Phương Thanh: Đợi đến 52 tuổi lấy chồng cho sốc

07/09/2013 07:45 Đỗ Tuyết (ghi)
(GDVN) - Đó là chia sẻ của ca sĩ Phương Thanh trong chương trình "chuyên cơ số 6" tuần vừa qua.

MC Nguyên Khang: Điều đánh dấu sự ấn tượng của Phương Thanh phải nói đến chương trình "Gương mặt thân quen". Khi tham gia chương trình ấy, chị biến hóa rất đa dạng. Tại sao chị tham gia chương trình đó?

Phương Thanh: Kết cấu chương trình cần một người quậy, Thanh rất phù hợp. Khi tham gia "Gương mặt thân quen", mình được hóa trang và quậy thoải mái..

MC Nguyên  Khang: Trước đó, người ta thấy chị cũng tung ra các sản phẩm âm nhạc. Nhưng dường như chị xuất hiện trong những chương trình truyền hình thực tế, đóng phim nhiều hơn là dành cho những dự án âm nhạc của mình?

Phương Thanh: Thanh đã có lời hẹn với người hâm mộ của mình. Đúng 40 tuổi quay trở lại. Một ca sĩ hát lâu sẽ gây nhàm chán. Lực mình chỉ có thế, số lượng người nghe mình mỗi một năm nhân lên như vậy. Cái gì nhiều cũng thành chán, mình muốn nghỉ ngơi gián đoạn một chút. Lúc nào thực lực cộng thêm cảm xúc của mình thấy đầy, đẹp cảm giác phù hợp lúc đó là tốt nhất của mình.

MC Nguyên  Khang: Chị có lo ngại khi hiện nay thị trường xuất hiện rất nhiều ca sĩ nữ, thậm chí chân rất dài, rất xinh. Phương Thanh thấy có điều gì khác biệt để chị có thể đánh bật khiến cho khán giả…?

Phương Thanh: Đầu tiên chân mình không dài (cười), không trẻ như các bạn bây giờ. Lúc chân dài mà hành động mình sẽ “trong bóng đêm tôi về ôm cuộc tình lẻ loi” trong tình yêu riêng của mình. Còn lúc chân dài bắt đầu có sự đào thải thì ta chỉ có hai tất sắt trong tay là cái míc, hát bằng đúng cảm xúc của mình. Khi con người ta thăng hoa, tận cùng của cái đẹp phải quay trở lại với cái gì đó thật sự cảm xúc, thay phiên nhau để tồn tại.

Ca sĩ Phương Thanh

MC Nguyên Khang: Chị đã trải qua những giai đoạn bồng bột trên sân khấu cùng những chiêm nghiệm về cuộc sống. Vây bản tính của chị so với ngày xưa có thay đổi nhiều không?

Phương Thanh: Thấy nụ cười thay đổi là thay đổi rồi (cười).

MC Nguyên  Khang: Đó là thay đổi về tính cách còn âm nhạc có thay đổi?

Phương Thanh: Nếu sở trường của Phương Thanh là rockballad mà Thanh hát mãi thì chính Phương Thanh cũng sẽ bị cạn đi. Đôi lúc Phương Thanh hát bolero nhưng chỉ một giai đoạn nào đó để cảm xúc mình thay đổi.

MC Nguyên  Khang: Ngoài âm nhạc, Phương Thanh còn tham gia thể loại nào nữa?

Phương Thanh: Phim

MC Nguyên Khang: Chị có tham gia bộ phim gần đây “Vừa đi vừa khóc”, chị đóng vai gì?

Phương Thanh: Phương Thanh đóng một vai người phụ nữ trong một gia đình, từ người cha, người mẹ không sinh được con trai nên bà nội bắt phải có con trai. Nếu không người phụ nữ bị đánh đập suốt và tức nước sẽ vỡ bờ. Trong phim đạo diễn sử dụng luôn tên Chanh của Thanh mà ngoài đời mọi người hay gọi.

