Phương Linh The Voice "bị tự kỷ" trong single đầu tay

02/06/2013 07:45 An Hiếu
(GDVN) - Trong single đầu tay “Ngày mưa rơi” – một sáng tác của Dương Trường Giang, Phương Linh tạo bất ngờ với hình ảnh cực cá tính và nó cũng thể hiện tính cách mạnh mẽ của cô gái Hà Nội.
Nguyễn Khánh Phương Linh sinh năm 1991, là một trong những thí sinh tham gia chương trình Giọng hát Việt 2012 và trụ lại được tới vòng liveshow thứ 5. Phương Linh được đánh giá cao bởi giọng hát khỏe, phong cách biểu diễn cá tính và khả năng hát tiếng Anh tốt.
Ca sĩ Thu Minh – huấn luyện viên của Linh tại The Voice nhận xét: “Phương Linh là một cô gái có cá tính, có chuyển biến cho âm nhạc. Phương Linh thực sự có thể đi xa được nếu như giữ vững được sự cố gắng và đam mê.
“Ngày mưa rơi” là ca khúc mà Dương Trường Giang - nhạc sĩ từng được biết đến với nhiều hit như Đến với nhau, Thế thôi, Phố không mùa... - đo ni đóng giày cho Nguyễn Khánh Phương Linh. Đây cũng là ca khúc tiếng Việt duy nhất mà Phương Linh đã chọn để thể hiện trong vòng liveshow cuộc thi Giọng hát Việt mùa đầu tiên 2012.
Sau cuộc thi The Voice – Giọng hát Việt mùa đầu tiên, giọng hát của Phương Linh đã tiến bộ hơn rất nhiều. Cảm nhạc tốt hơn, màu giọng cũng đậm hơn. Mặc dù là người dìu dắt, chỉ bảo Phương Linh thu âm từng chi tiết nhỏ trong ca khúc này nhưng khi nghe bản master sản phẩm hoàn chỉnh, nhạc sĩ Dương Trường Giang vẫn không khỏi bất ngờ.
Cuộc gặp gỡ và sự đồng cảm với nhạc sĩ Dương Trường Giang đã khiến Nguyễn Khánh Phương Linh quyết định rằng sẽ phải thực hiện một sản phẩm âm nhạc nghiêm túc và MV "Ngày mưa rơi" đã ra đời
Trong MV "Ngày mưa rơi", Phương Linh nhập vai là một cô gái bị tự kỷ, sống với thế giới nội tưởng của riêng mình với những dằn vặt, ám ảnh sau khi mất đi người mình yêu.
Để thể hiện tốt nhân vật trong MV, Phương Linh đã phải xem rất nhiều bộ phim, đọc nhiều câu chuyện về hiện tượng tự kỷ và cô đã làm điều đó quá tốt, vượt xa sự tưởng tượng của chính mình và cả ê-kíp thực hiện
"Ngày mưa rơi" của Phương Linh là một sản phẩm âm nhạc mang màu sắc hơi trầm, đúng tinh thần của bài hát nhưng âm nhạc lại vô cùng mạnh mẽ. Sự bù trừ lẫn nhau này tạo nên một sản phẩm âm nhạc độc đáo, đột phá và có sự mới lạ.
Sau "Ngày mưa rơi", Nguyễn Khánh Phương Linh sẽ tiếp tục hợp tác với nhạc sĩ Dương Trường Giang trong một dự án album với những ca khúc được phối khí theo phong cách chillout.
An Hiếu