'Phóng viên bịa đặt việc Bảo Yến miệt thị Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng'

11/09/2012 14:40 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Phóng viên đã cố tình lược bỏ lời Bảo Yến thành: Với tôi, trời ban cho Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Thanh Thảo, Hồ Quỳnh Hương… chút tài để họ bước lên sân khấu, múa may quay cuồng như một con rối - nhạc sĩ Quốc Dũng bày tỏ.

Vừa đi Bến Tre về, nhạc sĩ Quốc Dũng, chồng của ca sĩ Bảo Yến đã gọi ngay cho phóng viên: “Tôi vừa sang nhà đưa cho Yến ít trái cây bạn bè ở quê gửi cho. Hai vợ chồng tôi có buổi nói chuyện đầu tiên, sau nhiều ngày Yến im lặng. Yến đã nói nhiều điều bất thường về bài báo gây sóng gió…”

Trong buổi gặp mặt còn có em trai ca sĩ Bảo Yến, nhạc sĩ Kim Tuấn. Sau khi đọc vài dòng bài báo “sóng gió” của người chị, nhạc sĩ Kim Tuấn nói ngay: “Cách trả lời này không phải của chị Bảo Yến, tôi không đọc nữa. Rõ ràng là họ cố tình hại chị ấy”.

Ca sĩ Bảo Yến trên sân khấu với người em trai, nhạc sĩ Kim Tuấn. Ảnh: Hàn Quốc Việt

Nhạc sĩ Quốc Dũng nói: "Yến cho biết rằng bài phỏng vấn đã bị phóng viên chỉnh sửa nhiều, không đúng như những gì Yến nói. Như đoạn nói về các ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Thanh Thảo, Hồ Quỳnh Hương… Yến chỉ góp ý thế này: Họ là những ca sĩ trẻ rất có năng lực, nhưng lại không chịu tự tin vào năng lực của mình, mỗi lần ra sân khấu là có một dàn vũ công, nhảy múa loạn xạ  như những con rối. Phóng viên đã cố tình lược bỏ thành: Với tôi, trời ban cho Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Thanh Thảo, Hồ Quỳnh Hương… chút tài để họ bước lên sân khấu, múa may quay cuồng như một con rối. Ý nghĩa câu nói hoàn toàn khác.

Về tình tiết Bảo Yến “tố” Hồng Nhung từng cảnh báo Bằng Kiều rằng: Mày cũng bày đặt bon chen nhập băng với đám trong Sài Gòn à?, nhạc sĩ Quốc Dũng kể một câu chuyện: “Lúc Hồng Nhung vào Sài Gòn lập nghiệp, thỉnh thoảng có gặp Bảo Yến. Tôi còn nhớ, lúc Kim Tuấn vừa ly dị vợ, Bảo Yến đi hát, gặp Hồng Nhung ở sân khấu 126, còn chọc thế này: Chị có thằng em trai đang ở không, để chị làm mai mối cho Nhung… Rồi hai chị em cười thân mật, có chuyện gì xích mích đâu".

Riêng việc ca sĩ Cẩm Vân bị nhắc đến trong bài báo bằng một tình tiết không hay ( Cẩm Vân từng chống nạnh, sừng sộ tuyên bố một câu xanh rờn trước đông đảo thành viên trước đông đảo thành viên đoàn ca nhạc nhẹ Tháng Tám: Con Bảo Yến làm sao đủ tư cách đi lưu diễn nước ngoài!), nhạc sĩ Kim Tuấn thảng thốt: “Làm gì có chuyện này. Tôi chắc chắn là không có. Hoàn toàn bịa đặt”!

Nhạc sĩ Quốc Dũng đang xem hình vợ trong quyển "Nhạc sĩ Quốc Dũng – Tuyển tập hồi ký âm nhạc qua 100 ca khúc” vừa mới phát hành của anh. Ảnh: Dương Cầm.

Chuyện ca sĩ Thy Nga và Bảo Yến từng xô xát nhau trong hậu trường như bài báo viết, nhạc sĩ Kim Tuấn bật cười: “Hôm xảy ra chuyện đó, tôi và anh Quốc Dũng cũng có mặt. Đúng là hai người có cãi vã do hiểu lầm nhau nhưng không có cơ hội... xô xát, vì mọi người đã can ngăn. Sau đó một tuần, chị Nga và chị Yến đã bình thường trở lại, thậm chí hai người còn thân thiết. Làm gì mà có chuyện chị Nga đã từng ẩu đả với chị Yến như bài báo nói! Hiện nay chị Nga đang định cư tại Mỹ, mỗi lần chị Yến sang, đều đích thân chị Nga lái xe chở chị ấy đi chơi, mua sắm”.

Người em trai của ca sĩ Bảo Yến nói thêm: “Tôi nhớ cách đây không lâu,  tôi sang Mỹ chơi. Chị Nga có hỏi tôi có muốn chị tặng món quà gì không? Tôi bảo là chỉ cần một thỏi son để tặng bạn gái.  Chị Nga đã cho người mang tới cho tôi không chỉ một thỏi son mà là cả một hộp trang điểm trị giá cả ngàn đôla”.

Ca sĩ Bảo Yến đang rất dè dặt với báo chí sau sự cố...

Nhạc sĩ Quốc Dũng cho biết cảm giác e dè với báo chí của vợ: “Mấy ngày nay, nhiều bạn bè khuyên Yến lên báo thanh minh nhưng Yến từ chối. Tôi nghĩ chắc lần này Yến thề sẽ không bao giờ trả lời bất kỳ một cuộc phỏng vấn nào nữa”.

Nhạc sĩ Kim Tuấn kết luận vấn đề: “Bài phỏng vấn chị Yến hoàn toàn có dụng ý xấu mang tính câu khách của tác giả. Đối với tôi bài báo đó không có giá trị”.

Lê Ngọc Dương Cầm