MC Nguyên Khang: Vai đó có phải đo ni đóng giày cho chị hay không? Lý do tại sao chị lại nhận lời?

Phương Thanh: Nói "đo ni đóng giày" cũng đủ luôn. Hơn 30 tập cho Phương Thanh tung hoành trên màn ảnh, đủ để Phương Thanh diễn tả cảm xúc không cần phải đóng thêm bộ phim nào luôn.

MC Nguyên  Khang: Chị có cảm nhận những vai chị đóng toàn là bi thương hay không?

Phương Thanh: Khi là một ca sĩ, mình sẽ mặc rất đẹp trên sân khấu, còn đóng phim mình để những cái nhân giá còn sót lại trong phim thì người ta không nhìn mình ở khía cạnh diễn xuất tốt. Phương Thanh muốn khán giả nhìn nhận mình ở khía cạnh những vai ngược lại với ca sĩ nghề của Phương Thanh. Thanh sẽ khắc họa cái đẹp của nhân vật. Là một ca sĩ đóng phim mà mình xấu đến tận cùng khán giả lại thấy thích.


MC Nguyên  Khang: Chị nhận mình là ca sĩ, nhưng đi theo con đường của diễn viên. Hai lần giành giải thưởng ở hạng mục là diễn viên. Chị có nghĩ cái duyên điện ảnh của chị còn mạnh hơn duyên của âm nhạc hay không?

Phương Thanh: Giải thưởng của âm nhạc chính quy Phương Thanh cũng có, đi đóng phim đi chơi vui có giải chính quy. Hát thì muốn hát cứ bao nhiêu mình hát, giống như chính cuộc đời mình vậy. Phim mình có chiến lược trong đó.

MC Nguyên Khang: Giữa công việc đóng phim và ca sĩ, chị muốn gắn bó tên tuổi của mình trên con đường nào?

Phương Thanh: Khi ngồi đây, khán giả vẫn quen Thanh  là một ca sĩ hơn diễn viên nên mình vẫn giữ là ca sĩ. Đóng phim là nơi mình trổ tài thêm.

MC Nguyên  Khang: Chị có biệt tài xem số, xem tướng cho bạn bè và thường xuyên đi xem bói đúng không?

Phương Thanh: Không thường xuyên, một tháng 30 ngày thôi (cười).

MC Nguyên  Khang: Theo lời thầy phán 40 tuổi chị mới kết hôn?

Phương Thanh: Thầy phán có thể lên xe hoa năm nay, nếu không lấy được mình để 52 cho sốc.

MC Nguyên Khang: Con đường sau khi lập gia đình có thay đổi gì không? Chị có dự tính gì khác gì không?

Phương Thanh: Nghề nghiệp của mình vẫn như vậy, trong gia đình vẫn có 2 đồng chí nữa. Vì lấy nữa thì phải đẻ nữa. Vợ nghỉ lấy gì nuôi con, nuôi chồng (cười).

MC Nguyên  Khang: Chị đi nhiều vậy thời gian đâu chị dành cho bé gà?

Phương Thanh: Có chứ. Đã làm mẹ phải có bổn phận, đã có sinh con phải có thời gian cho con. Không nhất thiết ở nhà ôm con 24h.

MC Nguyên  Khang: Chị có định hướng cho con làm ca sĩ?

Phương Thanh: Ngày xưa bố định hướng cho Thanh làm ca sĩ thì mình lại thích làm diễn viên. Mình thi diễn viên bị rớt. Vậy nên không có định hướng gì hết. Cuộc đời đều có số phận cứ để nó tự nhiên.

MC Nguyên  Khang: Từ đây đến cuối năm chị có sự định gì không?

Phương Thanh: Mình vẫn cố gắng ra CD và một bộ phim nữa. 

Cảm ơn chị đã tham gia chương trình!

Đỗ Tuyết (ghi)