Phim Bụi đời Chợ Lớn bị phát tán, nhà sản xuất gửi đơn tố cáo

06/07/2013 13:47 An Hiếu
(GDVN) - Sáng nay (6/7), Hãng phim Thiên Ngân (Galaxy) đã có công văn gửi đến các cơ quan truyền thông khẳng định rằng, việc bị cố tình gắn tên hãng trong bản phim "Bụi đời Chợ Lớn" bị phát tán trên mạng là sự vu khống trắng trợn.

Trong công văn gửi đến truyền thông sáng nay, Hãng phim Thiên Ngân bày tỏ rằng, chiều qua (5/7), ngay khi thông tin "Bụi đời Chợ Lớn" bị phát tán bất hợp pháp trên mạng, hãng phim đã gửi công văn  đến các cơ quan chức năng để tố cáo và đề nghị các cơ quan chức năng điều tra tìm ra tổ chức hoặc cá nhân nào đang đưa bộ phim Bụi đời Chợ lớn ra công chúng thông qua trang Youtube và một số trang khác.

Hãng phim Thiên Ngân khẳng định: "Đây là một hành động vi phạm pháp luật Viêt Nam và làm tổn hại đến uy tín cũng như kinh tế của các công ty tham gia sản xuất phim Bụi đời Chợ Lớn, trong đó có Công ty Cổ phần phim Thiên Ngân".

Bộ phim Bụi đời Chợ lớn do hãng phim Chánh Phương sản xuất và Công ty Cổ phần phim Thiên Ngân là đơn vị đầu tư và phát hành.

Đại diện Công ty Thiên Ngân khẳng định: "Với tư cách là nhà phát hành phim Bụi đời Chợ lớn, công ty Thiên Ngân đã tuân thủ chặt chẽ mọi quy trình phê duyệt phim theo Luật điện ảnh Việt Nam.

Sau khi có quyết định cuối cùng của Cục điện ảnh liên quan đến việc cấm phát hành bộ phim Bụi đời Chợ lớn, công ty Thiên Ngân đã hoàn toàn tuân theo quyết định của Cục điện ảnh và tuân thủ mọi quy định của Luật điện ảnh nói riêng cũng  như các quy định khác của luật pháp Việt Nam".

"Bản phim Bụi đời Chợ lớn đang được phát tán trên trang Youtube và các trang khác đã được người phát tán cố tình gắn tên Galaxy (tên giao dịch tiếng Anh của công ty phim Thiên Ngân), là sự vu khống trắng trợn. Đây là bản nháp đang trong quá trình chỉnh sửa, không phải bản hoàn chỉnh của bộ phim. Công ty cổ phần phim Thiên Ngân sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng để tìm ra cá nhân hoặc đơn vị nào đang vi phạm pháp luật khi đưa bản phim Bụi đời Chợ lớn lên trang Youtube và các trang khác" - Đại diện truyền thông của Hãng phim này nói thêm.

Những hình ảnh bạo lực trong bản nháp bộ phim.

Trước đó, vào ngày hôm qua (5/7), cư dân mạng xôn xao truyền tay nhau một số đường link dẫn trực tiếp đến youtube xem bản full của bộ phim bị cấm lưu hành vĩnh viễn Bụi đời Chợ Lớn và đường link để tải xuống bộ phim này.

Ngay lập tức, Bụi đời Chợ Lớn trở thành "từ khóa" được quan tâm nhất trong cộng đồng mạng. Trưa ngày hôm qua, khi phóng viên Giáo dục Việt Nam điện thoại, Cục trưởng Cục điện ảnh Ngô Phương Lan đã biết tới thông tin này. Ít giờ sau đó, các đường link bộ phim đã được tháo gỡ nhưng nhiều người đã tải về máy trước đó.

An Hiếu