Phương Thanh bị loại, Chí Anh chê Minh Hằng nhảy như làm xiếc

10/06/2012 22:00 Văn Trinh
(GDVN) - Bước Nhảy Hoàn Vũ liveshow thứ 9 (đêm Bán kết) diễn ra với chủ đề Paso Doble và Tango Argentina. Kết quả chung cuộc, dù bằng điểm với Anh Thư nhưng do số lượng tin nhắn bình chọn thấp nhất, Phương Thanh phải nói lời chia tay với Bước nhảy hoàn vũ 2012.
4 thí sinh còn lại của cuộc thi là Minh Hằng, Nam Thành, Anh Thư và Phương Thanh. Trước khi đêm thi diễn ra, Trương Nam Thành chia sẻ với Giáo dục Việt Nam rằng giải thưởng, vị trí xếp hạng đối với anh không hề quan trọng.

‘Đến thời điểm này thì Nam Thành, chị Phương Thanh, chị Anh Thư và chị Minh Hằng đều đã rất cố gắng rồi. Giải thưởng không quan trọng bằng việc không còn được gắn bó với nhau, không còn được khiêu vũ mỗi ngày, không được gửi những điệu nhảy hay đến khán giả nữa’.

Bài thi của Minh Hằng bị Chí Anh nói giống như làm xiếc

Còn Minh Hằng - ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch đánh giá về gương mặt nam duy nhất cuộc thi, Nam Thành: ‘Tôi và Thành không coi nhau là đối thủ. Nhiều người nghĩ chúng tôi bằng mặt không bằng lòng nhưng sự thật thì ngược lại. Hai người rất vui vẻ, thoải mái và không có cảm giác phải đề phòng hay cảnh giác đối phương. Tôi thường tập trung để phần thi của mình tốt nhất có thể, chứ không có thói quen soi mói người khác. Tôi nghĩ, dù mình có biết rõ về đối phương, nhưng bản thân lại nhảy dở thì chẳng giải quyết được vấn đề gì. Thay vì đi rình mò người khác, hãy dành thời gian để luyện tập cho mình thì tốt hơn.’

Theo lời MC Thanh Vân, Minh Hằng  - Atanas Georgiev Malamov thêm một lần nữa trở thành cặp đôi được khán giả yêu thích nhất liveshow thứ 8.

Tango Argentina là thử thách đầu tiên mà 4 thí sinh phải vượt qua. Và Phương Thanh và Ivan Nedyalkov Raikov là cặp đôi đầu tiên bước ra sân khấu chinh phục vũ điệu này trên nền nhạc bộ phim Nhiệm vụ bất khả thi.

Khánh Thi nhận xét về bài thi: “Chị Thanh xuất hiện căng thẳng quá! Chất của điệu nhảy chưa rõ”. Chí Anh bày tỏ bước chân của Phương Thanh chậm quá. “Xem 3/4 bài chỉ có bê và đỡ, chưa có những động tác rõ rệt của điệu Tango Argentina. Lạm dụng điều gì quá cũng không tốt”, anh nói. Tổng điểm dành cho phần thi của Phương Thanh là 34 điểm.

Anh Thư vượt qua Phương Thanh dành vé vào chung kết Bước nhảy hoàn vũ.

Là cặp đôi thứ 2 trình diễn điệu nhảy Tango Argentina, Trương Nam Thành và Elena nhận 37 điểm từ phía ban giám khảo.

“Tôi được chứng kiến Nam Thành từ vòng đầu tiên, rõ ràng Nam Thành tiến bộ theo từng ngày, từng tuần”, Hồ Hoài Anh đánh giá về phần thi. Khánh Thi thích thú khen Nam Thành có thần sắc hòa quyện với điệu nhảy còn Chí Anh ngắn gọn cảm ơn Nam Thành đã giúp khán giả hiểu thế nào là Tango Argentina.

Bài thi của Anh Thư - Teodor Mitkov Zlatarev được Việt Tú đánh giá cao. “Ở đêm thi đầu tiên, anh ngồi đây không có ấn tượng với em. Tuy nhiên, theo từng tuần, em đã phát hiện ra điểm mạnh của mình. Anh thích điệu nhảy này”.

Khánh Thi chúc mừng Anh Thư hoàn thành tốt bài thi, động tác chân rõ ràng, nhanh mạnh. Tuy nhiên, phần bê đỡ hơi khiên cưỡng một chút. Tổng điểm cặp đôi Anh Thư là 35 điểm.

Minh Hằng và Atanas Georgiev Malamov khiến khán giả ngỡ ngàng khi nhảy trong một vòng lửa lớn trên sân khấu. Ý tưởng táo bạo khiến bộ tứ BGK tranh luận không ngớt đồng thời vẫn mang lại cho cặp đôi 37 điểm.

“Có 2 phần tôi không thích. Giá như bài nhảy của Minh Hằng có nhiều động tác đặc trưng của Tango Argentina chứ không phải nhảy nhót. Tôi thấy bài nhảy giống xiếc hơn là nhảy. Âm nhạc không hay, ý tưởng không hay, vũ đạo không hay”, Chí Anh phát biểu.

Tuy nhiên, ngay lập tức Việt Tú phản bác lại ý kiến của Chí Anh: “Điều quan trọng nhất của 1 nghệ sỹ là mang lại cảm xúc cho khán giả. Anh đánh giá cao bài nhảy của em. Em dám thể hiện những ý tưởng táo bạo.
Giám khảo Khánh Thi tỏ vẻ ngạc nghiên với nhận xét của Chí Anh và đưa ra ý kiến: “Đây là 1 bài thi hoàn hảo”.

Sang phần 2 của đêm thi với chủ đề Paso Doble, các thí sinh lần lượt nhận điểm số như sau: Phương Thanh và Ivan Nedyalkov Raikov, 37 điểm; Trương Nam Thành và Elena, 40 điểm; Minh Hằng và Atanas Georgiev Malamov, 39 điểm ; Anh Thư và Teodor Mitkov Zlatarev, 36 điểm.

Dù có cùng số điểm do BGK chấm qua 2 vòng thi, nhưng do số lượng tin nhắn bình chọn thấp nhất, Phương Thanh đã phải nói lời chia tay với Bước nhảy hoàn vũ 2012. Trước khi rời chương trình, Phương Thanh bộc bạch: “Phương Thanh có nhiều số vốn là các điệu nhảy và sẽ sử dụng nhiều trong các chương trình ca nhạc”.
Văn Trinh