Phương Mỹ Chi giành quán quân trên bảng xếp hạng, bỏ xa Quang Anh

11/09/2013 11:22 Liễu Phạm
(GDVN) - Không chỉ mang tới sự mới lạ cho chương trình Giọng hát Việt nhí, "chị bảy" Phương Mỹ Chi đã chinh phục được trái tim của hàng triệu khán giả.
Mặc dù không đạt giải quán quân trong chương trình Giọng hát Việt nhí, nhưng tiếng hát dân ca của cô bé Phương Mỹ Chi vẫn có một sức cuốn hút lạ thường đối với khán giả nghe nhạc. Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng tiếng hát của Phương Mỹ Chi sẽ mãi đứng ở vị trí “quán quân” trong lòng khán giả.

Bởi từ trước đến giờ, khán giả ít được thưởng thức dòng nhạc dân ca trong các cuộc thi, đặc biệt với một cuộc thi dành cho những thí sinh nhỏ tuổi. Chính bởi vậy, khi Phương Mỹ Chi xuất hiện, cô bé nhanh chóng trở thành một hiện tượng âm nhạc. Hàng triệu khán giả đã thổn thức mỗi khi tiếng hát ngọt ngào, tình cảm của “chị bảy” cất lên.

Nói như MC Trấn Thành khi chia sẻ về Phương Mỹ Chi: "Điều ý nghĩa nhất em đã làm được là đánh thức được cái gọi là tiềm thức nghe nhạc dân gian của người Việt, đặc biệt là giới trẻ".

Dù không chiến thắng, nhưng với rất nhiều người, Phương Mỹ Chi đã là quán quân!

Bên cạnh đó, khi chia sẻ trên trang cá nhân sau đêm chung kết, Thanh Thảo không ngần ngại khi nói rằng: “Mười năm nữa chưa chắc có bé nào tuổi nhỏ như bé Chi mà có được giọng hát quê hương ngọt ngào như thế!”.

Bởi vậy mà không phải ngẫu nhiên khi nhìn vào số liệu từ bảng xếp hạng (BXH) Zing TV tuần qua, tiết mục Liên khúc Sa mưa giông và Nhớ mẹ lý mồ côi của Phương Mỹ Chi thu hút 2.241.714 lượt xem, hơn gấp 3 lần lượt xem tiết mục Thềnh thềnh Oong ơi của Nguyễn Quang Anh (712.252 lượt xem). 

Trong khi đó, tiết mục My kool Việt Nam của Trần Ngọc Duy đạt 968.096 lượt xem, cao hơn cả lượt xem của quán quân Giọng hát Việt nhí vừa đăng quang.

Liễu Phạm