Phim đồng tính nữ khuấy động làng giải trí Hàn

15/08/2011 03:16
(GDVN) - Bộ phim mới "Daughters of club Bilitis" đang khuấy động sự phản đối lớn từ khán giả Hàn, khi có nội dung liên quan đến những cặp đôi đồng tính nữ.

(GDVN) - Bộ phim mới "Daughters of club Bilitis" đang khuấy động sự phản đối lớn từ khán giả Hàn, khi có nội dung liên quan đến những cặp đôi đồng tính nữ (lesbian).

>>> Xem: Trailer phim đồng tính nữ bị phản đối ở Hàn Quốc

Từ đầu tháng 8, bộ phim "Daughters of Club Bilitis" có chủ đề đồng tính nữ lần đầu tiên được phát sóng tại Hàn Quốc. Bộ phim miêu tả cuộc sống của 3 cặp đôi đồng tính nữ. Mục đích của phim là đặc tả những mối quan hệ đồng tính của mọi thế hệ, lứa tuổi, bao gồm câu chuyện về cặp đôi đồng tính nữ ở độ tuổi trung niên (Choi Ran và Choi Hyang Ja), cặp đôi ở độ tuổi 30 (Han Go Eun và Oh Se Jung), và cặp đôi học sinh trung học (Jin Se Yeon và Ahn Ji Hyun).

alt
Bộ phim có chủ đề đồng tính nữ đầu tiên tại Hàn Quốc "Daughters of Club Bilitis

Những tranh luận bắt đầu nổi lên khi bộ phim này lần đầu tiên được đài KBS phát sóng. Mặc dù phim được chiếu vào thời gian nửa đêm nhưng vẫn có rất nhiều ý kiến phản đối đài KBS về việc phát sóng phim có chủ đề này. Trước sự phản đối này, đài KBS đã "gắn mác" bộ phim là 19+.

alt
Bộ phim hứng chịu sự phản đối cực lớn từ khán giả truyền hình

Các nhà phê bình thì khen ngợi bộ phim vì đã "nhìn sâu vào cuộc sống của cộng đồng những người đồng tính (bao gồm đồng tính nữ - lesbian, đồng tính nam - gay, người lưỡng tính và người chuyển giới) và miêu tả chính xác nỗi đau cũng như khó khăn của họ".

Tuy nhiên, nhiều khán giả vẫn còn hoài nghi về điều này. Ngay cả trước khi phim được phát sóng, cư dân mạng đã đăng tải tràn ngập những tin nhắn, phản hồi phản đối mạnh mẽ việc phát sóng bộ phim như: "Đài KBS nên thức tỉnh từ sự ảo tưởng này", "Bộ phim sẽ ảnh hưởng xấu đến giới trẻ", hay "Bộ phim này là một tội ác chống lại con người".

Nhưng cũng có những khán giả khen ngợi: "Diễn xuất, đạo diễn và kịch bản có chất lượng rất tốt", hay "Đây quả là một cố gắng đầy can đảm".

Một đại diện trong ngành công nghiệp truyền thông phát sóng nói: "Hiện nay có khá nhiều người đồng tính trong thế giới của chúng ta. Chỉ bởi vì bộ phim có chủ đề đồng tính không có nghĩa là phim cố ý khuyến khích, kích động khán giả làm theo. Mọi người sẽ nhìn nó theo đôi mắt của riêng họ. Đài KBS là một nhà phát sóng công cộng nên vẫn còn rất nhiều khó khăn trong việc chiếu bộ phim có nội dung như thế. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng rằng mọi người sẽ đón nhận bộ phim với đúng bản chất của nó: một bộ phim".

>>> Xem: Trailer phim đồng tính nữ bị phản đối ở Hàn Quốc

Thanh Tuyền