Phương Mỹ Chi tiếp tục không có đối thủ

21/03/2014 11:28 Văn Ngọc
(GDVN) - Phương Mỹ Chi và “Quê em mùa nước lũ” dường như không có đối thủ với vị trí quán quân BXH Bài hát Yêu thích.

Đến với BXH tuần này, có thể thấy theo thường lệ 3 vị trí top đầu thuộc về "Vết mưa”, “Em của ngày hôm qua”, và “Quê em mùa nước lũ”. 

Dẫn đầu đầy thuyết phục ở cả 3 hệ thống bình chọn từ lượt xem, Hội Đồng Khán Giả Đại Diện và tin nhắn, Phương Mỹ Chi và “Quê em mùa nước lũ” dường như không có đối thủ với vị trí quán quân BXH Tuần 11 cùng tổng bình chọn 26,64 %. 

Phương Mỹ Chi

Với Sơn Tùng MT-P và Phương Mỹ Chi, ảnh hưởng đối với khán giả trẻ có thể cân bằng, nhưng Phương Mỹ Chi có được đối tượng khán giả đa dạng hơn, vì vậy không bất ngờ khi cô bé hát nhạc dân ca này có được vị trí như hiện tại. Sơn Tùng MT-P và “Em của ngày hôm qua” theo sau ở vị trí thứ 2 với 9.81% bình chọn.

Nếu như nói vui rằng “Vết mưa” là cái tên giúp Vũ Cát Tường “tồn tại” sau cuộc thi lớn mà cô tham gia, thì cũng không bất ngờ khi Vũ Cát Tường có thể đi diễn ca khúc này đến hết năm 2014, khi sức nóng của nó hầu như chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Nhờ có được lượt nghe cao, ca khúc giữ vững vị trí thứ 3 (7,18% bình chọn). 

Vũ Cát Tường

“Trở về” (6,49% bình chọn), chỉ riêng cái tên ca khúc đã nói lên tất cả tâm tình của một người con đối với quê hương, nhất là ca khúc lại được trình diễn bởi giọng ca như được sinh ra là dành cho quê hương, ca sĩ Trọng Tấn. Hội Đồng Khán Giả Đại Diện đã dành cho ca khúc này số điểm cao thứ 2, cùng với lượt nghe thuyết phục, ca khúc giữ nguyên được vị trí thứ 4.

Trịnh Thăng Bình đang tạm dừng những ca khúc mới và tập trung vào việc sản xuất, có lẽ điều này là cần thiết cho một anh chàng được khẳng định là “hit man” của năm 2013. Ca khúc “Người ấy” (3,36% bình chọn) đã tạo nên được hiện tượng trong lòng khán giả vào năm 2013. Ca khúc hiện có được lượt nghe cao đều đặn qua các tuần kể từ khi có mặt trên BXH, và đang có vị trí thứ 5 trong tuần này.

Trịnh Thăng Bình

Một ca khúc khác cũng giữ nguyên được vị trí là “Chảy đi sông ơi” (3,29% bình chọn) của nhạc sĩ Phó Đức Phương qua phần biểu diễn đầy lửa và cảm xúc của cô trên sân khấu BHYT. Không hoạt động nhiều và thường xuyên bị đứt đoạn, nhưng có lẽ ở Trang Nhung sự nồng nàn của người nghệ sĩ pha lẫn sự từng trải đàn bà vẫn luôn tồn tại. Có lẽ Hội Đồng Khán Giả Đại Diện cũng nhiều người trung quan điểm này nên đã đem đến cho Trang Nhung số điểm khá vững vàng để cô có được vị trí thứ 6.

BXH Tuần 11 này đón chào sự quay trở lại bất ngờ của “Nhung ca”, một ca khúc về tình người, tình quê hương, được gửi gắm một cách nhẹ nhàng, tha thiết với ngòi viết tinh tế của nhạc sĩ Quốc Bảo. Ca khúc lột tả được số phận nhiều trải biến của Phi Nhung, từ lúc cô thành danh ở hải ngoại cho đến khi quay lại quê hương và có được vị trí trong lòng khán giả yêu nhạc. “Nhung ca” quay trở lại và đạt vị trí thứ 7 với 2.28% tổng bình chọn.

Nhiều người nói Vũ Hà Anh “ăn theo” mối tình với hiện tượng The Voice Dương Hoàng Yến để đánh bóng cho bản thân, nhưng thực lực anh thể hiện trong ca khúc “Bản tình ca ngày nắng” (2,26% bình chọn) chứng minh được cái màu của Vũ Hà Anh là rất riêng và cũng không kém phần cuốn hút. 

Đối lập với một Dương Hoàng Yến nhẹ nhàng, trẻ trung lại là một Hà Anh hấp dẫn theo kiểu đàn ông trưởng thành trên sân khấu, nhưng mặt khác, anh vẫn giữ được sự sôi động của mình bằng sở trường vũ đạo. Ca khúc giữ được lượt nghe ổn định và đồng thời giữ vững vị trí thứ 8.

“Nơi tình yêu bắt đầu” (2,23% bình chọn) là ca khúc làm nên hiện tượng Bùi Anh Tuấn, và khi ca khúc này vượt qua thời điểm là món ăn “hot” thì đã chuyển thành một món ăn quen thuộc. Chỉ cần một số lượng fan ổn định, một sự quý mến thường xuyên từ cộng đồng, Bùi Anh Tuấn đã cho thấy được khả năng của anh là thực chất, chứ không hề có sự tác động hoặc mua, bán, trao đổi mà có được. Ca khúc “Nơi tình yêu bắt đầu” tạm lùi 1 bậc để có vị trí thứ 9 trong tuần này.


Bùi Anh Tuấn

Với Hồ Trung Dũng, không thể phủ nhận sự trưởng thành trong cách hát, xử lý của anh chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn. Từ việc biết chọn cho mình sân khấu và những thời điểm xuất hiện đắt giá, anh đã có được vị trí mà không ít ca sĩ trẻ mơ ước.

Khi có được vị trí vững vàng, Hồ Trung Dũng vẫn tiếp tục thử sức bản thân anh với nhiều phong cách, thể loại nhạc đa dạng. “Thênh thang” (2,08% bình chọn) là một thử nghiệm thành công trong số đó. Hồ Trung Dũng có chất giọng đẹp, mềm mại và vẫn nam tính, đó chính là lợi thế cho anh và những người kết hợp cùng anh, trong trường hợp này sự kết hợp cùng Ngọc Tuyền là một ví dụ./.

Văn Ngọc