Phim Việt: Phải gắn mác 16+ mới hút khách?

08/10/2014 07:24 Quốc Khánh
(GDVN) - Phải chăng, chỉ có cảnh nóng hoặc mác 16+ hoặc 18+ mới đủ sức thu hút khán giả đến rạp xem phim Việt?
Hương Ga do Trương Ngọc Ánh thủ vai chính đã chính thức được gắn mác 16 + trước khi ra rạp đang thu hút sự quan tâm của khán giả. Nhà sản xuất đang cố gắng tạo sự chú ý bằng trailer phim với chủ yếu là những cảnh đánh đấm, hãm hiếp và quan hệ tình dục.

Hương Ga bị gắn mác 16+

Được chuyển thể từ tiểu thuyết Phiên bản của nhà văn Nguyễn Đình Tú, bộ phim Hương Ga kể về cuộc hành trình biến đổi tính cách của một cô gái hiền dịu nết na thành “bà trùm” đất Cảng khét tiếng. Tuy nhiên, điểm chú ý nhất của bộ phim lại chính là mác 16 + được gắn trên poster của nhà sản xuất.

Cảnh nóng xuất hiện với mật độ dày đặc trong trailer của Hương Ga (ảnh cắt từ trailer Hương Ga).

Như vậy, cùng với Mùa hè lạnh, Bước khẽ tới hạnh phúc, Cô dâu đại chiến 2, Bi, đừng sợ… Hương Ga chính thức được gắn mác 16+. Khoảng 60 – 70% thời lượng của trailer phim Hương Ga là cảnh nóng. 

Việc gắn mác 16+ cũng là một trong những cách giúp nhà làm phim thu hút được sự quan tâm của dư luận. Đây cũng là một trong những phương cách PR thường thấy của phim Việt.

Đa số thời lượng của trailer Hương Ga là cảnh bạo lực, cảnh giường chiếu của Trương Ngọc Ánh, Chi Bảo và Chi Pu
 (ảnh cắt từ trailer Hương Ga)

Phim Việt: Cứ gắn mác 16+ là hút khách?

Bộ phim Hương Ga chỉ là một trong rất nhiều bộ phim do Việt Nam sản xuất lấy cảnh nóng, bạo lực làm tâm điểm chú ý. Những bộ phim trước đó như Mỹ nhân kế, Cô dâu đại chiến, Giữa hai thế giới, Săn đàn ông, Lạc giới, Cát nóng… đều lựa chọn những góc quay gợi cảm hay những cảnh nóng, cảnh đánh đấm gay cấn để tạo sức hút cho trailer của phim.

Dường như với những nhà sản xuất, ngoài cảnh nóng phim Việt không còn gì đáng để giới thiệu cho khán giả.

 (Ảnh cắt từ trailer Hương Ga)
Phim Việt, phải gắn mác 16+ mới hút khách  - ảnh cắt từ trailer Hương Ga.

Điều thú vị là, hầu hết các bộ phim có trailer chứa nhiều cảnh nóng và cảnh bạo lực đều thu hút được rất đông khán giả đến rạp. Khi ra về không ít người có cảm giác “bị lừa” nhưng ngay sau đó, những bộ phim được PR với mác 16+; 18+ lại tiếp tục tạo sức hút cho khán giả. 

Phải chăng, chỉ có cảnh nóng hoặc mác 16+ hoặc 18+ mới đủ sức thu hút khán giả đến xem phim Việt? 
Quốc Khánh