Phim cổ tích Việt Nam tung trailer như Hollywood

16/01/2014 07:39 Đỗ Tuyết
(GDVN) - Sau 3 năm thực hiện, bộ phim điện ảnh "Cuộc chiến với chằn tinh" sẽ chính thức ra mắt khán giả trong dịp tết Giáp Ngọ.

Được thực hiện dựa theo câu chuyện cổ tích dân gian Việt Nam - Thạch Sanh, nhưng "Cuộc chiến với chằn tinh" qua góc nhìn của những người làm phim trẻ, đã trở thành một sản phẩm điện ảnh sinh động với sự cộng hưởng của công nghệ kỹ xảo Hollywood.

Trong đó, số phận các nhân vật được khai thác với cái nhìn đa chiều, vừa mang tính thần thoại, nhưng cũng ẩn chứa thông điệp về tình người, về sự thủy chung, lòng nhân ái và tinh thần thượng võ, khí khái người hùng nước Việt xưa.

Bộ phim kể về câu chuyện cổ tích quen thuộc Thạch Sanh và Lý Thông, với tâm điểm xoay quanh biến cố Thạch Sanh đánh Chằn Tinh. Đan xen là mối tình của chàng tiều phu Thạch Sanh cùng công chúa Quỳnh Nga, con vua Hùng Vương thứ 9.

Có thể nói đây là một câu chuyện quen thuộc nhưng được thể hiện một cách khéo léo bằng các thủ pháp điện ảnh hiện đại, mang lại những yếu tố hấp dẫn mới lạ và không nhàm chán cho người xem.

Điểm ấn tượng nhất của bộ phim  chính là việc nhà sản xuất đã áp dụng công nghệ kỹ xảo 3D hiện đại của Hollywood trong dựng phim.

Khán giả chắc chắn sẽ bất ngờ khi thấy những con vật như Chằn Tinh, voi chín ngà, hươu nai được dựng hoàn toàn bằng kỹ xảo hiện lên đầy sống động trên màn ảnh rộng. Chưa hết, công nghệ 3D cũng giúp cho những cảnh hành động, cảnh rừng núi hay những cảnh chiến đấu trở nên thực sự hoành tráng và lôi cuốn, gây ấn tượng mạnh cho người thưởng thức.

Các mối quan hệ của những nhân vật được xây dựng dựa trên những góc nhìn mới mang tính nhân văn và gần gũi với thực tế cuộc sống hiện tại hơn. Từ đó người xem sẽ có những ấn tượng khác hơn về những nhân vật như Thạch Sanh, Lý Thông… để có thể cảm thông hơn với suy nghĩ và hành động của họ.

Đặc biệt, bộ phim có sự góp mặt với những diễn viên nổi tiếng Hiếu Hiền, Phương Anh Idol và nhiều gương mặt mới như Nguyễn Ngọc Hiếu (Thạch Sanh), Tuấn Voi (Lý Thông), Dương Cẩm Lynh (Công chúa Quỳnh Nga), Nhật Tinh Anh (Tướng Sam Linh), Hiếu Hiền (Cướp rừng xanh), Duy Phương (Cướp rừng xanh), Công Ninh (Quốc Sư), Phương Anh Idol (Thị Miều) …

Bộ phim sẽ được ra rạp vào 29/1/2014.

Đỗ Tuyết