô Thị Hương Trâm đã không đoạt thành tích gì.

Cô Bea Rose Santiago đến từ Philippines đã trở thành tân hoa hậu Quốc tế.

Top 15 thí sinh xuất sắc nhất gồm có đại diện của các quốc gia thứ tự: Brazil, Colombia, Ecuador, Gibraltar, Hungary, Iceland, Lithuania, Hà Lan, New Zealand, Philippines, Ba Lan, Puerto Rico, Nga, Tây Ban Nha, Thái Lan và Mỹ. Hoa hậu nước chủ nhà không lọt vào top 15 cô gái đẹp nhất.

Sau các vòng thi trang phục áo tắm và dạ hội, 5 cô gái đẹp nhất đêm được công bố là: Philippines, New Zealand, Colombia, Hà Lan và Hungary. Và chiếc vương miện Hoa hậu Quốc tế lần thứ 53 đã được trao cho  Bea Rose Santiago - Hoa hậu Philippines.

Bea Rose Santiago đã ghi điểm với câu trả lời trong đêm Chung kết: “Cả thế giới đã chứng kiến đất nước của tôi, Philippines đã phải chịu đựng như thế nào, nỗi thống khổ rơi xuống những người dân nước tôi, nhưng từng người một, từng quốc gia đã chung tay giúp đỡ chúng tôi. Tôi xin cảm ơn tất cả đã giúp đỡ Philippines trong những thời khắc đen tối nhất. Các bạn đã cho tôi hiểu việc giúp đỡ lẫn nhau quan trọng đến nhường nào. Nếu tôi trở thành Hoa hậu Quốc tế, tôi sẽ duy trì tình bạn thân thiết quốc tế, để duy trì tinh thần cảm thông, và sẽ không ngừng chia sẻ thông điệp hy vọng. Tôi tin là bất cứ tai họa nào có thể đến với chúng tôi nhưng miễn là chúng ta có nhau, thì sẽ có hy vọng. Xin cảm ơn mọi người”.


Cô Bea Rose Santiago đến từ Philippines đã trở thành tân Hoa hậu Quốc tế.
Bea Rose Santiago năm nay 22 tuổi, cao 1m75, đến từ tỉnh Masbate, Philippines.
Sau các vòng thi trang phục áo tắm và dạ hội, chiếc vương miện Hoa hậu Quốc tế lần thứ 53 đã được trao cho  Bea Rose Santiago - Hoa hậu Philippines.
Bea Rose Santiago đại diện Philippines tranh tài tại Miss International 2013.
Cô là người Philippines thứ 5 đăng quang cuộc thi Hoa hậu Quốc tế
Với chiến thắng này, Bea Rose đã góp phần làm nên lịch sử khi Philippines trở thành quốc gia đầu tiên có tới 3 Hoa hậu đăng quang 3 trong số 4 cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh, bao hồm Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Siêu quốc gia và Hoa hậu Quốc tế. Ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, người đẹp Philippines cũng đoạt Á hậu.
Một số hình ảnh trong đêm Chung kết cuộc thi.
Lê Vân